Vì trong gia đình đã có nhiều người ra đi vì tác hại của chất cồn nên giờ đây mình rất lo lắng cho sức khỏe của chồng mình. Do tính chất công việc cần nhiều mối quan hệ xã giao trên bàn nhậu mà anh trở thành một con nghiện bia, rượu. Anh uống quá nhiều đến nỗi bây giờ đã có một số dấu hiệu của bệnh gout. Ngón chân cái của anh tê cứng, nhiều đêm nằm bên mình anh đau mà không dám kêu vì sợ bị vợ la chuyện nhậu. Mình đã tưởng rằng vì thế, anh sẽ giảm bớt những buổi tiệc nhậu nhẹt không cần thiết. Vậy mà khi vừa khỏi bệnh, anh lại tiếp tục lao vào chén thù, chén tạc với khách hàng, đồng nghiệp, bạn bè và cả những người… chỉ là bạn trên bàn nhậu nữa.

Mình khổ tâm về chuyện này vô cùng. Không chỉ lo cho sức khỏe của anh mà mình cũng không muốn bé con nhà mình lại có một người cha nghiện rượu và thờ ơ chuyện gia đình như thế. Rồi mình nghĩ ra một cách. Mỗi lần bé nhà mình khóc hỏi ba đi đâu, mình nói với bé là: “Ba con đi nhậu. Con nhớ ba thì lần sau theo ba đi mà nhậu.” Sau đó, mỗi lần anh đi nhậu, bé đều đòi đi theo. Anh bảo mình giữ bé đi mình lại nói: “Nó muốn đi anh cứ để nó đi. Nó ở nhà khóc mãi, em dỗ không được.” Chồng mình cũng đành phải dắt bé theo. Trẻ con có tính bắt chước rất nhanh. Sau một vài lần, bé bắt đầu đòi uống bia, rượu cho giống ba. Chồng mình nói bé còn nhỏ không nên uống, không tốt cho sức khỏe. Bé nhà mình hỏi ngược lại thế sao ba uống? Anh ú ớ không biết cách trả lời. Từ đó, anh giảm dần việc nhậu nhẹt. Chỉ khi nào công việc cần thiết, anh mới đi nhậu.

Và những buổi chiều sau khi tan sở, anh về nhà đều đặn hơn trước. Cuối tuần thì lại chịu khó dắt mình và bé đi công viên chơi đây đó. Mình mừng quá nên muốn viết ra các bí quyết này để chia sẻ với chị em. Mong mọi người cùng chia sẻ thêm cách "cai nhậu" cho chồng để giúp đỡ lẫn nhau.

Trở về sau một tuần ở bên nhà ngoại, tôi bị mẹ chồng chỉ tay đuổi đi, biết nguyên nhân, bố tôi tuyên bố không để thông gia nhận lại con cháu nữa!

Trở về sau một tuần ở bên nhà ngoại, tôi bị mẹ chồng chỉ tay đuổi đi, biết nguyên nhân, bố tôi tuyên bố không để thông gia nhận lại con cháu nữa!

Em gọi điện cho chồng, vừa khóc lóc vừa kể lể. Chồng liền về cãi nhau với bố mẹ một trận. Thế là mẹ chồng gán thêm tội danh xúi chồng chống lại bố mẹ...