Trang chủ Tâm sự gia đình

Bất kể em hy sinh đến đâu, trong "trò chơi hôn nhân" này, em vẫn thua cuộc

21/08/2017 10:06

Giờ thì em đã hiểu, hôn nhân giống như “một bàn tay vỗ mà kêu”, dẫu em có cố gắng đến nhường nào, chỉ cần anh buông tay, mọi thứ đều tan vỡ!

Khi đặt bút kí lên tờ đơn ly hôn mà anh đưa, em vẫn tự hỏi: “Rốt cục, vì sao cuộc hôn nhân của chúng mình đổ vỡ, lẽ nào, em đã cố gắng chưa đủ?”. Và rồi, em đã phải mất hơn 3 năm để tìm cho mình câu trả lời. Thì ra, hôn nhân giống như một trò chơi kéo co, chỉ cần 1 bên buông tay, bên còn lại sẽ ngã trong đau đớn.

Những ngày đầu gọi nhau hai tiếng vợ - chồng, em cảm nhận được sự thiêng liêng của hai từ trân quý ấy. Bước vào hôn nhân, em từ bỏ rất nhiều thứ của cuộc sống độc thân để học cách làm một người vợ tốt.

Em nỗ lực mỗi ngày, em cố gắng thay đổi và thích nghi. Nếu đến giờ, có một thứ duy nhất mà em không phải hối hận kẻ từ khi làm vợ anh chính là việc em đã cố gắng giữ gìn tổ ấm này ngay từ đầu. Chỉ có điều… mình em giữ thôi thì chưa đủ.

Hôn nhân là câu chuyện của hai người, không phải là cuộc chơi một mình em làm chủ. Hôn nhân giống như trò chơi kéo co, nó chỉ có thể tồn tại, hấp dẫn và có ý nghĩa khi đôi bên cùng dồn tâm sức vào nó. Ngược lại, dẫu em có cố gắng bao nhiêu, em có toàn tâm toàn ý thế nào, chỉ cần anh buông tay, em nhất định sẽ ngã trong đau đớn.

Bất kể em hy sinh đến đâu, trong trò chơi hôn nhân này, em vẫn thua cuộc - Ảnh 1
Dẫu em có cố gắng bao nhiêu, em có toàn tâm toàn ý thế nào, chỉ cần anh buông tay, em nhất định sẽ ngã trong đau đớn. (Ảnh minh họa)

Và sự thật là… anh đã buông tay phũ phàng như thế.  

Sau tất cả những niềm tin mà em đặt vào cuộc hôn nhân này, em khánh kiệt và tay trắng. Anh quyết định dừng lại mọi thứ đầy bất ngờ, để mặc em ngã nhào trong cơn hoảng loạn và mất phương hướng. Khi em nhận ra chúng mình có những rạn vỡ, em đã điên cuồng lao vào hàn gắn mọi thứ. Em nghĩ chỉ cần mình cố gắng nhất định sẽ níu giữ được điều mình mong muốn. Nhưng em đã lầm!

“Hôn nhân là câu chuyện của hai người, không phải là cuộc chơi một mình em làm chủ.”

Hôn nhân không phải là thứ một mình em thống trị. Hôn nhân được tạo nên là vì có anh và có em. Khi hai người đồng lòng, sẽ có mọi thứ. Ngược lại, chỉ cần một người quay lưng bước đi, tự khắc, hôn nhân vỡ tan tành.

Mọi nỗ lực của em sẽ chỉ là vô ích khi anh không còn muốn đón nhận, mọi cố gắng của em là hư không khi người được nhận không hề thấy cần thiết.

Em ngây thơ, kiên cường không bỏ cuộc. Nhưng đáp lực sự níu kéo của em là một thái độ dửng dưng đến lạnh lùng. Có lẽ bởi vì thế mà khi đặt bút kí lên tờ đơn anh viết sẵn, em mới thay đau nhường này. Khi một người còn muốn tiếp tục, mà một kẻ đã quay lưng, chẳng phải điều đó đau lòng lắm sao.

Bất kể em hy sinh đến đâu, trong chuyện hôn nhân này, em vẫn thua cuộc
Em ngây thơ, kiên cường không bỏ cuộc. Nhưng đáp lực sự níu kéo của em là một thái độ dửng dưng đến lạnh lùng. (Ảnh minh họa)

Em nhận ra rằng, trên đời này luôn có những thứ nằm ngoài tầm sự mong đợi của mình. Hôn nhân là một thứ như thế. Nó không phải chỉ là em muốn và cố gắng là được, nó còn cần một người nữa vun đắp. Mọi thứ sẽ trở thành hư không nếu em cố bước về anh 999 bước nhưng anh cứ lùi thì mãi mãi chẳng bao giờ mình gần nhau được.

Hôn nhân của chúng mình thực sự là một trò chơi kéo co tàn khốc, mà ở đó, kẻ nào ra sức kéo với niềm tin bất diệt mà không chịu nhìn đối phương đã chán nản buông tay, kẻ đó sẽ ngã nhào trong đau đớn!

Và trong cuộc chơi này! Em là kẻ thua cuộc!

Bữa cơm cuối cùng trước ngày ly hôn
Bữa cơm này thật đặc biệt, bữa cơm của những kỷ niệm, của cảm xúc ngập tràn, của vẹn tròn yêu thương. Ngân đưa tay...
XEM TIẾP
5 kiểu chồng không đáng níu kéo, nên ly hôn sớm cho đỡ bất hạnh
Kiểu ông chồng này không đáng cho bạn phải níu kéo, càng níu kéo chỉ khiến bạn càng bất hạnh.
XEM TIẾP
Với người chồng vô tâm - chỉ cần một tờ đơn ly hôn là đủ
Em đã quá mệt mỏi với việc phải lo toan, gồng gánh cả gia đình trong khi cái người đầu ấp tay gối, người hứa...
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM