Bỏ người yêu lương 3 triệu để lấy chồng lương 50 triệu và đây là những gì tôi nhận được sau 5 năm kết hôn

20/10/2016 21:56

Anh nghĩ đi, làm sao em có thể cưới anh khi lương anh chỉ có 3 triệu, không lo đủ cuộc sống của chúng ta. Rồi em còn phải sinh con các thứ nữa, chúng ta không thể cứ sống trong căn nhà trọ tồi tàn như thế này được? Em cũng không thể ăn mỳ tôm mãi khi ta hết tiền.

Yêu Hải đã 5 năm nhưng tôi vẫn quyết định chia tay anh để đến với Tú. Tôi không thấy có tương lai gì khi đến với Hải, bởi đi làm đã lâu mà mức lương của anh chỉ có 3 triệu đồng, với số tiền ít ỏi như thế, làm sao tôi có thể đảm bảo được tương lai của mình? Chúng tôi đều là dân tỉnh lẻ lên thành phố, tôi đi làm lương cũng được hơn 5 triệu, với tổng số tiền đó, nếu thuê nhà, rồi tính các chi phí sinh hoạt thì không thể nào đủ được. Hơn nữa, một trong những lý do khiến tôi bỏ Hải đó chính là sự xuất hiện của Tú.

Tú yêu và theo đuổi tôi đã được 1 năm, anh làm cho một ngân hàng lớn, lương tháng 50 triệu, anh đã có nhà, có xe. Với điều kiện như vậy, anh dễ dàng kết hôn được với bất kỳ cô gái nào mình muốn nhưng anh vẫn cứ một mực theo đuổi tôi. Sau rất nhiều đêm suy nghĩ, tôi bảo Hải đến trước mặt mình rồi nói:

- Anh này, em nghĩ kỹ rồi, chúng mình chia tay nhau đi.

- Sao vậy em? Sao lại đột ngột vậy? Mọi thứ vẫn đang tốt đẹp mà? – Hải thảng thốt.

 (Ảnh minh họa)

- Chỉ mình anh thấy tốt đẹp, chỉ mình anh thấy ổn thôi còn em không thấy ổn gì hết. Anh nghĩ đi, làm sao em có thể cưới anh khi lương anh chỉ có 3 triệu, không lo đủ cuộc sống của chúng ta. Rồi em còn phải sinh con các thứ nữa, chúng ta không thể cứ sống trong căn nhà trọ tồi tàn như thế này được? Em cũng không thể ăn mỳ tôm mãi khi ta hết tiền.

- Nhưng anh sẽ gắng để kiếm tiền nữa mà. Anh đâu muốn như vậy? Chỉ là bây giờ chưa được.

- Em nghe câu này mãi rồi. Mình yêu nhau đã 5 năm mà lương của anh còn ít hơn cả lương của em nữa. Thôi từ giờ anh đừng đến tìm em nữa. Thông báo với anh là em cũng đã có người yêu mới rồi.

Hải chưng hửng còn tôi bỏ đi, trong lòng rất hả hê. Cuối cùng tôi cũng chọn cách đối mặt. Tôi nghĩ rằng như thế là tốt cho cả hai, tôi không dối trá gì Hải, tôi là phụ nữ và tôi chọn cách an toàn. Hơn nữa, tôi biết rằng bố Hải đang bị bệnh nặng, mẹ anh thì không thể lao động được nữa, mọi gánh nặng gia đình sẽ đổ lên vai Hải nên tôi không muốn chọn anh.

Yêu Tú, tôi được anh đưa đến những chỗ sang trọng, Tú đổi luôn cho tôi con wave tàu thành con xe tay ga thời thượng. Anh bảo rằng chúng tôi cưới nhau xong rồi anh sẽ xin cho tôi một việc làm khác nhẹ nhàng thôi để tôi có thời gian nghỉ ngơi và dành cho gia đình. Mọi thứ Tú đều lập trình hết rồi, tôi chỉ việc làm theo mà thôi. Đám cưới của tôi và Tú cũng được anh chuẩn bị kỹ càng. Tôi hạnh phúc đến mức quên mất rằng trước đó, mình cũng đã có khoảng thời gian rất đẹp với Hải.

Nhưng rồi đến đêm tân hôn, khi không thấy giọt máu ấy chảy ra, Tú đã cầm luôn cây gậy đánh gôn để ở góc phòng đánh tôi túi bụi. Anh vừa đánh vừa hét: “Cô là loại phụ nữ lẳng lơ, chưa cưới mà đã ăn nằm đến nát bét ra với thằng đó rồi hả?" Tôi cứ nghĩ rằng Tú là người đàn ông rộng lượng và hiểu biết vì khi yêu tôi, những gì anh nói về cuộc sống, về phụ nữ khiến tôi thấy rằng anh là một người đàn ông tuyệt vời. Tôi không ngờ rằng Tú lại thay đổi một cách bất ngờ như vậy.

Đêm tân hôn, Tú bỏ nhà ra đi, tôi không biết anh đi đâu. Tôi một mình nằm trong bóng tối và khóc. Ngày hôm sau Tú về, anh nhìn tôi với ánh mắt dành cho kẻ thù. Tôi thấy trên môi anh là sự khinh bỉ tột độ. Rồi tối hôm đó, anh lao vào tôi như hổ đói, xong xuôi, Tú lại đánh tôi một trận thừa sống thiếu chết rồi lăn ra ngủ.

Cứ như thế, cuộc hôn nhân của tôi với ông chồng lương 50 triệu một tháng chỉ quanh quẩn quanh việc ăn cơm, làm chuyện ấy, đánh đập rồi đi ngủ. Tôi sống trong sợ hãi và cực khổ như thế suốt một thời gian dài. Tiền thì chồng chả đưa cho đồng nào, tôi vẫn phải lấy tiền lương của mình ra để trang trải chi phí ăn uống hằng ngày. Khi tôi hỏi tiền sinh hoạt thì Tú bảo rằng anh lấy tôi về là làm phúc lắm rồi, tôi chẳng có tư cách gì để xin tiền anh ta cả.

 (Ảnh minh họa)

Đến khi tôi có bầu thì cuộc sống mới đáng sợ hơn nữa. Anh ta bảo rằng tôi có bầu, không đáp ứng được nhu cầu của anh ta nên anh ta ngang nhiên đi tìm gái bên ngoài để thỏa mãn. Đến khi chán, Tú còn mang cô ta về nhà làm chuyện đó ngay trước mặt tôi. Tôi cắn răng chịu đựng, vì nghĩ dù sao đó cũng là sự lựa chọn của mình rồi nên không than thở, không kể lể với ai nữa.

Nhưng đến hôm mở tủ để lấy 15 triệu mình để dành để đi đẻ không thấy, tôi mới biết mình đã rơi vào cảnh khốn cùng. Từ khi lấy Tú đến giờ anh chưa cho tôi một đồng nào, anh bảo rằng tôi được sống trong căn nhà này là phúc đức cho tôi lắm rồi, đừng có đòi hỏi gì nữa. Sáng sớm, tôi đã thấy Tú đứng gần cái tủ, chả nhẽ anh lại lấy luôn tiền đi đẻ của vợ ư?

Tôi gọi điện cho Tú, anh hùng hổ về nhà rồi tiện tay táng luôn cho tôi mấy tát vào mặt, anh bảo tôi mất dạy, dám vu cho anh lấy tiền, anh lương 50 triệu, thiếu gì tiền mà phải lấy? Tôi vừa đau bụng vừa bị chồng đánh, lăn ra bất tỉnh.

Đến khi tỉnh dậy, thấy mình nằm trong bệnh viện, dây truyền chằng chịt găm vào tay tôi mới biết mình đã mổ xong, con yếu lắm. Tú thì chẳng thấy đâu.

Lúc tôi chuyển về phòng hậu phẫu thì có một sản phụ cũng nằm ở đó. Nhưng chồng cô ấy chăm chút cho cô ấy từng tí, cả hai cứ ngồi tỉ tê kể chuyện rồi anh chồng lau từng giọt mồ hôi cho vợ. Tôi thấy vậy nước mắt cứ ứa ra, vì thấy tủi thân kinh khủng. Nhưng rồi khi người đàn ông đó quay mặt lại thì tôi chết điếng.

Đó không ai khác là Hải, giờ trông anh già hơn nhưng gương mặt ngập tràn hạnh phúc. Hải nhìn thấy tôi thì ngạc nhiên vô cùng. Anh hỏi chồng tôi đâu nhưng tôi chỉ biết chảy nước mắt. Thấy vậy Hải quay về lấy hộp sữa rồi ngồi đút cho tôi. Anh quay lại nói với vợ: “Cô ấy là tình cũ của anh, giờ coi như là bạn thôi nên em đừng ghen, phụ nữ một mình đi đẻ là khổ lắm”.

Chị vợ đó cười rồi bảo không sao. Tôi nằm đó một mình, vết mổ vẫn còn nhức nhối. Tú vẫn biệt vô âm tín. Tôi nghe Hải kể rằng sau đó vài năm, anh tìm một công việc khác lương khoảng 10 triệu, cũng chẳng cao hơn là bao nhưng nhìn cách anh sống, cách anh hạnh phúc và chăm sóc vợ sao tôi thấy xót xa cho bản thân mình quá. Có phải tôi quá  tham vàng bỏ ngãi nên giờ mới phải chịu cảnh này không?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự của người đàn bà 50: Nghề làm vợ chưa bao giờ là dễ dàng
Nghề làm vợ chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với phụ nữ. Đâu phải chỉ ăn rồi đẻ, họ còn phải gánh vác...
XEM TIẾP
Người đàn ông biết thương vợ sẽ không nói câu: ‘Em phải ăn Tết nhà chồng’
Người chồng đem đến cho vợ một cuộc sống đầy đủ về vật chất chưa chắc đã tốt. Nhưng một người chồng hiểu vợ mình...
XEM TIẾP
Gửi người thứ ba: Đừng mong dùng nhan sắc để giữ chân một kẻ bạc tình
Người vợ đã hy sinh cho anh ta cả thanh xuân. Đã mòn mỏi vun vén, đã vượt qua bao nhiêu khổ ải, đã dứt...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM