Mọi chuyện đến quá nhanh, quá là đáng sợ khiến anh thật sự không thể nào tin và ngờ được rằng mình sẽ làm được gì với hoàn cảnh này. Anh quen với người con gái ấy khi cả hai còn đang học chung đại học. Dĩ nhiên khoảng thời gian yêu nhau ấy cả hai luôn hạnh phúc vì đều là mối tình đầu.

Cố gắng cùng nhau làm mọi việc, cuối cùng lại chẳng đi được cùng nhau đến tận cuối con đường cũng chỉ vì sự hèn nhát của bản thân. Anh là con nhà nghèo, còn cô là con gia đình giàu có. Anh thật sự tự ti về bản thân chứ đừng nói về gia cảnh bởi vì anh kém cô về mọi thứ. Dù chưa có sự nghiệp gì trong tay nhưng gia cảnh quá chênh lệch của cả hai khiến anh nhiều lần muốn từ bỏ.

Thế mà, cô gái bé nhỏ của anh vẫn yêu anh hết lòng bỏ mặc ngoài tai lời bố mẹ ngăn cấm và tất cả những lý do khác để có thể ở bên cạnh chàng trai mà mình yêu. Năm đó anh và cô 20 tuổi, cả hai có những giây phút ngọt ngào bên nhau khi cô trao cho anh cái quý giá nhất của đời con gái. Vậy mà, sau 1 vài lần không cẩn thận cô đã dính bầu.

Vậy mà, sau 1 vài lần không cẩn thận cô đã dính bầu - Ảnh minh họa: Internet

Ngày nhận được tin nhắn của người yêu rằng mình đã có bầu. Tay anh run lên cầm cập rồi hoảng hốt vì không biết phải làm sao cho phải với tình hình hiện tại của cả hai đứa. Nhà anh nghèo, lấy đâu ra tiền để cưới cô và chăm sóc cho cô bây giờ. Còn nhà cô thì quá giàu, chắc chắn sẽ chẳng có đồng ý cho anh cưới con gái họ về làm vợ sống trong cái cảnh nghèo khó đâu.

Anh là một thằng đàn ông hèn, thật sự rất hèn. Trong cái lúc bế tắc nhất ấy anh nhận được 1 học bổng của nước ngoài. Anh lẳng lặng ra nước ngoài học tập giống như 1 cách trốn chạy, rũ bỏ trách nhiệm của mình. Ai cũng trách rằng anh là gã đàn ông không xứng đáng có được tình yêu của cô. Nhưng người con gái ấy đã rơi nước mắt mà vẫn cố gắng bảo vệ anh bằng được với lý do rằng: “Chắc chắn anh ấy có nỗi khổ của mình, con tin anh ấy và sẽ đợi ngày anh ấy về tìm con”.

Mẹ cô thấy con gái nhỏ của mình quá lụy vào tình yêu đó, bà muốn cô phá bỏ đứa con trong bụng để đi học. Bởi cô còn cả 1 tương lai phía trước nhưng cô nhất định không chịu. Ngày đi khám thai định kì, cô càng đau đớn hơn khi phát hiện bản thân mắc bệnh và không có cơ hội sống được bao lâu nữa. Nếu bỏ con, cô sẽ có cho mình vài năm nằm trên giường bệnh. Nếu như không bỏ con thì cô phải cố gắng hết mình để đón con chào đời.

Ngày cô hạ sinh 1 cậu nhóc đáng yêu rồi ra đi mãi mãi. Trước lúc ra đi, cô đã dặn mẹ rằng hãy chăm sóc con giúp mình và nếu sau này chàng trai đó có đến tìm cô thì hãy cho anh ấy nhận con và chấp nhận anh ấy. Mẹ cô chỉ khóc nấc lên gật đầu với tâm nguyện cối cùng của cô con gái bé bỏng. Khi ấy anh vẫn còn đang bận bịu với cuộc sống sinh viên và nỗi nhớ day dứt không nguôi về người con gái ấy. Anh chỉ có 1 ý chí duy nhất rằng, anh sẽ trở về ngày đó sẽ là một người đàn ông thành đạt để tự hào tìm đến gia đình cô, xin cưới cô về làm vợ nếu như cô vẫn chờ anh.

Vậy là cố gắng 8 năm sau, anh đã lên đến chức phó giám đốc 1 chi nhánh để trở về nước. Với số tiền mình dành dụm kiếm được anh đã cười vui vẻ với hi vọng rằng gia đình mình sẽ hạnh phúc hơn và càng mong mỏi gặp cô.

Tìm đến nhà cô, anh lặng người khi mẹ cô mời anh vào nhà và chỉ lên bức ảnh hình ảnh cô gái vẫn còn 20 tuổi đang nở nụ cười ở trên bàn thờ ấy. Anh chạy đến, cầm lấy bức ảnh ôm vào lòng khóc nấc lên. Mẹ cô cũng khóc, nhưng bà thầm thấy an lòng  khi cuối cùng thì chàng trai ấy cũng tìm về không phụ lòng của cô con gái bà. Sau đó bà đưa anh đến 1 trường tiểu học, chỉ vào cậu nhóc đang ngồi bên cửa sổ vẫy tay ra chào bà cho anh biết đó chính là con trai anh, cậu bé ấy đang học lớp 1 rồi.

Tìm đến nhà cô, anh lặng người khi mẹ cô mời anh vào nhà và chỉ lên bức ảnh hình ảnh cô gái vẫn còn 20 tuổi đang nở nụ cười ở trên bàn thờ ấy - Ảnh minh họa: Internet

Anh đứng ở ngoài, mơ về 1 tương lai mới. Ở đó không còn người con gái anh yêu, nhưng vẫn còn 1 gia đình nhỏ mà cô để lại cần anh bảo vệ và chăm sóc. Anh tự hứa với bản thân và hứa với cô rằng sẽ chăm sóc con nên người. Chăm sóc tốt bố mẹ hai bên thay cho cô. Ở nơi nào đó, cô mỉm cười mãn nguyện. Có lẽ 8 năm quá dài để chờ đợi 1 ai đó, nhưng cuối cùng thì cô đã đúng khi tin tưởng vào người đàn ông của mình vào những năm 20 tuổi. Rồi gia đình ấy sẽ hạnh phúc, vui vẻ hơn.

3 bài học tình yêu phụ nữ phải biết nhưng hầu hết đều học quá muộn

3 bài học tình yêu phụ nữ phải biết nhưng hầu hết đều học quá muộn

Biết và hiểu được những điều này sớm hơn, bạn sẽ bớt đau khổ trong tình yêu.