Biết chồng ngoại tình, đừng đánh ghen mà hãy thật mặn nồng

22/11/2017 06:30

Khi chồng ngoại tình, điều đầu tiên chị em phụ nữ nghĩ đến là đánh ghen. Nhưng đó không phải là cách khôn ngoan nhất, không phải ai cũng có thời gian để làm điều đó. Vì ngoài chồng, bạn còn nhiều mối quan tâm phải lo lắng như con cái, công việc.

Những người đàn bà có chồng ngoại tình ơi, sao cứ phải đánh ghen, giành giật một người đàn ông đến đổ máu, tổn thương? Hãy bình tĩnh đi, chẳng có gì phải vội vàng cả. Đừng vì một phút nóng giận mà hạ thấp danh dự của bản thân mình. Thay vì cứ hạch sách chồng, đánh ghen người thứ ba thì hãy đối xử tốt với anh ấy cũng như tự đối xử tử tế với bản thân mình.

Ông bà xưa có câu đàn bà nên nhẫn nhịn để được hạnh phúc. Khi phát hiện chồng ngoại tình, phụ nữ chỉ cần nhẫn nhịn, vẫn cứ đối xử tốt với anh ấy đi, rồi mọi chuyện sẽ được cao xanh an bài. Và một điều quan trọng là bạn phải biết tự chăm sóc cho mình. Bạn có thể từ bỏ tất cả mọi thứ trừ con và bản thân.

Biết chồng ngoại tình, đừng đánh ghen mà hãy thật mặn nồng - Ảnh 1
Chồng ngoại tình,, phụ nữ hãy bình tĩnh - Ảnh minh họa: Internet

Khi chồng ngoại tình, điều đầu tiên chị em phụ nữ nghĩ đến là đánh ghen. Nhưng đó không phải là cách khôn ngoan nhất, không phải ai cũng có thời gian để làm điều đó. Vì ngoài chồng, bạn còn nhiều mối quan tâm phải lo lắng như con cái, công việc.

Vả lại bạn đã từng nghĩ chỉ vì đánh ghen mà cuốn nhiều người vào vòng lao lý chưa? Vì trong lúc tức giận, không ai có thể kiềm chế được con mãnh hổ trong lòng mình. Vậy là chuyện nhỏ xé ra to, gây tổn thương cho nhiều người.

Thay vì cứ giám sát chồng, bạn hãy đối xử với chồng mặn nồng như thời mới yêu. Có thể điều đó sẽ rất khó làm, vì chẳng người đàn bà nào đủ bình tĩnh để tiếp tục yêu thương một người phản bội mình. Thế nhưng hãy thử đi, hãy cố gắng cứu vãn dù biết sẽ chẳng có kết quả tốt, nhưng đừng bao giờ để bản thân phải hối hận vì một điều gì đó.

Nếu đã cố gắng níu kéo mọi thứ nhưng cuối cùng cũng trắng tay thì khi đó hãy thật sự buông bỏ. Đến lúc đó, bạn sẽ biết đâu là tốt, đâu là điều bạn cần. Khi đó nhẹ nhàng buông tay sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Vì bạn đã có thời gian dài chuẩn bị tâm lý cho mình rồi, nỗi đau còn sót lại đơn giản chỉ là vết xước ngoài da rồi thời gian sẽ chữa lành mà thôi.

Biết chồng ngoại tình, đừng đánh ghen mà hãy thật mặn nồng - Ảnh 2
Đừng vội đánh ghen, hãy thật mặn nồng trước đã - Ảnh minh họa: Internet

Người phụ nữ thông minh phải biết dùng chiêu mưa dầm thấm lâu. Khi cảm nhận được tình cảm của bạn đủ đầy, không lâu sau anh ấy sẽ tự nguyện quay trở về. Bởi đàn ông ngoài vô tâm còn có tính cả thèm chóng chán. Những cô nàng chân dài, eo thon có thể hớp hồn anh ấy đó nhưng rồi khi những thứ đó phai tàn, anh ấy sẽ chán và tìm đường về bên người vợ thuở hàn vi. Không có người đàn ông nào ngu ngốc đến nỗi rời bỏ mái ấm đầy tình thương yêu mà đến bên "ngôi nhà nghỉ" tạm bợ kia đâu.

Phụ nữ nên học cách nhìn nhận lại bản thân khi có chuyện xảy ra, đừng vội đổ lỗi cho người khác. Hãy cố gắng thay đổi bản thân. Nếu hàng ngày bạn ăn mặc có phần luộm thuộm, hãy thử thay đổi một chút. Tự chọn cho mình những bộ cánh mới, đẹp hơn, quyến rũ hơn. Khi đó, bạn sẽ đẹp và tỷ lệ "trói chân" chồng sẽ cao hơn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Biết chồng ngoại tình, vợ không đánh ghen mà chỉ cho chồng uống một ly sữa mỗi ngày
Ngày biết tin anh ngoại tình, chị đau lắm, nước mắt cứ rơi hoài không dứt. Nhưng chị vẫn còn đủ sáng suốt để không...
XEM TIẾP
Dành cho những người vợ đang lo chồng ngoại tình...
"Mấy bí quyết kiểu này thì trên các báo, các chuyên gia, các hot blogger khuyên nhiều lắm rồi, giờ em mách cho mấy má...
XEM TIẾP
Kế sách ứng phó khi chồng ngoại tình 'trăm trận trăm thắng'
Nhiều người cứ hỏi tôi, sao phải vất vả lên kế hoạch kéo chồng về lại làm gì sau khi anh đã đi ngoại tình,...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM