Bi hài tối hậu thư của mẹ gửi "bom nổ chậm"

24/06/2015 07:23

Đến cực hạn của sức chịu đựng, mẹ nàng ra tối hậu thư với nàng gái già của mình: “Mày liệu chừng từ giờ tới cuối năm phải xách 1 thằng về đây cho tao, không thì cứ thế mà cuốn gói ra khỏi nhà cho khuất mắt tao!”.

Người ta nói, có con gái lớn chưa gả chồng trong nhà không khác gì đang chứa quả bom nổ chậm. Thế nhưng ở đây, không còn là gái lớn nữa, mà là gái già, vậy mà vẫn đi lại hiên ngang trong nhà thì sao? Bố mẹ nàng đang bị rơi vào hoàn cảnh trớ trêu đó.
 
Nàng vừa sinh nhật lần thứ 30 xong, ấy thế nhưng vẫn bám dính lấy bố mẹ chả chịu lấy chồng.. Giục thì nàng ừ hữ: “Cứ từ từ, chuyện cả đời, vội làm sao được hả mẹ!”. Bực quá, mẹ nàng quát: “Mày sống được nửa đời rồi, không nhanh là hết đời đấy!”. Nàng cười trừ. Mẹ nàng ức lắm, nói mãi rồi mà con gái vẫn cứ trơ ra như đá. Họ hàng 2 bên nội, ngoại chạy đôn chạy đáo mai mối cho thì đám nào cũng chê khiến mẹ nàng tức xì khói. Nhìn con gái của bạn bè đều đã lập gia đình hết, bằng tuổi nàng có đứa 2 nách 2 con rồi, về nhà thấy con mình vẫn thản nhiên nằm trong phòng nghe nhạc thì mẹ nàng ngứa mắt lắm. Mẹ thì sốt ruột như lửa cháy tới mông rồi, nàng thì cứ bình chân như vại, đời vẫn vui tươi phơi phới, thậm chí còn ca hát líu lo suốt ngày. Mẹ nàng thật sự chướng mắt không sao chịu nổi được nữa rồi!
 
“Mày liệu chừng từ giờ tới cuối năm phải xách 1 thằng về đây cho tao, không thì cứ thế mà cuốn gói ra khỏi nhà cho khuất mắt tao! Đừng để tới lúc anh em họ hàng 2 bên phải họp lại để bàn cách tống khứ mày đi, ê mặt bố mẹ mày lắm đấy!” - đến cực hạn của sức chịu đựng, mẹ nàng ra tối hậu thư với nàng gái già. Quả này mẹ nàng giận thực sự rồi. Nhưng từ giờ tới cuối năm còn có vài tháng, nàng moi đâu ra một đối tượng như ý để trình diện 2 cụ đây? Mẹ nàng cứ làm như lấy chồng giống đi mua mớ rau không bằng. Rau thì chạy vù ra chợ, đi từ đầu tới cuối chọn xem có mớ nào ngon thì mua, cùng lắm là bị đắt 1 tí, nhưng chồng thì đâu phải cứ mải miết tìm, trả giá đắt là được!
 

Nàng sung sướng với kế hoạch ra ngoài sống của nàng
 
Cuối tuần nàng đi sắm về 1 cái vali to đùng, bắt đầu sắp xếp đồ đạc để ra ngoài ở riêng. Thôi thì đằng nào cũng thế, đi trước còn gỡ lại tí danh dự, chứ để tới lúc bị đuổi thì mất mặt lắm. Mẹ nàng nhìn chằm chằm đứa con gái không có chí tiến thủ với ánh mắt hình viên đạn, nhưng chỉ đành nuốt cục tức vào trong. Xách vali từ biệt mẹ ra đi, nàng đầy oai hùng, hiên ngang như tráng sĩ ra trận: “Mẹ yên tâm, khi nào còn chưa kiếm được rể cho mẹ thì con chưa trở về! Cho dù có là 5 năm, 10 năm nữa!”. Mẹ nàng trợn mắt lên, nghiến răng ken két cố kìm cơn tức giận đã lên đến đỉnh điểm, chỉ muốn ngay lập tức có thể nhét trở lại trong bụng đứa con gái mình đau đớn mới đẻ ra được, khổ công nuôi nó lớn lên, ước gì chưa sinh ra nó trên đời!

Nằm dài trong căn phòng trọ mới thuê, nàng sung sướng, khoan khoái hết cả người. Thế là từ nay áp lực tinh thần nặng nề đề nặng lên nàng lâu nay đã được cởi bỏ, tha hồ không cần phải lo mẹ cằn nhằn, bố than thở cái chuyện chồng chồng con con nữa rồi. Độc lập, tự do muôn năm! Nhưng 1 tháng, rồi 2 tháng qua đi, nàng bắt đầu thấy bấn loạn. Vẫn quen thói chi tiêu như hồi ở nhà, báo hại nàng cuối tháng không đủ trả tiền thuê phòng, khiến bác chủ nhà buông lời móc mỉa: “Tưởng việc ngon, lương khá lắm, ai ngờ còn phải khất tiền nhà! Hay mang tiền đi bao giai hết rồi!”.

Rồi mới có 2 tháng ra ở riêng mà nàng xanh xao, tiều tụy đi trông thấy. Căn bản công việc của nàng khá bận, nhưng ăn uống thì chẳng ra đâu vào đâu. Nhiều khi đi làm về muộn, nàng đành ăn tạm mì tôm cho xong bữa. Nàng thấy nhớ những bữa cơm ngon lành, thơm phức mẹ nấu da diết. Đấy, nhắc đến mẹ, từ khi nàng xách vali lên và đi, mẹ nàng chưa hề gọi cho nàng lấy 1 cuộc, chứ đừng nói tới thăm nàng. Mẹ nàng không phải muốn từ mặt nàng luôn đấy chứ? Nàng muốn gọi cho mẹ để kể lể hoàn cảnh, kêu ca phàn nàn với mẹ như ngày xưa mỗi khi có chuyện gì, nhưng lại nhớ tới tư thế ngẩng cao đầu của mình trước lúc đi, lòng tự ái của nàng trỗi dậy, ngăn nàng nhấc điện thoại lên.

Lại 1 tháng nữa qua đi, mẹ nàng vẫn chẳng ỏ ê gì tới con gái khiến nàng buồn ghê gớm. Vẫn quyết không muốn mình là người xuống nước, nhưng nàng cũng không thể chịu đựng cái cảnh này thêm nữa. Nhấc máy gọi cho mẹ, giọng hào hứng nhất có thể: “Mẹ ơi, con quyết định nghỉ việc để theo đoàn từ thiện sang châu Phi. Chuyến này đi, theo kế hoạch là 2 năm, nhưng cũng có thể kéo dài hơn. Con muốn được góp công sức nhỏ bé của mình để giúp đỡ những người khốn khó, bần cùng. Mẹ đừng lo cho con, biết đâu con lại mang về cho mẹ 1 anh chàng gốc Phi tuyệt vời ấy chứ!”. Mẹ nàng đầy sửng sốt, quát lên trong điện thoại: “Hả? Mày nói cái gì? Mày về đây ngay cho tao! Mày mà đi là tao từ mặt mày luôn đấy!”. Chỉ chờ có thế, nàng nhanh tay thu dọn hành lí về nhà, trong lòng âm thầm sung sướng vì mẹ đã mắc mưu mình.
 
Lần này, mẹ nàng không còn ra hạn lấy chồng cho nàng nữa, chỉ tha thiết giục nàng nhanh nhanh cho bà nhờ. Nàng thở dài thườn thượt, có phải nàng không muốn đâu, nhưng nhân duyên của nàng còn đang bị tắc đường nên chưa đến được, nàng biết phải làm sao! Thiết nghĩ, vạn vật trong vũ trụ đều có tính đối xứng, vì thế nàng tin tưởng, nhất định sẽ có anh chàng úp vừa cái vung của nàng thôi. Nhưng khi nào gặp được anh chàng ấy, nàng kiểu gì cũng phải thụi cho anh ta 1 quả rồi quát: “Sao anh trốn kỹ thế, làm em đi tìm mãi? Còn bị mẹ đuổi ra khỏi nhà đấy, anh có biết không hả?”. 
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự phụ nữ lấy phải chồng vô tâm: Đau vì không được là chính mình!
Chị quyết định nghỉ việc ở công ty để làm hài lòng chồng nhưng thứ mà chị đã đánh mất là bản thân, ước mơ...
XEM TIẾP
Dù đã ‘chùi mép’ nhưng đàn ông ơi, giác quan thứ sáu của phụ nữ không đùa được đâu!
Đàn ông đừng nghĩ phụ nữ chẳng biết gì nên mặc sức đùa giỡn và phản bội. Các anh nên nhớ, phụ nữ biết hết,...
XEM TIẾP
Nếu vợ ngoại tình thì người đàn ông nên nhìn lại bản thân mình
Có ai hiểu thấu được một người vợ có chồng lăng nhăng sẽ khổ tâm như thế nào? Bao đêm bạn khóc, uất nghẹn và...
XEM TIẾP
clip-it-nguoi-biet-dang-van-lam-da-tung-co-nhung-pha-can-pha-penalty-xuat-than-nhu-the
Được biết, đây là đoạn clip được ghi lại trong một trận đấu thuộc vòng bán kết vào năm 2015,... ...
hhen-nie-khien-truyen-thong-ban-loan-voi-man-khoe-dang-qua-an-tuong
Đôi chân cực phẩm được phô diễn trọn vẹn với thiết kế đầm sequin pha lẫn xuyên thấu. Chưa kể... ...
khi-khoi-map-ra-duong-co-vu-doi-tuyen-viet-nam-viet-nam-vo-dich
Khôi mập "tâm sự mỏng" với mẹ rằng: khi ra đường cổ vũ phải mang gối đi để còn ngủ.
nguoi-me-mai-bam-dien-thoai-de-con-choi-giua-cau-day-xe-co
Nữ tài xế đã đỗ xe ở giữa cầu, sau đó để con trẻ chơi đùa ngay lan can cầu... ...
thu-mon-dang-van-lam-tao-dang-danh-golf-hai-huoc
Mới đây một đoạn video ngắn ghi lại cảnh thủ môn Đặng Văn Lâm chơi golf khiến cộng đồng mạng... ...
hhen-nie-tra-loi-phan-thi-ung-xu-top-5-miss-universe-2018
Đại diện Việt Nam trả lời trong phần thi ứng xử Miss Universe 2018.
hhen-nie-tu-nguoi-giup-viec-rua-bat-den-top-5-hoa-hau-hoan-vu-the-gioi
Ít ai biết được rằng, ý chí không ngừng nghỉ của H'Hen Niê đã được tôi luyện bởi cuộc sống... ...
clip-xuc-dong-chua-len-song-hlv-park-hang-seo-oa-khoc-trong-giay-phut-viet-nam-vo-dich
HLV Park Hang-seo đã nhảy lên rồi òa khóc khi giấc mơ mang cúp vàng về cho bóng đá Việt... ...
nhung-khoanh-khac-an-tuong-lam-nen-ky-tich-cua-hhen-nie-o-chung-ket-hoa-hau-hoan-vu-2018
Vượt qua các đối thủ nặng ký, H'Hen Niê đã làm nên kỳ tích lọt Top 5 chung cuộc Hoa... ...
trai-tai-gai-sac-phan-van-duc-va-ban-gai-tin-don-duoc-bao-trung-ca-ngoi-het-loi
Trang Sina Sports của Trung Quốc còn gọi Phan Văn Đức là "Cristiano Ronaldo (CR7) của Việt Nam" và dành... ...
truong-giang-nha-phuong-phan-khich-tot-cung-an-mung-ban-thang-cua-anh-duc
Nhã Phương đăng tải một đoạn clip Trường Giang đang phấn khởi vừa đánh trống vừa reo hò cùng dòng... ...
quynh-bup-be-nhay-len-sung-suong-xem-lo-hang-khi-anh-duc-ghi-ban-vao-luoi-malaysia
Ngay sau khi cầu thủ Anh Đức sút tung lưới đối phương, diễn viên Phương Oanh đã không kiềm chế... ...