Bi kịch đã bắt đầu...

Có lẽ nhiều người vợ khi rơi vào tình huống như tôi nhanh chóng đi đến quyết định bỏ thai, dễ dàng cho việc bắt đầu một cuộc sống mới. Nhưng tôi không thể làm như vậy khi đã sống gần 7 năm trong nỗi đau khổ tận cùng của tình cảnh hiếm muộn. 7 năm khao khát có một đứa con, và giờ khi niềm mong mỏi thành hiện thực thì niềm vui ấy lại nhòe trong bi kịch không dễ nói thành lời. 10 ngày sau khi nhìn thấy vạch thứ hai xuất hiện trên que thử thai cũng chính là 10 ngày nước mắt tôi tràn mi. Lựa chọn nào tốt cho tôi? Quan trọng hơn, lựa chọn nào sẽ tốt cho đứa con bé bỏng  của chúng tôi đây?

Hai vợ chồng tôi đến với nhau trong sự phản đối kịch liệt của gia đình nhà chồng. Lý do là mẹ chồng làm cùng cơ quan với mẹ người yêu cũ của tôi. Chẳng biết ở đâu ra cái tiếng tôi lăng loàn, hư hỏng. Trong khi với cả người yêu cũ và chồng tôi, chúng tôi đều không đi quá giới hạn. Cô bạn thân tôi lý giải đơn giản: “Mày xinh như thế, người ta không đồn hư thì mới lạ…”.

Mẹ chồng tôi đã ra tối hậu thư khi chồng tôi quyết lấy tôi về làm vợ : “Hoặc là nó, hoặc là mẹ! Yêu con mẹ mới can thiệp chuyện này. Thói lẳng lơ của nó sẽ chỉ làm con khổ mà thôi. Không chỉ khổ con mà còn khổ gia đình mình. Ăn chơi có tiếng như thế, con có biết hết chuyện tình của nó trước đây? Mẹ chỉ cánh cáo con: đứa con gái nào từng phá thai nhiều lần là hỏng, sau này  sẽ rất khó có con. Con là lại con một trong gia đình, con phải có trách nhiệm…”.

Thấy bố mẹ anh phản đối, chính tôi cũng đã ngãng ra, một phần vì tự ái, phần khác cũng không muốn người mình yêu thương phải dằn vặt giữa “bên tình, bên hiếu”. Mối tình của chúng tôi trục trặc và bị bất đắc dĩ kéo dài mấy năm trước hôn nhân 30 tuổi, tôi mới bước chân về nhà chồng sau khi đã bước qua đủ mọi rào cản.

Bi kịch của người đàn bà hiếm muộn phát hiện có thai với chồng khi sắp ly hôn - Ảnh 1
Bi kịch cuộc đời cứ đeo đẳng tôi mãi - Ảnh minh họa: Internet

...nhưng chưa có hồi kết

Cứ ngỡ những trở ngại khi yêu đã là quá sức với đứa con gái quen được nâng niu, yêu thương từ tấm bé như tôi. Nhưng những khổ sở, dằn vặt cuộc đời vẫn tiếp tục đeo đẳng tôi khi những ám chỉ của mẹ chồng đã thành sự thật. Hơn một năm sau ngày cưới mà “không có gì”, hai vợ chồng tôi đi kiểm tra, thì phát hiện nguyên nhân hiếm muộn chính là từ tôi. Hai vợ chồng tôi vào Nam, ra Bắc, Đông y, Tây y đủ cả, nhưng chẳng có kết quả gì.

Chỉ khổ chồng tôi lúc đầu tìm mọi cách che chắn cho vợ, thậm chí nhận “lỗi kỹ thuật” về phía mình để tránh cái nhìn xét nét, soi mói cho vợ. Ba lần thụ tinh trong ống nghiệm không kết quả khiến tôi mệt mỏi và có cảm giác tội lỗi với chồng. Tôi quyết định chia tay, nhưng anh không chịu từ bỏ. Tìm nhiều cách không được, tôi tự lừa dối người xung quanh bằng cách biến mình thành một người khác. Tôi sống bất cần, thờ ơ với gia đình và trở nên ghê gớm chỉ để chồng cảm nhận tình yêu trong tôi đã nguội lạnh. Tôi vô lý kết tội anh đã đẩy tôi vào cuộc sống địa ngục và muốn được giải thoát.

Mẹ chồng tôi được dịp lại nói về trách nhiệm “con một” với chồng tôi. Một người vợ như tôi, sinh con không được, yêu chồng, chăm chồng không xong, sống vô trách nhiệm như thế, thì còn gì để nói? Chồng tôi vẫn níu kéo, nhưng đáp lại chỉ là những cơn thịnh nộ vô lối của tôi. Tôi làm tất cả để  cho anh thấy tôi muốn được giải thoát, nhưng kỳ thực mục tiêu của tôi là muốn giải thoát cho anh.

Sau hơn một năm căng thẳng và mệt mỏi, anh chấp nhận buông tay. Mẹ anh liền chắp nối một mối mới từ một gia đinh thân hữu. Cô gái trẻ đẹp vừa học nước ngoài về, ngoan hiền, gia thế nổi trội quá xứng đáng với chồng tôi.

Mọi thủ tục ly hôn được tiến hành gấp gáp để chuẩn bị cho lễ thành hôn sắp tới của chồng tôi với người mới. Nhưng anh đề nghị muốn được cùng tôi một lần trở lại nơi hai đứa lần đầu gặp nhau. Và ở nơi ấy, thành phố biển Nha Trang đã trao cho tôi hạnh phúc được lần đầu làm mẹ.

Có điều, hạnh phúc đó xuất hiện trong bi kịch khi chồng tôi đã sắp sửa bước sang trang khác của cuộc đời. Đã có lần tôi muốn nói ra với anh sự thật “hai vạch”, nhưng không thể… Còn cô gái kia, người đã xuất hiện đúng lúc, một người xứng đáng với chồng tôi. Còn gia đình cô ấy, gia đình chồng tôi đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho hôn lễ.

Tôi đang rơi vào bi kịch mà không biết đâu là lựa chọn đúng, đâu là lối thoát cho cuộc đời phía trước của mình… 

Nỗi đau của người đàn bà có mẹ chồng luôn coi con trai là số 1

Nỗi đau của người đàn bà có mẹ chồng luôn coi con trai là số 1

Dù tôi có “giỏi việc nước, đảm việc nhà” đến đâu thì mẹ chồng tôi vẫn không bao giờ ghi nhận điều đó. Trong mắt bà, con trai luôn là số 1, con dâu chỉ như người dưng và đối xử rất cay nghiệt.

ctvyeuhonnhan | Theo Phụ nữ sức khỏe