Bị bố vợ tương lai khinh nghèo, chàng trai vẫn nhẫn nhục cưới con gái ông rồi 3 năm sau mang đến một vật khiến ông câm nín

30/11/2016 09:43

“Tôi nói thật, nhà tôi cũng không giàu có gì đâu, đừng nghĩ vào đó rồi đào mỏ. Cậu buông tha cho con Huyền nhà tôi đi, cần thì tôi cho cậu chiếc xe máy, coi như quà đền bù”.

Sau 10 phút đến nhà vợ tương lai, Thành vẫn chưa thể vào trong được. Bố vợ tương lai của anh đứng chắn ở giữa cổng, thân hình to lớn của ông chắn hết cả lối đi. Ông nhìn Thành từ đầu đến chân rồi hỏi:

- Cậu đến đây bằng gì?

- Dạ cháu đi xe bus ạ.

- Thế xe cậu đâu?

- Dạ cháu… cháu không có xe máy,cháu vẫn đi làm bằng xe bus bác ạ.

(Ảnh minh họa)

- Năm nay đã 26 tuổi còn không mua được cái xe máy. Xe máy không có mà đi còn vào nhà này làm rể.

Đúng lúc đó, Huyền từ chợ chạy về, tay xách một đống đồ ăn. Thấy bố đứng chắn cửa không cho người yêu mình vào, cô xị mặt rồi bảo:

- Ơ bố, sao bố không tránh ra, đứng thế sao anh ấy dám vào nhà? Anh ơi, vào đi anh, thiếu mấy thứ nên em chạy ra chợ mua thêm ấy mà.

Nói rồi Huyền mở cánh cổng kia ra rồi bảo Thành đi vào nhà. Thành biết Huyền là con gái rượu, bố cô việc gì cũng chiều theo ý con gái nên thấy Huyền hành động như thế anh cũng không lấy làm lạ. Nhưng lần đầu về ra mắt như thế này là Thành đã biết bố vợ anh không thích anh rồi. Có lẽ ông không thích một người con rể xuất thân từ nhà quê, chỉ làm kỹ sư, đến chiếc xe máy còn không có mà đi. Có lẽ ông đã hy vọng rằng con gái ông sẽ yêu và lấy một anh nhà giàu nào đó, thế nên khi thấy Thành, ông đã không thích ngay từ đầu.

Nhưng Thành biết Huyền yêu anh và muốn kết hôn với anh. Thành cũng thế, với Thành, Huyền là cô gái xinh xắn và rất hợp với anh, cả hai yêu nhau và hiểu nhau. Huyền biết gia cảnh nhà Thành, bố mẹ đau yếu liên tục, em thì đang còn học đại học nên anh phải phụ giúp em nữa. Tiền lương thì chẳng được bao nhiêu, có một ít tiền tiết kiệm, Thành để dành để lấy vợ chứ không dám bỏ ra mua xe đi nên đến giờ anh vẫn đi xe bus.

Sau hôm ra mắt, bố Huyền gọi riêng Thành ra quán cà phê rồi bảo:

- Tôi nói thật, nhà tôi cũng không giàu có gì đâu, đừng nghĩ vào đó rồi đào mỏ. Cậu buông tha cho con Huyền nhà tôi đi, cần thì tôi cho cậu chiếc xe máy, coi như quà đền bù.

- Bác ơi, bác nói vậy là sao ạ. Cháu không đào mỏ, cũng không cần xe đâu ạ, cháu yêu Huyền, cháu chỉ muốn sống cùng cô ấy.

- Tôi nói với cậu hết nước hết cái rồi mà cậu không chịu, cậu lỳ lợm lắm. Cái mặt cậu tôi nói thật là tôi ghét ngay từ đầu tôi gặp cậu ở cổng.

Nói rồi bố vợ tương lai của Thành bỏ về, Thành ngồi đó, mặt đỏ bừng vì tức giận nhưng anh tự nhủ rằng, anh sẽ không vì thế mà bỏ Huyền. Thành vẫn nhẫn nhục quỳ xuống cầu xin bố Huyền cho anh làm đám cưới với cô.

Thấy con gái quyết tâm, con rể thì lỳ lợm, bố Huyền đành chịu thua. Nhưng cưới xong, ông bắt Thành về ở rể rồi ngày nào cũng tìm cách hạ nhục Thành bằng những câu nói mát mẻ, rằng con rể nhà này có cái này cái nọ mà con rể nhà mình còn không có cái xe ghẻ mà đi.

Những lần như thế, Huyền phải động viên chồng rất nhiều. Cũng may là vợ Thành hiểu chuyện nên anh cảm thấy được an ủi.

Thấm thoắt thời gian cũng đã được 3 năm từ ngày Thành cưới vợ. Hôm đó cả nhà có giỗ, bố Huyền ngồi giữa nhà oang oang:

- Nghe nói thằng Đản nhà bác Tú mới được cất nhắc lên làm trưởng phòng kinh doanh à? Giỏi thế, chả bù cho rể nhà này, đi làm mấy năm cứ lẹt đẹt, khi nào cũng đi sớm về muộn mà chả biết có làm nên cơm cháo gì không.

- Ấy, bác cứ nói thế chứ thằng Đản được cất nhắc là nhờ anh Thành nhà bác đấy chứ.

 (Ảnh minh họa)

- Thằng rể nhà tôi có làm được trò trống gì, thấy nó đi xe bus suốt ngày, đi làm thì tối mịt mới về.

- Bác không biết con rể mình có công ty rồi à?

Thành vừa đi vào, thấy bố vợ há hốc mồm nhìn mình, anh đến nơi rồi trao cho bố vợ một chiếc chìa khóa xe rồi bảo:

- Bố ơi, con biết bố thích cái xe 5 chỗ này lâu rồi, con nghe bố nói học bằng xong rồi mà chưa có xe lái nên giờ con tặng bố. Coi như là món quà cho bố mẹ đi du lịch. Cảm ơn bố mẹ mấy năm qua đã cưu mang vợ chồng con.

Cầm chiếc chìa khóa ô tô trong tay mà bố Huyền không tin nổi vào mắt mình, ông không ngờ anh con rể mà mình khinh thường bấy lâu giờ đã là ông chủ. Nhìn bố vợ cứ há hốc mồm kinh ngạc, Thành mới bảo:

- Con cũng xin phép bố mẹ từ giờ cho vợ chồng con ra ở riêng, con mua được nhà rồi ạ.

Bố vợ Thành lại được phen sốc tiếp. Cứ khinh con rể nghèo, đi kể xấu nó với họ hàng và bạn bè, vậy mà giờ đây nó lại thành đạt không ngờ rồi còn cho ông chiếc xe trong mơ nữa. Kể từ đó trở đi, bố vợ Thành không dám hé răng nói với Thành một câu nào khó nghe, bởi ông đã bắt đầu phục chàng rể nghèo nhưng có ý chí như Thành.

 

Xem thêm: cách làm món mứt rau câu, giảm cân bằng nước đậu đen rang

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đóng cửa ngủ sớm đi, chồng chị đang vui vẻ bên nhân tình rồi, không về đâu!
Đừng chờ nữa, chồng chị đang vui vẻ bên nhân tình rồi không về đâu. Đóng cửa ngủ sớm đi để còn giữ gìn sức...
XEM TIẾP
Tâm sự đàn ông ngoại tình: Quên mất đạo nghĩa với vợ, tôi nhận lại quả báo ê chề
Nhân tình cao chạy xa bay mang theo chiếc xe tôi mới mua cách đây vài tháng. Thẻ ngân hàng tôi làm cho cô ấy...
XEM TIẾP
Đàn bà sau ly hôn, xinh đẹp và quyến rũ nhất là khi không thuộc về bất cứ ai
Đã một lần dang dở rồi hãy sống thật kiêu hãnh và tự tin. Đừng vội vướng vào bất cứ mối quan hệ nào, bởi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM