Khi anh trai tôi chưa lấy vợ gia đình chúng tôi sống trong không khí hạnh phúc vô cùng, cả nhà lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Thế nhưng từ khi anh lấy vợ thì gia đình tôi thay đổi đến chóng mặt.

Những ngày đầu làm dâu, chị dâu rất hiền lành ngoan ngoãn nhưng một tháng sau thì bản chất con người chị thật sự bộc lộ. Chị dâu chỉ ở nhà khi anh trai tôi ở nhà, còn khi anh ấy đi công tác chị cũng đi tụ tập bạn bè. Có những hôm một hai giờ đêm mới về, người thì say khướt toàn mùi rượu thôi.

Mẹ tôi góp ý thì chị bảo là ở nhà ngột ngạt muốn ra ngoài vui chơi cho thoải mái. Câu nói của chị khiến cho cả nhà tôi sửng sốt, không biết nhà tôi đã làm gì khiến chị ngột ngạt. Hàng ngày chị đi làm từ sáng đến tối, buổi sáng cơm bưng đến miệng, buổi tối ăn xong hai chị em chia nhau rửa cái bát là xong.

Cả ngày chẳng ai làm khó chị một từ nào, sao chị có thể mở miệng nói ngột ngạt dễ dàng như vậy? Sau câu nói đó mẹ tôi giận lắm không bao giờ góp ý chị dâu một lời nào nữa.

Suốt một tháng anh trai tôi đi công tác, đêm nào chị dâu cũng về rất muộn như thế và luôn luôn có một người đàn ông đưa về tận nhà. Tôi biết nhưng không dám nói với ai sợ đổ thêm dầu vào lửa.

Bảo rằng ngột ngạt với nhà chồng, chị dâu vô tư bỏ đi du lịch liền một tháng rồi khi quay trở về thì sốc đến nỗi ngất ngay trên thảm trải sàn - Ảnh 1

Mẹ tôi góp ý thì chị bảo là ở nhà ngột ngạt muốn ra ngoài vui chơi cho thoải mái. (Ảnh minh họa)

Khi anh tôi trở về, bố tôi bảo anh ấy dạy lại vợ đi bởi cứ tình hình này thì mất vợ lúc nào không hay. Nghe những gì bố tôi kể lại anh trai rất sốc đã cãi nhau rất gay gắt với vợ. Nhưng chị cũng chẳng vừa, nói bố mẹ tôi là người cổ hủ, thích soi mói chuyện của con dâu và chị muốn ra ở riêng cho tự do.

Anh trai tôi sốc với những từ nặng nề mà chị dâu đột ngột nói với bố mẹ nên anh đã tát chị một cái. Không ngờ chị hét lên là quá ngột ngạt với gia đình chồng rồi, sau đó chị chạy lên phòng dọn một vali quần áo rời khỏi nhà.

Mấy ngày sau không thấy chị về nhà, anh trai tôi có đi tìm, hỏi vài người bạn thì biết được chị ấy đi du lịch với một đám bạn có cả trai và gái. Một tuần anh trai tôi sống trong sự buồn chán và dùng rượu giải sầu.

Rồi một ngày anh bảo sẽ ly hôn vợ và tìm một người con gái khác phù hợp với mình. Thế là anh bắt đầu chịu khó đi gặp gỡ bạn bè và giao lưu các hội nhóm. Tuy mẹ tôi không hồ hởi lắm nhưng bà cũng mong cho anh trai chọn lại cho đúng vợ để cuộc sống được yên bề gia thất.

Bảo rằng ngột ngạt với nhà chồng, chị dâu vô tư bỏ đi du lịch liền một tháng rồi khi quay trở về thì sốc đến nỗi ngất ngay trên thảm trải sàn - Ảnh 2

Khi chị tỉnh trách móc anh trai tôi là kẻ phản bội kẻ sở khanh. (Ảnh minh họa)

Một hôm cả nhà đang quây quần ăn cơm thì chị dâu trở về nhà vẻ mặt rất vui mừng thông báo với mọi người tin vui là có bầu rồi. Thế nhưng anh trai tôi lại đưa cho chị một tờ đơn ly hôn đã ký. Chị dâu rất sốc đến nỗi ngất ngay trên thảm trải sàn nhà.

Khi chị tỉnh trách móc anh trai tôi là kẻ vô tình, nhẫn tâm. Nhưng anh trai tôi lạnh lùng nói không chấp nhận người vợ sống không có nguyên tắc, lấy chồng rồi mà cứ ăn chơi tụ tập như thể mình là con gái. Anh trai nói dù đứa con trong bụng là của anh ấy đi nữa cũng không thể giữ được tình yêu và lòng tin người chồng dành cho vợ.

Nghe thấy con dâu có bầu bố mẹ tôi mừng lắm, thương cháu sau này sinh ra không có được một gia đình hạnh phúc nên đã khuyên anh trai tôi hãy tha thứ cho vợ và cho cô ấy cơ hội. Thế nhưng anh trai tôi vẫn quyết chia tay vì có người vợ đi đêm về khuya như thế cái thai trong bụng vợ chưa chắc đã là của anh ấy.

Gia đình tôi hiện tại rất căng thẳng không biết phải làm sao với cái thai trong bụng chị ấy nữa, mọi người cho tôi lời khuyên?

Chồng bán ô tô tiền tỷ nhưng không báo với vợ, chốt lại bằng câu “Đàn bà biết gì” rồi giật mình khi thấy tờ giấy vợ đưa ra

Chồng bán ô tô tiền tỷ nhưng không báo với vợ, chốt lại bằng câu “Đàn bà biết gì” rồi giật mình khi thấy tờ giấy vợ đưa ra

"Mẹ chồng bảo rằng đàn ông không nên vào bếp, đó là việc chỉ đàn bà mới làm. Em cũng buồn bực vì chồng em lại cho rằng như thế mới đúng", cô vợ kể.

Theo P.P.L.I/ Tổ Quốc