Biết mẹ chồng trao vàng giả cô dâu vẫn tươi cười nhận, nhưng khi đám cưới xong thì đây là cách cô con dâu cảm ơn “lòng tốt” của bà

14/05/2017 13:31

Thấy con dâu vẫn tươi cười sau khi phát hiện số vàng bà trao cho là giả, ai ngờ kết thúc đám cưới con dâu lại tới phòng bà khóa trái cửa làm điều này với bà mẹ chồng liều lĩnh.

Ngày Linh đưa Hoàng về ra mắt bố mẹ, anh đã không được gia đình nhà bạn gái chấp nhận rồi. Nhà Hoàng nghèo, bố mẹ thì làm nông sao có thể xứng làm rể nhà giàu được chứ. Muốn làm con rể của bố mẹ Linh ít nhất cậu ta phải có nhà ở phố, là người quyền cao chức trọng đàng này…

Bị gia đình ngăn cản, Linh cũng buồn lắm nhưng cô nhất quyết không từ bỏ. Linh dọa nếu không để cô lấy Hoàng thì Linh sẽ chết, nghe cô con gái rượu nói vậy bố mẹ Linh sợ đồng ý luôn. Vậy là Hoàng đã được bố mẹ Linh chấp nhận, họ ra điều kiện với nhà Hoàng rằng đám cưới phải được tổ chức ở khách sạn, mẹ Hoàng bắt buộc phải có tiền vàng trao cho Linh. Vâng dạ lời bố mẹ vợ, Hoàng về nhà chia sẻ chuyện này với gia đình mà anh muốn từ bỏ quá. Bắt anh tổ chức đám cưới ở khách sạn lại còn cho của hồi môn nữa thì nhà anh đào đâu ra.

Vay mượn khắp nơi Hoàng cũng có được tầm 300 triệu để thuê khách sạn tổ chức đám cưới, phần còn lại thì Linh lo nên cũng đỡ phần nào. Ngày cưới, họ nhà gái ăn vận sang chảnh bao nhiêu thì họ nhà trai lại tuềnh toàng, đơn giản bấy nhiêu. Nhìn con gái lấy chồng nghèo mà bố mẹ Linh buồn hết chỗ nói. Liệu sau này đứa con gái bé bỏng của họ sẽ sung sướng không, ai đời chỉ vì thằng con trai mà đánh đổi cả tương lai thế này chứ.

Biết mẹ chồng trao vàng giả cô dâu vẫn tươi cười nhận, nhưng khi đám cưới xong thì đây là cách cô con dâu cảm ơn “lòng tốt” của bà ảnh 1
Tính tổng sơ sơ chỗ của hồi môn nhà gái cho cũng đến tầm hơn 300 triệu chứ chả ít đâu (ảnh minh họa)

Đám cưới vui vẻ, tràn ngập tiếng cười với lời trêu đùa, chúc tụng cô dâu chú rể cũng đã xong, giờ là tiết mục quan trọng nhất mà ai cũng mong đợi. Đó là trao quà cưới. Vừa mới nói thế, nhà gái đã thi nhau lên đeo vàng rồi trao đô la cho con gái rượu. Tính tổng sơ sơ chỗ của hồi môn nhà gái cho cũng đến tầm hơn 300 triệu chứ chả ít đâu.

Mãi 1 lúc sau mẹ chồng Linh mới bước lên, tay xách nặng 1 túi vải đen. Khi bà vừa mở lôi những dây chuyền vàng lấp lánh trong đó ra trao cho con dâu thì ai cũng choáng váng vô cùng. Nhà gái há hốc mồm không hiểu nhà trai quê mùa đào đâu ra vàng mà lắm thế này, chỗ này phải đến trăm cây chứ chẳng ít đâu.

Được mẹ chồng trao biết bao nhiêu là vàng, Linh tươi cười đón nhận nhưng rồi cô chợt nhận ra số vàng mẹ chồng trao cho mình là giả. Trước sự chú ý, nhòm ngó của bao người Linh vẫn giả vờ như không biết số vàng kia là giả, cô vẫn tươi cười đón nhận số vàng mẹ chồng cho rồi ôm hôn cảm ơn rối rít khiến bà ngượng vô cùng.

Từ lúc đó trở đi, nhà gái hết khinh thường thông gia mà tiến đến bắt chuyện nịnh nọt các kiểu. Có lẽ với số vàng ấy, bố mẹ Linh đã vui vẻ gả con gái mà không lo lắng gì hết. Đấy, lấy chồng phải lấy những chỗ có nhiều vàng như thế thì mới sướng, chứ lấy kẻ nghèo kiết xác thì khổ cả đời.

Đám cưới hoành tráng cuối cùng cũng kết thúc, Hoàng đưa vợ và bố mẹ về nhà nghỉ ngơi. Vừa về đến nhà, Linh đã đi thay váy và tháo hết chỗ vàng đó rồi sang phòng mẹ chồng khóa trái cửa nói chuyện riêng.

Biết mẹ chồng trao vàng giả cô dâu vẫn tươi cười nhận, nhưng khi đám cưới xong thì đây là cách cô con dâu cảm ơn “lòng tốt” của bà ảnh 2
Thực ra lúc mẹ trao cho con, con đã biết chỗ này là toàn vàng giả rồi (ảnh minh họa)

- Mẹ ạ, con trả lại mẹ số vàng giả này ấy. Thực ra lúc mẹ trao cho con, con đã biết chỗ này là toàn vàng giả rồi nhưng vì giữ thể diện cho mẹ và cả bố mẹ con nữa con đã im lặng.

- Con biết rồi sao? Mẹ xin lỗi, tại nhà con yêu cầu ghê quá mẹ bàn với thằng Hoàng mua vàng giả về làm liều.

- Cả anh Hoàng cũng tham gia chuyện này ư? Mẹ biết thừa con yêu anh ấy và sẵn sàng cho anh ấy tất cả mọi thứ, vậy tại sao 2 người lại lừa con. Mẹ nên nhớ, chuyện này hôm nay con không bao giờ quên đâu. Ngày mai con sẽ kéo anh Hoàng lên phố ở và cấm mẹ được can thiệp vào chuyện của chúng con. Tốt nhất mẹ hãy coi chúng con không phải con mẹ đi, làm sao con có thể chấp nhận được 1 bà mẹ quê bẩn thỉu, thấp hèn được chứ? Cái “lòng tốt” mà mẹ trao cho con lúc đám cưới ấy con xin trả. Mẹ hiểu chứ?

Nói xong, Linh đóng sầm cửa lại đi ra để mặc bà mẹ chồng gần 70 tuổi ngồi khóc rưng rức trong phòng. Linh làm thế chẳng khác gì từ mặt mẹ chồng cả, ngay ngày hôm sau cô đã kéo chồng lên thành phố ở ngay mà giấu chuyện cô đã cảnh cáo mẹ chồng về số vàng giả kia. Từ ngày kết hôn đến giờ đã hơn 1 năm, đợt vừa rồi Linh đẻ mẹ chồng có lên thăm thì lại nhận được sự khinh miệt, đối xử tệ bạc của đứa con dâu. Linh mắng chửi bà hơn cả đứa ở, cô còn nhẫn tâm hất bô nước tiểu vào mặt mẹ chồng mà đay nghiến các thể loại.

Ngậm đắng nuốt cay, bà tự dặn lòng sẽ không bao giờ lên ở với con dâu nữa. Thôi thì nhà bà nghèo bà phải chấp nhận, chứ để được cái mác sống ở thành phố thì bà thà về nhà ở cho nó thanh thản. Đấy cứ ngỡ đứa con dâu này là được, ai ngờ giờ nó lại đối xử tệ bạc với bà thế này? Nghĩ mà bà ứa nước mắt tủi thân.

Tâm sự của chồng ngoại tình: Đã 7 năm, vợ vẫn không thể tha thứ cho tôi
Cái giá cho ngoại tình, đắt lắm. Nếu bạn không phải trả bằng 7 năm như tôi, thì có thể là bằng danh dự, bằng...
XEM TIẾP
Phải làm gì khi vô tình trở thành 'người thứ ba' giả tưởng?
Người thứ ba- “danh xưng” mà không một cô gái nào muốn mang trên người.
XEM TIẾP
Đàn bà đừng mãi mang hạnh phúc đến cho người khác, hãy tự mình mỉm cười trước đã
Trước khi muốn tận tụy vì chồng con, bạn hãy tự hỏi bản thân đã hạnh phúc chưa? Bạn có thật sự hài lòng với...
XEM TIẾP
Ngày: 20/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  200.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  65.000TP.HCM 
 Cá chẻm (kg)  78.000TP.HCM 
 Cá đổng (kg)  55.000TP.HCM 
Cá nục (kg) 48.000TP.HCM
Bạc má (kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg)230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg) 350.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
Ớt hiểm(kg) 25.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 15.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 10.000TP.HCM
Đậu bắp(kg) 10.000TP.HCM
Cà tím (kg) 8.000TP.HCM
Rau muống (kg)3.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60.000TP.HCM
Nấm rơm đen (kg) 60.000TP.HCM
Hành trắng (kg)8.000TP.HCM
Hành đỏ(kg) 30.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 13.000TP.HCM
Cam sành (kg) 17.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM