Bố vợ già yếu đến xin anh con rể 200 ngàn mua thuốc đau đầu, thay vì rút tiền đưa bố luôn anh ta lại làm điều này khiến ai nấy đứng hình

13/12/2016 20:51

Trong người con nếu còn tiền thì cho bố xin 200 ngàn để mua thuốc, chứ mấy ngày nay bố đau đầu mệt mỏi vô cùng. Biết rõ là đến xin con như thế này không đúng vì con cũng khó khăn nhưng trong nhà bây giờ bố không còn tiền nữa.

Yêu nhau 5 năm thì Huy và Liên quyết định đi đến hôn nhân,gia đình hai bên đều nghèo khó nên khi cưới cũng không cho vợ chồng anh được vốn liếng gì nhiều. Dù nghèo nhưng Huy vẫn chăm chỉ làm việc để cho vợ có được một cuộc sống giàu sang, với đồng lương ít ỏi tháng có 5 triệu làm công nhân nên tối về Huy cũng tranh thủ sửa chữa mấy đồ gia dụng để kiếm thêm thu nhập. Cõ lẽ nói đến đây thì nhiều người vẫn nghĩ rằng tiền ăn lo cho kinh tế gia đình còn không vững thì làm sao mà có biếu cho bố mẹ hai bên. Vậy nhưng trái ngược với điều đó thì mỗi lần nhận lương Huy đều bảo vợ trích ra một phần để cho bố mẹ vợ bồi dưỡng sức khỏe. Vì anh nghĩ dù sao bố mẹ vợ cũng chỉ có mỗi cô con gái là Liên, giờ Liên đi lấy chồng thì tất nhiên là Huy phải cùng vợ để chăm lo cho bố mẹ thật chu toàn.

- Mấy lần em đưa nhưng bố mẹ không chịu nhận mới khổ chứ.

- Bố mẹ sợ vợ chồng mình không có nên mới từ chối như thế. Nếu đưua tiền bố mẹ không lấy tiền thì em mua sữa rồi thuốc bổ cho bố mẹ cũng được.

Bố vợ già yếu đến xin anh con rể 200 ngàn mua thuốc đau đầu, thay vì rút tiền đưa bố luôn anh ta lại làm điều này khiến ai nấy đứng hình ảnh 1
( ảnh minh họa )

Nhưng đứng trên lập trường của bố mẹ vợ thì ông bà lại nghĩ mình đã không giúp được gì cho con cái lại còn lấy tiền của chúng nên mỗi lần Liên mang tiền biếu hay mua thứ gì đó bố mẹ cô đều một mực từ chối không chịu nhận. Cho đến một ngày khi hôm đó Huy đang mải miết vưới công việc nơi công trường thì bỗng có bác bảo vệ chạy vào bảo có bố vợ đến tìm anh. Nghe đến đó Huy cũng hốt hoảng vì anh không biết rốt cuộc xảy ra chuyện gì mà bố vợ lại tìm đến tận nơi làm việc của mình. Vì lúc đó người đang bẩn nên Huy nhờ bác bảo vệ dìu bố mình vào đây ngồi chờ rồi anh đi rửa chân tay sạch sẽ.

Khi thấy bố vợ xuất hiện trong bộ dạng rách rưới, người ốm nhom còn mọi người thì đang xì xào bàn tán này nọ khiến Huy cảm thấy hốt hoảng vô cùng. Đang định hỏi có chuyện gì thì bỗng bố vợ tiến lại gần rồi nói.

- Trong người con nếu còn tiền thì cho bố xin 200 ngàn để mua thuốc, chứ mấy ngày nay bố đau đầu mệt mỏi vô cùng. Biết rõ là đến xin con như thế này không đúng vì con cũng khó khăn nhưng trong nhà bây giờ bố không còn tiền nữa.

Bố vợ Huy vừa dứt lời thì mọi người bàn tán cho rằng thế nào Huy cũng rút tiền rồi đuổi ông cụ đi cho đỡ xấu hô, ai ngờ Huy lành lùng không nói gì vội vã bước vào. Dưới bao con mặt đổ dồn vào mình khiến bố vợ Huy cảm thấy lo lắng vô cùng, lúc đó ông biết rõ là mình đã làm một việc sai trái khiến con rể mất mặt. Vậy nhưng khi đnag định quay lưng thì bỗng Huy ăn mặc chỉnh tề lại rồi bước đến.

Bố vợ già yếu đến xin anh con rể 200 ngàn mua thuốc đau đầu, thay vì rút tiền đưa bố luôn anh ta lại làm điều này khiến ai nấy đứng hình ảnh 2
( ảnh minh họa )

- Bố bị đau yếu sao không nói với vợ chồng con mà lại phải khổ sở như thế này, đúng là vợ chồng con không khá giả gì nhưng việc phụng dưỡng bố mẹ đó là trách nhiệm của chúng con. Để bố phải đến tận nơi thế này cũng là lỗi của con chỉ biết mải kiếm tiền mà không hỏi han sức khỏe của bố.

- Con đừng nghĩ vậy, thật ra cái Liên lần nào sang nó cũng cầm tiền bảo vợ chồng con biếu nhưng bố mẹ lại từ chối. Bố mẹ không có cho con thì mặt mũi nào mà lấy cơ chứ.

- Bố mẹ già cả rồi nên bây giờ đến lượt vợ chồng con lo là đúng, bố đừng khách sáo vì con là con rể. Bây giờ để con đưa bố đến viện khám xem bệnh tình như nào chứ chỉ uống thuốc là không ổn đâu. Bố mẹ có tuổi rồi enen phải giữu gìn sức khỏe.

- Thôi bố không cần đến viện đâu, tốn kém lắm…

- Bố không đi cũng phải đi, cứ để như thế này chúng con không an tâm lại lo lắng rồi không tập trung làm được việc.

Thấy Huy nói vậy bố vợ rưng rưng nước mắt vì ở đời không phải mấy ai cũng có được một cậu con rể tử tế và biết chăm lo mọi thứ như vậy, còn với những người có mặt lúc đó thì tất cả vô cùng kinh ngạc. Vì họ không dám nghĩ Huy lại hành xử như vậy. Quan điểm rõ ràng của Huy là dù mình có nghèo thật nhưng công lao dưỡng dục của bố mẹ thì không thể quên, mình có nhiều thì cho bố mẹ nhiều. Còn không giàu sang thì cũng phải cố chăm sóc bố mẹ thật chu đáo, chứ không phải chỉ suốt ngày quan tâm đến bố mẹ mình mà bỏ quên bố mẹ vợ được.

Đàn bà đừng mãi mang hạnh phúc đến cho người khác, hãy tự mình mỉm cười trước đã
Trước khi muốn tận tụy vì chồng con, bạn hãy tự hỏi bản thân đã hạnh phúc chưa? Bạn có thật sự hài lòng với...
XEM TIẾP
Gửi những kẻ cướp chồng người khác: Kết cục sẽ chẳng bao giờ có hậu
Đàn bà có quyền lựa chọn hạnh phúc, nhưng thứ hạnh phúc giành giật sẽ chẳng bao giờ bền vững. Đàn ông sau khi thỏa...
XEM TIẾP
Đàn ông à, đừng đợi khi mất đi người phụ nữ bên cạnh mới biết trân trọng
Đàn ông nghĩ mình đã hoàn thành đầy đủ trách nhiệm, có phần tự mãn vì mình là người đàn ông tử tế trong khi...
XEM TIẾP
Ngày: 20/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  200.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  65.000TP.HCM 
 Cá chẻm (kg)  78.000TP.HCM 
 Cá đổng (kg)  55.000TP.HCM 
Cá nục (kg) 48.000TP.HCM
Bạc má (kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg)230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg) 350.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
Ớt hiểm(kg) 25.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 15.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 10.000TP.HCM
Đậu bắp(kg) 10.000TP.HCM
Cà tím (kg) 8.000TP.HCM
Rau muống (kg)3.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60.000TP.HCM
Nấm rơm đen (kg) 60.000TP.HCM
Hành trắng (kg)8.000TP.HCM
Hành đỏ(kg) 30.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 13.000TP.HCM
Cam sành (kg) 17.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM