Cách xử trí thông minh nhất khi chồng mới cưới đi với nhân tình

05/11/2015 07:28

Câu chuyện của cô vợ trẻ xinh đẹp 24 tuổi mới lấy chồng chưa được bao lâu mà chồng đã đi với cô gái khác thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Vậy cô vợ phải xử trí ra sao?.

Cách đây ít giờ, trên diễn đàn dành cho phụ nữ, một cô vợ xinh đẹp có chia sẻ một câu chuyện về cuộc sống hôn nhân “cơm không lành canh không ngọt” của mình.

Theo lời của cô vợ trẻ thì cả hai yêu nhau được hơn một năm và rất mặn nồng. Trước khi kết hôn cô vợ có bầu được 2 tháng và sau ngày ăn hỏi thì bị sảy thai nhưng đám cưới vẫn được diễn ra. Sau khi lấy nhau được vài tháng thì người chồng có thái độ lạnh nhạt, bỏ vợ đi giao du với bạn bè rồi đingoại tình với một cô gái khác.

Vợ bắt được nhưng chồng về có nói chuyện thì cô vợ lại xuôi, thế nhưng 5 lần, 7 lượt không chịu được cô vợ bỏ nhà sang bên em gái ở.

Bỏ nhà đi được 2, 3 ngày người chồng cũng không có ý kiến gì. Và hiện cô vợ này đang rất lo lắng cho chồng, muốn quay về, muốn thay đổi chồng nhưng không biết phải làm thế nào?.

   Cách xử trí thông minh nhất khi chồng mới cưới đi với nhân tình - Ảnh 1
Câu chuyện của cô vợ trẻ 24 tuổi nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Trước tình huống éo le của cô vợ trẻ này, PV đã liên hệ với một số chuyên gia tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân, gia đình và được họ đưa ra những lời khuyên cho cô vợ trẻ.

Chuyên gia An Chất cho biết: “Cô vợ này có thai trước khi kết hôn. Theo tâm lý của người con trai thì người con trai luôn nghĩ rằng vợ mình dễ dãi lên giường với mình thì sẽ dễ dãi với những người đàn ông khác. Và khi yêu nhau, quan hệ tình dục thì giá trị của người con gái đấy càng giảm, thậm chí về con số 0. Chính bởi vậy từ khi còn yêu cô vợ này thì người chồng cũng đồng thời nhìn những ‘bông hoa’ khác và rồi điều tất yếu dẫn đến là ngoại tình”.

Theo ông chuyên gia này: “Khi cô vợ trẻ phát hiện chồng ngoại tình mà làm căng lên, bắt chồng hứa thì đều không đem lại một kết quả, ngược lại còn làm phản tác dụng”.

Nói về hành động bỏ nhà đi của cô vợ trẻ, vị chuyên gia này cho rằng: “Đã là vợ chồng mà người vợ lại bỏ nhà đi thì là cái nhầm lớn. Trong tình huống nào thì vợ cũng không nên bỏ nhà đi mà hãy kiên quyết nói chuyện với chồng, không phải mắng chửi mà kiên quyết bằng sự tế nhị, dịu dàng, cô vợ có thể hỏi chồng ‘Nếu anh như thế thì em ăn nem anh có đồng ý không?’ nếu chồng đồng ý thì chỉ còn cách đường ai nấy đi”.

Nhận định thêm về vấn đề này, chuyên gia tư vấn Tuyết Anh cho rằng: “Thứ nhất: Bạn ấy nên xem xét tình cảm của người chồng dành cho mình ra sao, họ có trách nhiệm với gia đình hay không, mỗi lần bắt quả tang thì thái độ của anh ta như thế nào? Như trong tình huống thì chồng bạn ấy có vẻ thể hiện ngay từ đầu là người thiếu trách nhiệm và ít quan tâm đến gia đình, vậy mọi người trong gia đình có biết và giúp đỡ gì hay không?.

Thứ hai là về cách phản ứng của cô ấy với người chồng, liệu đã đủ mạnh mẽ hay chưa? Vì nếu cô ấy phản ứng không đủ kiên quyết cứng rắn và dễ dàng tha thứ thì sẽ không khiến người chồng nhận ra mình có lỗi và sẽ không thay đổi dù hứa hẹn

Thứ ba là về mong muốn của cô ấy: Cô ấy chỉ muốn chồng thay đổi nhưng xem tình hình thực tế, liệu chồng cô ấy có thực sự muốn thay đổi hay không, nếu anh ta không thay đổi thì cô ấy sẽ làm thế nào? Vì vậy nên câu hỏi: "Làm thế nào trọn vẹn cả đôi bên và không bị mất hạnh phúc gia đình?" là một câu hỏi mà câu trả lời không phụ thuộc vào cô ấy. Vì nếu người chồng đó không muốn thay đổi hoặc anh ta tính tham lam không muốn buông bỏ bên nào thì làm sao có thể giữ được hạnh phúc gia đình.

Do đó chính cô ấy cũng phải là người chủ động trong cuộc sống của mình, xem xét cuộc hôn nhân này có thể đi theo chiều hướng tích cực hay không, nếu sau tất cả sự cố gắng mà cuộc sống không có gì tốt đẹp hơn thì cô ấy cần phải tự quyết định cuộc hôn nhân cho mình”.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Khi đàn ông ngoại tình. Buông tay
Ai đó nói khi đàn ông ngoại tình, điều một người đàn bà cần có nhất là một cái đầu thật lạnh, một trái tim...
XEM TIẾP
Gửi tất cả phụ nữ: Sống ở đời đừng quá đặt nặng mọi thứ, cho được cứ cho, buông được cứ buông
Tôi luôn tâm niệm một điều, cuộc đời ngắn ngủi, hờn giận, sân si với nhau làm gì. Biết đâu ngày mai chẳng còn thấy...
XEM TIẾP
Tâm sự của người mẹ có con gái lấy chồng xa: Cứ Tết đến là thấy buồn
Nhiều khi cứ ước, giá như con chưa lấy chồng, cứ ríu rít với ba mẹ như thời còn son cho thỏa. Tết đến điều...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM