Trang chủ Tâm sự gia đình

Bạn trai vừa bỏ thì bị đuổi việc, trên đường ra sông tự vẫn vô tình giúp 1 bà cụ trên xe bus và đây là cách bà ấy trả ơn

02/10/2016 22:09

Leo lên xe chuyến xe bus quen thuộc, thay vì trở về nhà nghỉ ngơi, Thư lại nhìn xuống dòng nước đang chảy xiết và… Muốn chết.

Thư và Thành yêu nhau cũng đã được 2 năm rồi đấy! Ai cũng nghĩ tình yêu của họ đẹp như vậy thì đám cưới chỉ còn là chuyện sớm muộn mà thôi. Nhưng người ta đã nói rồi đấy, sự đời này biến đổi khôn lường và có mấy ai học hết được chữ ngờ đâu.

Thành lọt vào mắt xanh của con gái tổng giám đốc công ty. Biết rõ Thành đã có người yêu nhưng cô gái ấy vẫn nhất mực cướp Thành về cho bằng được. Đặt lên bàn cân tình yêu 2 năm ngọt ngào cùng như với một bên là cái ghế giám đốc, Thành đã chấp nhận mang tiếng là kẻ bạc tình. Thành đưa ra quyết định ấy đã được 1 tháng rồi nhưng vẫn không dám nói cho Thư biết vì sợ Thư quá đau khổ, không chịu được cú sốc lớn này. Hơn nữa, Thành thực sự yêu Thư, tình yêu này bị dang dở, Thành cũng đau khổ và nuối tiếc lắm. Nhưng con gái tổng giám đốc ngày nào cũng công kích Thành, mang một tương lai tươi sáng, nắm tay chỉ thiên hạ ra dụ dỗ Thành. Mà Thành cũng phải công nhận, con gái tổng giám đốc có tiền nên nhìn đẹp hơn Thư rất nhiều. Tiền tài và sắc đẹp đã thúc đẩy Thành đi đến quyết định ấy dứt khoát không do dự.

- Chia tay đi, anh phải đi lấy con gái tổng giám đốc rồi! – Thành ngập ngừng

Trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ của Thành là Thư sẽ gào khóc, mắng nhiếc Thành thậm tệ thì Thư lại chỉ nở nụ cười nhạt, nhìn thẳng vào mắt Thành:

- Đây là cái kết mà sớm hay muộn gì nó cũng phải đến thôi. Chúc anh hạnh phúc với sự lựa chọn của mình.

Bạn trai vừa bỏ thì bị đuổi việc, trên đường ra sông tự vẫn vô tình giúp 1 bà cụ trên xe bus và đây là cách bà ấy trả ơn ảnh 1
Cú sốc tình cảm này gần như đánh gục Thư. (Ảnh minh họa)

Thư bước đi mà không rơi lấy một giọt nước mắt khiến Thành thấy lạnh sống lưng. Về phần Thư, thật ra chuyện Thành có ý với con gái giám đốc, Thư đã biết rõ. Chỉ là Thư vẫn tin tưởng vào cái gọi là tình yêu bất diệt mà thôi. Tin thật nhiều để đau thật nhiều, Thư khi chỉ còn một mình, nhìn những kỉ vật gắn bó với Thành mới rơi nước mắt. Cú sốc tình cảm này gần như đánh gục Thư khiến Thư chẳng còn đủ tỉnh táo để làm bất cứ việc gì nên mới xảy ra cú sốc tiếp theo với Thư.

Thư bị đuổi việc vì làm sai sổ sách, chứng từ. Thư không van nài xin được ở lại, Thư tự nhận lỗi và rời khỏi công ty ngay sau đó. Nhìn Thư, ai cũng thấy cảm thương, vừa bị bạn trai đá, lại bị mất việc. Người ta không biết Thư sẽ sống thế nào, sẽ làm ra sao. Còn Thư, quá nhiều cú sốc đến quá nhanh và đột ngột làm Thư như mất hết đi nghị lực sống. Leo lên xe chuyến xe bus quen thuộc, thay vì trở về nhà nghỉ ngơi, Thư lại nhìn xuống dòng nước đang chảy xiết và… Muốn chết. Đột nhiên Thư thấy chẳng còn gì đáng để mình lưu luyến trên cõi đời này. Một suy nghĩ điên rồ nhưng lúc ấy, Thư lại không nghĩ được là nó nông cạn. Rồi toàn bộ kế hoạch của Thư bị phá sản khi…

- Bà ấy lên cơn đau tim…

Bạn trai vừa bỏ thì bị đuổi việc, trên đường ra sông tự vẫn vô tình giúp 1 bà cụ trên xe bus và đây là cách bà ấy trả ơn ảnh 2
“Hãy dùng 100 triệu này để xây dựng cho mình một tương lai mới.” (Ảnh minh họa)

Tiếng la hét ở phía đầu xe khiến Thư giật mình, ý nghĩ muốn chết bị chững lại, Thư lao lên đầu xe. Một bà cụ nằm nhoài trên sàn xe, mọi người ai cũng hốt hoảng. Bố Thư ở nhà cũng hay lên cơn đau tim thế này nên Thư cũng có chút kinh nghiệm. Nhanh chóng, Thư để bà cụ trong tư thế nửa nằm, nửa ngồi, nới lỏng quần áo cho bà dễ thở rồi lấy nhanh 1 viên aspirin cho bà cụ nhai trong lúc đợi xe cứu thương đến. Thật không ngờ hành động bình tĩnh ấy của Thư lại cứu được bà cụ. Thư còn theo bà cụ vào viện và chăm sóc bà trong khi người nhà chưa đến kịp nữa. Chẳng hiểu sao, nhìn lúc bà cụ giành giật sự sống, lại khiến Thư từ bỏ ý định tự tử. Một cảm giác thân quen làm Thư khóc. Và khi được bà cụ hiền từ hỏi thì Thư đã kể tất cả câu chuyện của mình. Nghe xong, bà chỉ động viên Thư:

- Sinh mạng của con là của bố mẹ con cho, nó đáng quý lắm nên phải cố gìn giữ và trân trọng nó con ạ! Đừng vì những bất lợi trước mắt mà có những quyết định nông nổi.

Tối hôm đó, khi Thư đang ngồi xếp hết những kỉ vật của Thư và Thành vào hộp và quên đi tình yêu kia. Đồng thời chuẩn bị hồ sơ đi phỏng vấn thì có tiếng gõ cửa. Thư bàng hoàng khi người con gái đó tự xưng là con gái của bà cụ Thư đã cứu và trao cho Thư một chiếc hộp cầu kỳ nói là cảm ơn. Người con gái đó đi, Thư mở ra thì mới té ngửa. Bên trong đó có rất nhiều tiền và 1 mảnh giấy nhỏ: “Hãy dùng 100 triệu này để xây dựng cho mình một tương lai mới. Hãy để cho những kẻ vì tham tiền làm cho con phải đau khổ sẽ phải cúi gằm mặt khi thấy con. Trân trọng mình nữa. Cố lên con gái, ta tin con làm được”.

Thư rơi nước mắt vì cảm động. Thư lao vội đến viện để tìm bà cụ, gửi trả bà số tiền nhưng bà không nhận lại. Bà nói bà thật lòng muốn giúp Thư và còn muốn nhận Thư làm con nuôi nữa. Thư ôm chặt lấy bà cụ mà khóc. Trên đời này vẫn còn những thứ tình cảm đáng quý hơn tình yêu nhiều phải không các bạn?

Tâm sự 'thà lấy chồng tệ bạc để được gần nhà', cô gái lấy chồng xa nhận mưa gạch đá
Mình sẽ không bao giờ quên hình ảnh cả nhà đứng nhìn chồng mình dắt mình đi. Lúc đó chồng mình còn cảm nhận được...
XEM TIẾP
Lời thú tội của người đàn ông phản bội vợ: Đến trọn đời tôi vẫn còn ăn năn
Tôi đã cầu xin vợ tha thứ. Tôi đã kể hết sự việc cho vợ nghe nhưng cô ấy không tin. Tôi điên cuồng níu...
XEM TIẾP
Tâm lý đàn ông gặp lại người yêu cũ, chắc chắn ai cũng sẽ tò mò
Những cuộc tình đến rồi đi sẽ cho ta những ký ức, những hoài niệm khó quên. Và khi gặp lại người yêu cũ, trong...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM