Huyền và Quý cưới nhau đã gần bốn năm, cả hai có với nhau một cô con gái 3 tuổi xinh xắn. Cả hai đều có công việc với mức lương cao nên cuộc sống đầy đủ lắm. Huyền không những xinh xắn, lại rất biết chăm lo cho gia đình. Dù có bận rộn thế nào cô cũng cố gắng về nhà sớm nấu bữa cơm chiều cho gia đình. Quần áo, vật dụng trong nhà cũng một tay Huyền mua sắm. Ai cũng nói Quý cưới được cô vợ giỏi giang lại đảm đang thế thì còn gì bằng.

Nhưng đàn ông đôi khi là kẻ tham lam hơn hết thảy, có một, họ lại muốn thêm hai, ba.

Công việc của Quý có bước tiến lớn, nhưng anh phải thực hiện chuyến công tác 6 tháng xa nhà trước khi nhận chức mới. Huyền tuy mừng cho chồng nhưng cũng có phần lo lắng. Chồng cô vốn bảnh bao, lại có vẻ giàu có, đi xa nhà cả nửa năm như vậy hỏi sao lại không lo cho được? Trước khi đi, Huyền đã từng nói với Quý: “Anh xa em như thế, có về thì cũng chỉ nên về khi lòng chỉ có mẹ con em. Nếu không thì em sẵn sàng ký đơn ly hôn với anh”. Quý cũng cười xuề xòa, bảo rằng anh không bao giờ phản bội mẹ con Huyền.

Lo lắng của Huyền dần trở thành sự thật khi sau chuyến công tác đó, Huyền đọc được những tin nhắn tình cảm của chồng với bồ. Cô bồ đó chỉ mới 18 tuổi, là sinh viên đại học ở nơi Quý từng công tác. Huyền giận, khóc rưng rức cả tháng trời nhưng không để chồng biết. Tối hôm đó cô nói chuyện với chồng. Huyền bình thản lắm, như chưa hề có chuyện gì xảy ra:

- Không lẽ bây giờ em phải ra ngoài kia đánh ghen, với một cô bé chỉ mới 18 tuổi hả anh? Làm vậy thì không những mất mặt em mà sĩ diện của anh cũng không còn. Còn con mình sẽ nghĩ sao? Nếu anh muốn đi thì em sẵn sàng ký vào đơn như lúc trước em đã nói. Chứ đừng dùng dằng hai bên chẳng được gì đâu anh.

Quý vừa hoảng sợ vừa nể thái độ bình tĩnh của vợ. Anh cứ xin lỗi, rồi bảo chỉ là say nắng, chứ chưa bao giờ có ý định bỏ mẹ con Huyền. Huyền chẳng nói gì thêm, cô đưa tờ giấy ly hôn đã có chữ ký sẵn cho chồng.

Những ngày sau đó. Huyền vẫn tỏ ra bình thường, vẫn nấu ăn, giặt đồ cho chồng con như chưa có chuyện gì xảy ra. Cô không còn chăm chăm vào nỗi buồn chồng ngoại tình nữa. Cô đăng ký đi tập gym, tham gia các hội làm từ thiện. Cô vui vẻ tận hưởng những buổi cà phê cùng bạn bè, dẫn con đi chơi đây đó. Huyền trở nên yêu đời và xinh xắn hẳn lên.

Hải thấy vợ ngày một thay đổi, mỗi ngày một vui tươi và trẻ trung hơn. Có nhiều hôm anh còn thấy Huyền được bạn học cũ là đàn ông đưa về. Hải đâm ra sợ mất vợ. Anh dần chấm dứt mối quan hệ với cô bồ. Hải dành nhiều thời gian cho vợ và con hơn, không còn la cà đâu đó nữa. Anh cũng đòi hẹn hò lại với vợ như thuở yêu nhau, đưa vợ đi làm về mỗi tối. Cũng từ đó về sau, Hải không còn dám ngoại tình thêm một lần nào nữa.

Cách trị chồng ngoại tình hay nhất nhiều khi không phải là phải hành động tiêu cực, ghen lồng đánh lộn lên. Đơn giản hãy cứ là một người phụ nữ biết chăm sóc cho mình và con nhiều hơn. Đàn ông lắm khi chỉ vì mê đắm cái đẹp bên ngoài, chứ chẳng mấy ai ngu dại mà bỏ vợ con của mình. Hãy để họ thấy nếu không có họ thì đàn bà vẫn có thể xinh đẹp, vẫn sống yêu đời mỗi ngày. Hãy để họ hiểu nếu không còn họ ở bên thì cũng có hàng tá người muốn ở bên bạn. Chỉ cần vậy thôi đàn ông sẽ tự khắc biết giữ cái đang có trong tay. Đôi khi nắm mà như buông cũng là một cách để giữ chồng chặt nhất...

Tôi có bầu sau 4 tháng yêu, bạn trai đòi cưới ngay kèm theo một điều kiện động trời

Tôi có bầu sau 4 tháng yêu, bạn trai đòi cưới ngay kèm theo một điều kiện động trời

Thái độ của người yêu khi biết tôi có bầu khiến tôi giật mình. Anh đòi cưới nhưng lại kèm theo điều kiện quá đáng.

uyenngoc | Theo Phụ nữ sức khỏe