Trang chủ Tâm sự gia đình

Bị cười nhạo vì có mẹ người yêu lượm rác, chàng trai lập tức bước xuống làm điều khiến ai cũng nế phục

01/10/2016 07:12

Tính Minh khá nóng nảy, nhưng thay vì cho vài người bạn đó mấy cú đấm thì Minh lại ngay lập tức bước xuống xe, tiến lại gần phía mẹ Huyền vừa bị chiếc xe làm cho hoảng sợ, cúi người lễ độ.

Yêu Huyền, Minh vấp phải sự phản đối dữ dội từ phía gia đình. Bố Minh thì còn đỡ chứ mẹ Minh thì cố sống cố chết ngăn cấm Minh lấy Huyền cho bằng được. Vì bà cho rằng, một đứa con gái chân đất mắt toét như Huyền thì làm sao yêu Minh chân thành được. Tất cả chỉ là vì Minh là con một, sẽ làm chủ cả cái khối tài sản đồ sộ của gia đình mà thôi. Nhưng Minh đã nói rõ ràng quan điểm rằng nếu như không lấy được Huyền thì Minh sẽ không lấy bất cứ người con gái nào khác.

Huyền là cô gái đặc biệt nhất mà Minh đã từng quen biết. Thời gian đầu, Huyền ghét Minh lắm vì Minh cứ đi theo bám đuôi, tán tỉnh Huyền hoài. Huyền đang là giáo viên của một trường cấp 3, về nhân cách, tính tình chắc cũng không cần phải bàn nhiều rồi. Điều quan trọng là Minh luôn cảm thấy Huyền có một sức hút rất kì lạ và nếu bỏ qua Huyền thì Minh sẽ hối tiếc cả một đời. Minh tìm đủ mọi cách để lấy lòng Huyền, không phải bằng vật chất mà bằng chân tình. Dần dần, tấm lòng của Minh cũng khiến cho Huyền cảm động và nhận lời làm người yêu Minh.

Minh và Huyền đáng lẽ ra sẽ là một cặp đôi hoàn hảo nếu như gia đình Huyền không hề môn đăng hộ đối với gia đình Minh. Bố Huyền mất sớm, Huyền chỉ có mình mẹ và không có bất cứ một anh chị em thân thiết nào hết. Mẹ Huyền thì không học hành gì nên chỉ làm người nhặt rác để nuôi Huyền khôn lớn, trưởng thành.

Bị cười nhạo vì có mẹ người yêu lượm rác, chàng trai lập tức bước xuống làm điều khiến ai cũng nế phục ảnh 1
Minh và Huyền đáng lẽ ra sẽ là một cặp đôi hoàn hảo. (Ảnh minh họa)

Chính vì thế, Huyền chưa bao giờ có cái ý nghĩ tự ti về nghề nghiệp của mẹ mình dù cho xung quanh Huyền, trường lớp của Huyền có khối lời không hay ho. Ngược lại, Huyền thấy tự hào về cái nghề mẹ mình làm, vì nếu không có nó thì Huyền đã không có được thành công như ngày hôm nay.

Huyền cũng đã thẳng thắn nói rõ chuyện gia đình mình cho Minh biết. Minh thì không vấn đề gì nhưng như đã kể ở đầu, gia đình Minh kịch liệt phản đối thì âu cũng là điều dễ hiểu. Không chỉ có gia đình Minh, bạn bè Minh cũng không ít người mắng chửi Minh ngu. Những kẻ thua kém Minh thì mang chuyện Minh có bà mẹ vợ tương lai nhặt ra để cười nhạo. Minh nghe nhiều quá nên cũng thấy nóng mặt. Cũng may, Minh đã gặp và tiếp xúc với mẹ Huyền. Người phụ nữ có cái dáng tần tảo, lam lũ nhưng khuôn mặt vẫn toát lên đầy vẻ phúc hậu ấy khiến Minh thực sự trân quý.

Bị cười nhạo vì có mẹ người yêu lượm rác, chàng trai lập tức bước xuống làm điều khiến ai cũng nế phục ảnh 2
Minh lại ngay lập tức bước xuống xe, tiến lại gần phía mẹ Huyền. (Ảnh minh họa)

Về phía gia đình Minh, mẹ Minh sau một thời gian ngăn cản kịch liệt thì cũng đã có dấu hiệu xuôi xuôi. Minh chưa kịp mừng thì xảy ra câu chuyện không hay ngày hôm ấy. Cuối tuần, Minh có hẹn Huyền đi chơi nhưng Huyền bận việc, Minh đành đi cùng hội bạn của mình. Trên đường đi, run rủi thế nào xe của Minh do bạn Minh cầm lái lại suýt đâm phải mẹ của Huyền đang đi lượm rác bên đường. Hội bạn giàu có của Minh nhanh chóng nhận ra đó là mẹ Huyền, liền quay sang Minh cười lớn:

- Đi xế hộp bạc tỷ mà lại có mẹ vợ tương lai đi lượm rác. Mày xứng đáng trở thành giai thoại tiếu lâm đấy Minh ạ!

Tiếng cười hô hố, giòn giã vang lên. Mặt Minh đỏ bừng. Tính Minh khá nóng nảy, nhưng thay vì cho vài người bạn đó mấy cú đấm thì Minh lại ngay lập tức bước xuống xe, tiến lại gần phía mẹ Huyền vừa bị chiếc xe làm cho hoảng sợ, cúi người lễ độ:

- Cháu xin lỗi vì sự bất cẩn của mình. Bác có sao không ạ? Cháu mời bác lên xe để cháu đưa bác về nghỉ?

Mẹ Huyền thực sự bàng hoàng vì câu nói đó của Minh. Bà nở nụ cười rất mãn nguyện như thể bà biết con gái mình đã chọn được nơi trao gửi cuộc đời đúng đắn. Rồi một tay Minh đỡ mẹ Huyền, một tay vác bao tải rác lên vai, chiếc áo Minh đang mặc là chiếc áo Minh yêu thích nhất mà Minh cũng không quan tâm nó sẽ bị lấm bẩn. Hội bạn đang cười hô hố của Minh, thấy Minh cư xử như vậy thì chẳng ai bảo ai, cúi gằm mặt rồi tự động bước ra khỏi xe. Tình yêu thật kì lạ, nó có thể giúp cho con người ta làm được những chuyện vô cùng ảo diệu. Hành động của Minh chính là thể hiện cái đáng quý mà người ta vẫn luôn ca ngợi là chân thành trong tình yêu ấy.

Chồng ngoại tình nói với vợ: 'Giờ cuộc sống đầy đủ rồi, cứ sống theo sở thích riêng của mình'
“Bây giờ cuộc sống đã giàu có hơn rồi, em cứ làm những gì em thích, anh cũng sẽ như vậy, chẳng cần phải ràng...
XEM TIẾP
Cướp được người đàn ông đã có vợ, tôi chết lặng trong cuộc gặp gỡ định mệnh 2 năm sau
Chúng tôi nhanh chóng làm đám cưới sau đó bởi bụng tôi đang lớn lên dần. Mặc kệ lời xì xào bàn tán của người...
XEM TIẾP
Vợ gửi kẻ thứ ba: Trên đời này không thiếu đàn ông, sao cứ phải đi yêu chồng của thiên hạ?
Gửi những người đàn bà dùng gương mặt và cái miệng của mình để mồi chài chồng của thiên hạ: Đàn ông trên đời không...
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM