Bố vợ già yếu đến xin anh con rể 200 ngàn mua thuốc đau đầu, thay vì rút tiền đưa bố luôn anh ta lại làm điều này khiến ai nấy đứng hình

13/12/2016 20:51

Trong người con nếu còn tiền thì cho bố xin 200 ngàn để mua thuốc, chứ mấy ngày nay bố đau đầu mệt mỏi vô cùng. Biết rõ là đến xin con như thế này không đúng vì con cũng khó khăn nhưng trong nhà bây giờ bố không còn tiền nữa.

Yêu nhau 5 năm thì Huy và Liên quyết định đi đến hôn nhân,gia đình hai bên đều nghèo khó nên khi cưới cũng không cho vợ chồng anh được vốn liếng gì nhiều. Dù nghèo nhưng Huy vẫn chăm chỉ làm việc để cho vợ có được một cuộc sống giàu sang, với đồng lương ít ỏi tháng có 5 triệu làm công nhân nên tối về Huy cũng tranh thủ sửa chữa mấy đồ gia dụng để kiếm thêm thu nhập. Cõ lẽ nói đến đây thì nhiều người vẫn nghĩ rằng tiền ăn lo cho kinh tế gia đình còn không vững thì làm sao mà có biếu cho bố mẹ hai bên. Vậy nhưng trái ngược với điều đó thì mỗi lần nhận lương Huy đều bảo vợ trích ra một phần để cho bố mẹ vợ bồi dưỡng sức khỏe. Vì anh nghĩ dù sao bố mẹ vợ cũng chỉ có mỗi cô con gái là Liên, giờ Liên đi lấy chồng thì tất nhiên là Huy phải cùng vợ để chăm lo cho bố mẹ thật chu toàn.

- Mấy lần em đưa nhưng bố mẹ không chịu nhận mới khổ chứ.

- Bố mẹ sợ vợ chồng mình không có nên mới từ chối như thế. Nếu đưua tiền bố mẹ không lấy tiền thì em mua sữa rồi thuốc bổ cho bố mẹ cũng được.

Bố vợ già yếu đến xin anh con rể 200 ngàn mua thuốc đau đầu, thay vì rút tiền đưa bố luôn anh ta lại làm điều này khiến ai nấy đứng hình - Ảnh 1
( ảnh minh họa )

Nhưng đứng trên lập trường của bố mẹ vợ thì ông bà lại nghĩ mình đã không giúp được gì cho con cái lại còn lấy tiền của chúng nên mỗi lần Liên mang tiền biếu hay mua thứ gì đó bố mẹ cô đều một mực từ chối không chịu nhận. Cho đến một ngày khi hôm đó Huy đang mải miết vưới công việc nơi công trường thì bỗng có bác bảo vệ chạy vào bảo có bố vợ đến tìm anh. Nghe đến đó Huy cũng hốt hoảng vì anh không biết rốt cuộc xảy ra chuyện gì mà bố vợ lại tìm đến tận nơi làm việc của mình. Vì lúc đó người đang bẩn nên Huy nhờ bác bảo vệ dìu bố mình vào đây ngồi chờ rồi anh đi rửa chân tay sạch sẽ.

Khi thấy bố vợ xuất hiện trong bộ dạng rách rưới, người ốm nhom còn mọi người thì đang xì xào bàn tán này nọ khiến Huy cảm thấy hốt hoảng vô cùng. Đang định hỏi có chuyện gì thì bỗng bố vợ tiến lại gần rồi nói.

- Trong người con nếu còn tiền thì cho bố xin 200 ngàn để mua thuốc, chứ mấy ngày nay bố đau đầu mệt mỏi vô cùng. Biết rõ là đến xin con như thế này không đúng vì con cũng khó khăn nhưng trong nhà bây giờ bố không còn tiền nữa.

Bố vợ Huy vừa dứt lời thì mọi người bàn tán cho rằng thế nào Huy cũng rút tiền rồi đuổi ông cụ đi cho đỡ xấu hô, ai ngờ Huy lành lùng không nói gì vội vã bước vào. Dưới bao con mặt đổ dồn vào mình khiến bố vợ Huy cảm thấy lo lắng vô cùng, lúc đó ông biết rõ là mình đã làm một việc sai trái khiến con rể mất mặt. Vậy nhưng khi đnag định quay lưng thì bỗng Huy ăn mặc chỉnh tề lại rồi bước đến.

Bố vợ già yếu đến xin anh con rể 200 ngàn mua thuốc đau đầu, thay vì rút tiền đưa bố luôn anh ta lại làm điều này khiến ai nấy đứng hình - Ảnh 2
( ảnh minh họa )

- Bố bị đau yếu sao không nói với vợ chồng con mà lại phải khổ sở như thế này, đúng là vợ chồng con không khá giả gì nhưng việc phụng dưỡng bố mẹ đó là trách nhiệm của chúng con. Để bố phải đến tận nơi thế này cũng là lỗi của con chỉ biết mải kiếm tiền mà không hỏi han sức khỏe của bố.

- Con đừng nghĩ vậy, thật ra cái Liên lần nào sang nó cũng cầm tiền bảo vợ chồng con biếu nhưng bố mẹ lại từ chối. Bố mẹ không có cho con thì mặt mũi nào mà lấy cơ chứ.

- Bố mẹ già cả rồi nên bây giờ đến lượt vợ chồng con lo là đúng, bố đừng khách sáo vì con là con rể. Bây giờ để con đưa bố đến viện khám xem bệnh tình như nào chứ chỉ uống thuốc là không ổn đâu. Bố mẹ có tuổi rồi enen phải giữu gìn sức khỏe.

- Thôi bố không cần đến viện đâu, tốn kém lắm…

- Bố không đi cũng phải đi, cứ để như thế này chúng con không an tâm lại lo lắng rồi không tập trung làm được việc.

Thấy Huy nói vậy bố vợ rưng rưng nước mắt vì ở đời không phải mấy ai cũng có được một cậu con rể tử tế và biết chăm lo mọi thứ như vậy, còn với những người có mặt lúc đó thì tất cả vô cùng kinh ngạc. Vì họ không dám nghĩ Huy lại hành xử như vậy. Quan điểm rõ ràng của Huy là dù mình có nghèo thật nhưng công lao dưỡng dục của bố mẹ thì không thể quên, mình có nhiều thì cho bố mẹ nhiều. Còn không giàu sang thì cũng phải cố chăm sóc bố mẹ thật chu đáo, chứ không phải chỉ suốt ngày quan tâm đến bố mẹ mình mà bỏ quên bố mẹ vợ được.

Đàn ông say giấc bên nhân tình, đàn bà ngủ quên trong cuộc hôn nhân của mình
Đàn ông ngoại tình ru ngủ vợ bằng những lời ngọt ngào, hứa hẹn rằng dù có chuyện gì vợ cũng là nhất, vợ vẫn...
XEM TIẾP
Gửi người thứ ba: Đàn ông có vợ mà ngủ với người khác chỉ là thứ vứt đi!
Đàn ông ấy mà, dẫu anh ta có đẹp trai, giàu có, thành đạt, có địa vị cao đến đâu mà đi phản bội vợ...
XEM TIẾP
Đàn bà sau ly hôn có thể yêu nhưng đừng dại dột bước vào hôn nhân thêm lần nào nữa
Đàn bà tái hôn, đứng giữa người chồng mới là quá khứ với chồng cũ. Và sau này con chung, con riêng là điều rất...
XEM TIẾP
cong-thuc-mat-na-vang-giup-phuc-hoi-toc-hu-ton-sau-mot-thang
Hai thành phần 'vàng' là trứng gà và dầu ô liu kết hợp với dầu dừa sẽ bổ sung dưỡng... ...
hanh-ha-truong-giang-nha-phuong-khong-thuong-tiec-cau-be-khien-tran-thanh-khong-the-nhin-cuoi
Cậu bé lấy ảnh Nhã Phương ra và bắt Trường Giang phải gọi vợ mình là con heo, điều này... ...
2-meo-uon-toc-xoan-voi-dung-cu-co-san-trong-bep
Dùng dụng cụ lọc giúp bạn uốn tóc xoăn kiểu sóng nước còn ống hút sẽ mang đến mái tóc... ...
3-buoc-trang-diem-nhanh-gon-san-sang-ra-duong-cua-tuyet-lan
Á quân Vietnam's Next Top Model có làn da khỏe mạnh, ít khuyết điểm nên không mất quá nhiều thời... ...
lam-khanh-chi-tiet-lo-nhin-an-de-danh-tien-mua-4-can-nha
Nữ ca sĩ khiến MC Khả Như bất ngờ khi khoe tài sản và thừa nhận không biết nấu ăn,... ...
clip-tre-mam-non-ngoi-thien-sieu-dang-yeu-don-tim-dan-mang
Mỗi bé một cảm xúc, biểu cảm khác nhau nhưng đều hết sức đáng yêu.
truoc-khi-lay-loi-kho-do-ninh-duong-lan-ngoc-da-co-man-catwalk-voi-than-thai-dinh-cao
Các fan hâm mộ không khỏi thích thú với từng bước catwalk chuyên nghiệp, chẳng kém cạnh bất kì siêu... ...
minh-tu-gay-an-tuong-voi-clip-gioi-thieu-ban-than-tai-miss-supranational-2018
Minh Tú đã có một đoạn clip giới thiệu bản thân chỉn chu và thể hiện được hình ảnh, cá... ...
anh-duc-boc-me-chuyen-tinh-cu-lam-vy-da-tham-yeu-trinh-thang-binh
Để lờ đi chuyện mọi người chọc mình và Lâm Vỹ Dạ, Anh Đức đã mạnh dạn lên tiếng tố... ...
thien-ha-de-nhat-o-ban-khien-nguoi-xem-choang-vang
Khoảnh khắc căn phòng ngập rác từ cửa trước ra cửa sau khiến nhiều người kinh hãi. Nếu không nhìn... ...
em-be-hon-nhien-cai-nhau-voi-cun-cung
Ông bố đã có dịp cười sảng khoái khi ghi lại khoảnh khắc đáng yêu của con mình cùng cún... ...
video-cam-dong-canh-be-trai-khom-nguoi-che-yen-xe-cho-me-duoi-troi-mua
Cảm động cảnh bé trai khom người che yên xe cho mẹ dưới trời mưa.