Cái chết của vợ có giúp chồng hết "nghiện" cờ bạc???

24/09/2016 21:48

Lúc em viết thư cho chương trình. Em còn có suy nghĩ tự tử. Vì em thấy bất lực. Em chỉ có 1 suy nghĩ. Nếu em chết, chồng quay đầu, em sẵn sàng hy sinh..... Em đã từng có suy nghĩ tiêu cực đấy. Tại em quá chán cảnh, chồng hứa lên hứa xuống, nhưng không thay đổi rồi ạ.

Em năm nay 26 tuổi. Lấy chồng được 7 tháng. Chồng hơn em 1 tuổi. Cách đây 3 năm, chúng em vẫn là người yêu của nhau, em biết chồng chơi cờ bạc ở mức độ nặng, nhưng cứ nghĩ bản thân mình có thể thay đổi được chồng và tin chồng có thể thay đổi nên em mới tin tưởng đồng ý cưới. Nhưng tất cả chỉ do em tưởng tượng ra.

Lấy em xong anh ta vẫn chứng nào tật nấy. Trong vòng 3 năm đến bây giờ anh ta đã phá hơn tỷ. Số tiền quá khủng khiếp.... phải nói thêm, anh ta làm công việc nhà nước ổn định, nhàn hạ, lương cao. Gia đình cơ bản, có thể nói có kinh tế. Nhưng từ đợt chồng em vướng vào cờ bạc, nhà chồng cũng suy sụp kinh tế nhiều.

Lúc em viết thư cho chương trình. Em còn có suy nghĩ tự tử. Vì em thấy bất lực. Em chỉ có 1 suy nghĩ. Nếu em chết, chồng quay đầu, em sẵn sàng hy sinh..... Em đã từng có suy nghĩ tiêu cực đấy. Tại em quá chán cảnh, chồng hứa lên hứa xuống, nhưng không thay đổi rồi ạ.

Mong chương trình cho em lời khuyên.

Cái chết của vợ có giúp chồng hết nghiện cờ bạc??? - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Chào bạn!

Qua những chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu những mệt mỏi và bế tắc mà bạn phải chịu đựng khi phải sống chung với một người chồng ham mê cờ bạc. Những việc làm của chồng khiến cho bạn cảm thấy mất niềm tin, đôi khi còn có những suy nghĩ tiêu cực. Bạn không biết phải làm như thế nào và mong muốn có được một lời khuyên để tìm hướng đi cho mình. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này!

Bạn gái thân mến! Khi kết hôn ai cũng mong muốn mình có một gia đình trọn vẹn, vợ chồng hòa thuận bảo ban nhau làm ăn, vun vén hạnh phúc. Việc chồng sa ngã vào chuyện cờ bạc nợ nần là điều không ai mong muốn. Chúng tôi hiểu niềm tin bạn dành cho chồng, hiểu được mong muốn chồng sẽ thay đổi của bạn. Tuy nhiên, xét ở từng hoàn cảnh cụ thể, có lẽ bạn cần có cách xử trí tỉnh táo, vừa giúp gia đình hòa thuận lại giải quyết được vấn đề.

Theo những gì bạn chia sẻ, thì trước khi cưới chồng, bạn đã ham mê cờ bạc, thậm chí ở mức độ “nặng” như bạn nói. Và ngay cả khi có gia đình rồi anh ấy vẫn không bỏ được “máu đỏ đen” , gây ra những tổn hại lớn cho gia đình, dù đã hứa bỏ nhiều lần nhưng đều thất hứa. Điều đó thể hiện sự thiếu tự trọng, thiếu trách nhiệm đối với bản thân và gia đình.  Tuy nhiên, bạn vẫn tin tưởng tình yêu của mình sẽ khiến anh ấy thay đổi được. Điều này là mong muốn hoàn toàn chính đáng. Mặc dù vậy nhưng việc bạn bỏ qua cho anh ấy hết lần này tới lần khác có thể khiến cho chồng bạn không nhận thức được một cách sâu sắc hậu quả do anh ấy gây ra mà tiếp tục tái diễn nhiều lần hơn.

Bạn hi vọng sau khi cưới anh ấy sẽ thay đổi, vậy bạn đã có những cách thức  tác động ra sao để anh ấy từ bỏ việc làm sai trái của mình? Bạn biết đấy, chúng ta không thể thay đổi được ai nếu như điều đó thuộc về bản chất, cá tính của họ, bản thân bạn chỉ có thể tìm hiểu nguyên nhân để tác động, phân tích cho chồng hiểu và anh ấy sẽ là người tự ý thức về hành động của mình và quyết định có thay đổi hay không. Nếu anh ấy bị bạn bè lôi kéo thì bạn có thể khéo léo tìm cách tách anh ấy ra khỏi những mối quan hệ không tốt, hướng anh ấy dành thời gian cho gia đình nhiều hơn, hoặc nếu là lí do khác thì bạn có thể tìm hiểu những mong muốn của anh ấy như thế nào và phân tích để chồng có hướng điều chỉnh phù hợp.

Chúng tôi hiểu việc chồng vướng vào cờ bạc, nợ nần khiến bạn cảm thấy bế tắc. Tuy nhiên, bạn có nghĩ rằng, nếu bạn lựa chọn hành động tiêu cực như tự tử, hi sinh bản thân thì chồng bạn sẽ quay đầu không? Nhưng có điều gì chắc chắn nếu bạn làm như vậy anh ấy sẽ thay đổi? Hay người thiệt thòi đau khổ nhất vẫn cứ là bạn, là những người thân yêu của bạn. Sự hi sinh của bạn có đáng không? Bạn ạ! Mỗi chúng ta được sinh ra trên cuộc đời này đã là một điều rất đáng quý và trân trọng rồi. Đừng vì thất vọng hay mất niềm tin vào chồng mà có những suy nghĩ tiêu cực. Cuộc sống là của bạn, bạn có quyền được sống vui vẻ, sống một cuộc đời đúng nghĩa.

Chúng tôi không biết bạn đã dùng cách gì để tác động chồng thay đổi. Bạn có nghĩ rằng, cả hai cần có một cuộc trao đổi thực sự nghiêm túc để trao đổi về vấn đề cờ bạc, nợ nần của chồng mình không? Bạn có thể chia sẻ những suy nghĩ của mình với chồng, để anh ấy hiểu được bạn thực sự mong muốn anh ấy quay đầu làm lại, từ bỏ những thói quen không tốt làm ảnh hưởng tới kinh tế, hạnh phúc gia đình. Thực tế với rất nhiều người khi dính vào chuyện cờ bạc, chỉ khi nào mất tất cả, bản thân rơi vào đường cùng họ mới thức tỉnh. Việc bạn phân tích để anh ấy thấy tác hại của việc ham mê cờ bạc đang ảnh hưởng trực tiếp tới gia đình bạn và nếu anh ấy cứ tiếp tục mải mê với những ham muốn của mình chính anh ấy sẽ đánh mất tất cả. Mất đi gia đình nhỏ của mình, mất đi niềm tin tưởng, tôn trọng của mọi người và mất đi cuộc sống bình yên của chính anh ấy,.. Bạn cũng có thể cân nhắc tới việc nhờ tới sự hỗ trợ của gia đình, từ những người có tiếng nói với chồng nhằm tác động giúp anh ấy thay đổi.

Nếu anh ấy có thể vì gia đình mà chuyên tâm làm ăn, trả nợ thì việc cho chồng cơ hội là thích đáng. Ngược lại, nếu sau tất cả những nỗ lực của bạn mà anh ấy vẫn tiếp tục sa vào con đường cờ bạc thì bạn cũng cần cân nhắc tới việc xem xét giới hạn chấp nhận của bạn trong câu chuyện này tới đâu? Bạn có muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này không? Liệu rằng bạn có hạnh phúc khi sống với một người chồng ham mê cờ bạc? Cuộc sống hôn nhân muốn bền vững phụ thuộc vào sự cố gắng nỗ lực từ hai phía. Nếu chỉ có sự chủ động từ phía bạn cũng không thể mang lại kết quả tốt đẹp. Hi vọng rằng chút chia sẻ của chương trình sẽ giúp bạn tìm ra được hướng đi cho cuộc sống của mình.

Chúc bạn sáng suốt và hạnh phúc!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự phụ nữ lấy phải chồng vô tâm: Đau vì không được là chính mình!
Chị quyết định nghỉ việc ở công ty để làm hài lòng chồng nhưng thứ mà chị đã đánh mất là bản thân, ước mơ...
XEM TIẾP
Dù đã ‘chùi mép’ nhưng đàn ông ơi, giác quan thứ sáu của phụ nữ không đùa được đâu!
Đàn ông đừng nghĩ phụ nữ chẳng biết gì nên mặc sức đùa giỡn và phản bội. Các anh nên nhớ, phụ nữ biết hết,...
XEM TIẾP
Nếu vợ ngoại tình thì người đàn ông nên nhìn lại bản thân mình
Có ai hiểu thấu được một người vợ có chồng lăng nhăng sẽ khổ tâm như thế nào? Bao đêm bạn khóc, uất nghẹn và...
XEM TIẾP
clip-it-nguoi-biet-dang-van-lam-da-tung-co-nhung-pha-can-pha-penalty-xuat-than-nhu-the
Được biết, đây là đoạn clip được ghi lại trong một trận đấu thuộc vòng bán kết vào năm 2015,... ...
hhen-nie-khien-truyen-thong-ban-loan-voi-man-khoe-dang-qua-an-tuong
Đôi chân cực phẩm được phô diễn trọn vẹn với thiết kế đầm sequin pha lẫn xuyên thấu. Chưa kể... ...
khi-khoi-map-ra-duong-co-vu-doi-tuyen-viet-nam-viet-nam-vo-dich
Khôi mập "tâm sự mỏng" với mẹ rằng: khi ra đường cổ vũ phải mang gối đi để còn ngủ.
nguoi-me-mai-bam-dien-thoai-de-con-choi-giua-cau-day-xe-co
Nữ tài xế đã đỗ xe ở giữa cầu, sau đó để con trẻ chơi đùa ngay lan can cầu... ...
thu-mon-dang-van-lam-tao-dang-danh-golf-hai-huoc
Mới đây một đoạn video ngắn ghi lại cảnh thủ môn Đặng Văn Lâm chơi golf khiến cộng đồng mạng... ...
hhen-nie-tra-loi-phan-thi-ung-xu-top-5-miss-universe-2018
Đại diện Việt Nam trả lời trong phần thi ứng xử Miss Universe 2018.
hhen-nie-tu-nguoi-giup-viec-rua-bat-den-top-5-hoa-hau-hoan-vu-the-gioi
Ít ai biết được rằng, ý chí không ngừng nghỉ của H'Hen Niê đã được tôi luyện bởi cuộc sống... ...
clip-xuc-dong-chua-len-song-hlv-park-hang-seo-oa-khoc-trong-giay-phut-viet-nam-vo-dich
HLV Park Hang-seo đã nhảy lên rồi òa khóc khi giấc mơ mang cúp vàng về cho bóng đá Việt... ...
nhung-khoanh-khac-an-tuong-lam-nen-ky-tich-cua-hhen-nie-o-chung-ket-hoa-hau-hoan-vu-2018
Vượt qua các đối thủ nặng ký, H'Hen Niê đã làm nên kỳ tích lọt Top 5 chung cuộc Hoa... ...
trai-tai-gai-sac-phan-van-duc-va-ban-gai-tin-don-duoc-bao-trung-ca-ngoi-het-loi
Trang Sina Sports của Trung Quốc còn gọi Phan Văn Đức là "Cristiano Ronaldo (CR7) của Việt Nam" và dành... ...
truong-giang-nha-phuong-phan-khich-tot-cung-an-mung-ban-thang-cua-anh-duc
Nhã Phương đăng tải một đoạn clip Trường Giang đang phấn khởi vừa đánh trống vừa reo hò cùng dòng... ...
quynh-bup-be-nhay-len-sung-suong-xem-lo-hang-khi-anh-duc-ghi-ban-vao-luoi-malaysia
Ngay sau khi cầu thủ Anh Đức sút tung lưới đối phương, diễn viên Phương Oanh đã không kiềm chế... ...