Em với chồng đều còn trẻ (em 25, chồng 26) và mới cưới được hơn năm nay thôi. Chẳng biết có phải vì đang “trẻ người” không mà chồng em nghiện game kinh khủng. Từ lúc còn yêu, em đã biết rõ cái thói này của chồng nhưng chủ quan, nghĩ là lấy nhau rồi sẽ từ từ thay đổi. Ai dè, sau cưới chỉ có mỗi em thay đổi (chi tiêu dè xẻn, chăm làm việc nhà hẳn lên) còn chồng thì vẫn nguyễn y văn. Nhiều khi em nghĩ ông í còn yêu game, yêu máy vi tính hơn vợ, tủi lắm! Chồng biết em “ghen” với game nhưng cũng chẳng quan tâm, còn bảo em không tôn trọng sở thích riêng của ông í. Câu cửa miệng của ông í mỗi lần em than phiền là: “con cái chưa có, chó mèo chả nuôi, anh chơi game một tí thì chết ai?”.

Đến cách đây một tháng thì chịu hết nổi, em vắt óc mãi nghĩ ra được một cách: Đã không ngăn cản được thì em sẽ “cố hiểu” chồng. Em tự lên mạng tìm hiểu, cài game vào máy mình và tạo tài khoản game rồi dõng dạc bảo với chồng: “từ nay anh dạy em chơi cùng!”. Chắc không cần tả các chị cũng đoán được ông í ngạc nhiên như thế nào. Lúc đầu ông í còn tưởng em đang giỡn mặt, nhưng em đâu có thèm giỡn ai! Từ đấy cứ tối đến là thay vì đọc báo, xem ti vi, em lại ngồi chơi game với chồng. Cuối tuần, thay vì shopping, spa, em cũng ngồi chơi game với chồng luôn.

Trong tuần đầu tiên, chồng em sung sướng lắm vì hết bị vợ cằn nhằn lại còn được lên mặt, dạy dỗ vợ cách chơi, dùng chiến thuật này nọ. Nhưng sang đến tuần thứ 2 thì mẹo của em bắt đầu phát huy tác dụng. Tất nhiên là hai vợ chồng cùng cắm đầu vào game thì chẳng còn ai lo chuyện nhà cửa, cơm nước hết. Có hôm đi làm về là em mở game lên ngay (chồng em toàn thế). Ông í la oai oái ngay: “ơ, em chơi game thì anh ăn cái gì?”. Em đáp: “Đang hồi gay cấn, anh ăn gì tạm đi, em chơi game một tí thì anh chết à?”. Vài ba lần như thế, đến lúc ông í nổi cáu lên thì em mới "miễn cưỡng" gập máy xuống để nấu cho... bát mì.

Sau 3 tuần, kết quả thật ngoài mong đợi các chị ạ! Ông í chơi game ít hẳn đi và toàn chủ động rủ em giải trí bằng cách khác. Đến hôm nay thì “mời” vợ đi ăn tiệm và khi về đã gỡ hẳn chương trình game khỏi máy luôn. Thế là sau hơn một năm trời khổ sở vì chồng nghiện nặng game, cuối cùng hôm nay em đã đại thắng chiến dịch “chữa bệnh” cho chồng.

Mừng quá, em lên đây viết vài dòng chia sẻ với các chị có cùng cảnh ngộ như em, hy vọng sẽ giúp được mọi người “chữa bệnh” cho anh xã.

Vợ tức giận phát hiện chồng giấu quỹ đen 30 triệu nhưng khi nhìn mẩu giấy kẹp trong xấp tiền thì cô lập tức đỏ mắt

Vợ tức giận phát hiện chồng giấu quỹ đen 30 triệu nhưng khi nhìn mẩu giấy kẹp trong xấp tiền thì cô lập tức đỏ mắt

Phát hiện ra bí mật của chồng khiến Dung chấn động và đau đớn vô cùng. Cũng vì thế mà mãi cô mới chú ý đến mảnh giấy gập đôi kẹp trong xấp tiền ấy.