Trang chủ Tâm sự gia đình

Bố vợ già yếu đến xin anh con rể 200 ngàn mua thuốc đau đầu, thay vì rút tiền đưa bố luôn anh ta lại làm điều này khiến ai nấy đứng hình

13/12/2016 20:51

Trong người con nếu còn tiền thì cho bố xin 200 ngàn để mua thuốc, chứ mấy ngày nay bố đau đầu mệt mỏi vô cùng. Biết rõ là đến xin con như thế này không đúng vì con cũng khó khăn nhưng trong nhà bây giờ bố không còn tiền nữa.

Yêu nhau 5 năm thì Huy và Liên quyết định đi đến hôn nhân, vì gia đình hai bên đều nghèo khó nên khi cưới cũng không cho vợ chồng anh được vốn liếng gì nhiều. Dù nghèo nhưng Huy vẫn chăm chỉ làm việc để cho vợ có được một cuộc sống giàu sang, với đồng lương ít ỏi tháng có 5 triệu làm công nhân nên tối về Huy cũng tranh thủ sửa chữa mấy đồ gia dụng để kiếm thêm thu nhập. Cõ lẽ nói đến đây thì nhiều người vẫn nghĩ rằng tiền ăn lo cho kinh tế gia đình còn không vững thì làm sao mà có biếu cho bố mẹ hai bên. Vậy nhưng trái ngược với điều đó thì mỗi lần nhận lương Huy đều bảo vợ trích ra một phần để cho bố mẹ vợ bồi dưỡng sức khỏe. Vì anh nghĩ dù sao bố mẹ vợ cũng chỉ có mỗi cô con gái là Liên, giờ Liên đi lấy chồng thì tất nhiên là Huy phải cùng vợ để chăm lo cho bố mẹ thật chu toàn.

- Mấy lần em đưa nhưng bố mẹ không chịu nhận mới khổ chứ.

- Bố mẹ sợ vợ chồng mình không có nên mới từ chối như thế. Nếu đưua tiền bố mẹ không lấy tiền thì em mua sữa rồi thuốc bổ cho bố mẹ cũng được.

Bố vợ già yếu đến xin anh con rể 200 ngàn mua thuốc đau đầu, thay vì rút tiền đưa bố luôn anh ta lại làm điều này khiến ai nấy đứng hình - Ảnh 1
( ảnh minh họa )

Nhưng đứng trên lập trường của bố mẹ vợ thì ông bà lại nghĩ mình đã không giúp được gì cho con cái lại còn lấy tiền của chúng nên mỗi lần Liên mang tiền biếu hay mua thứ gì đó bố mẹ cô đều một mực từ chối không chịu nhận. Cho đến một ngày khi hôm đó Huy đang mải miết vưới công việc nơi công trường thì bỗng có bác bảo vệ chạy vào bảo có bố vợ đến tìm anh. Nghe đến đó Huy cũng hốt hoảng vì anh không biết rốt cuộc xảy ra chuyện gì mà bố vợ lại tìm đến tận nơi làm việc của mình. Vì lúc đó người đang bẩn nên Huy nhờ bác bảo vệ dìu bố mình vào đây ngồi chờ rồi anh đi rửa chân tay sạch sẽ.

Khi thấy bố vợ xuất hiện trong bộ dạng rách rưới, người ốm nhom còn mọi người thì đang xì xào bàn tán này nọ khiến Huy cảm thấy hốt hoảng vô cùng. Đang định hỏi có chuyện gì thì bỗng bố vợ tiến lại gần rồi nói.

- Trong người con nếu còn tiền thì cho bố xin 200 ngàn để mua thuốc, chứ mấy ngày nay bố đau đầu mệt mỏi vô cùng. Biết rõ là đến xin con như thế này không đúng vì con cũng khó khăn nhưng trong nhà bây giờ bố không còn tiền nữa.

Bố vợ Huy vừa dứt lời thì mọi người bàn tán cho rằng thế nào Huy cũng rút tiền rồi đuổi ông cụ đi cho đỡ xấu hô, ai ngờ Huy lành lùng không nói gì vội vã bước vào. Dưới bao con mặt đổ dồn vào mình khiến bố vợ Huy cảm thấy lo lắng vô cùng, lúc đó ông biết rõ là mình đã làm một việc sai trái khiến con rể mất mặt. Vậy nhưng khi đnag định quay lưng thì bỗng Huy ăn mặc chỉnh tề lại rồi bước đến.

Bố vợ già yếu đến xin anh con rể 200 ngàn mua thuốc đau đầu, thay vì rút tiền đưa bố luôn anh ta lại làm điều này khiến ai nấy đứng hình - Ảnh 2
( ảnh minh họa )

- Bố bị đau yếu sao không nói với vợ chồng con mà lại phải khổ sở như thế này, đúng là vợ chồng con không khá giả gì nhưng việc phụng dưỡng bố mẹ đó là trách nhiệm của chúng con. Để bố phải đến tận nơi thế này cũng là lỗi của con chỉ biết mải kiếm tiền mà không hỏi han sức khỏe của bố.

- Con đừng nghĩ vậy, thật ra cái Liên lần nào sang nó cũng cầm tiền bảo vợ chồng con biếu nhưng bố mẹ lại từ chối. Bố mẹ không có cho con thì mặt mũi nào mà lấy cơ chứ.

- Bố mẹ già cả rồi nên bây giờ đến lượt vợ chồng con lo là đúng, bố đừng khách sáo vì con là con rể. Bây giờ để con đưa bố đến viện khám xem bệnh tình như nào chứ chỉ uống thuốc là không ổn đâu. Bố mẹ có tuổi rồi enen phải giữu gìn sức khỏe.

- Thôi bố không cần đến viện đâu, tốn kém lắm…

- Bố không đi cũng phải đi, cứ để như thế này chúng con không an tâm lại lo lắng rồi không tập trung làm được việc.

Thấy Huy nói vậy bố vợ rưng rưng nước mắt vì ở đời không phải mấy ai cũng có được một cậu con rể tử tế và biết chăm lo mọi thứ như vậy, còn với những người có mặt lúc đó thì tất cả vô cùng kinh ngạc. Vì họ không dám nghĩ Huy lại hành xử như vậy. Quan điểm rõ ràng của Huy là dù mình có nghèo thật nhưng công lao dưỡng dục của bố mẹ thì không thể quên, mình có nhiều thì cho bố mẹ nhiều. Còn không giàu sang thì cũng phải cố chăm sóc bố mẹ thật chu đáo, chứ không phải chỉ suốt ngày quan tâm đến bố mẹ mình mà bỏ quên bố mẹ vợ được.

Tâm sự của người mẹ có con trai ngoại tình: Tôi đau hơn cả con dâu mình
Cháu nội tôi chưa tròn tuổi mà con trai đã ngoại tình. Tôi thương con dâu, càng giận con trai mình. Tôi lựa lời khuyên...
XEM TIẾP
Câu chuyện có thật của người mẹ đơn thân: Người đàn ông đó bỏ đi ngay sau khi biết tôi có con
Ban đầu anh ngạc nhiên, hốt hoảng, rồi hình như có cả sợ hãi. Sau khi biết chắc tôi có thai, anh tức giận bảo...
XEM TIẾP
Vết thương không liền da của người vợ bị chồng phản bội
"... Tôi không hề hay biết vì chồng tôi vẫn đóng vai người chồng hoàn hảo, yêu vợ thương con hết mực khi về nhà....
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM