Tôi kết hôn được 4 năm thì 3 năm xa chồng, ai ở hoàn cảnh của tôi cũng sẽ hiểu, vắng bóng chồng, 1 mình bầu bí, 1 mình đi đẻ, 1 mình lo lắng chạy vạy, hết con tới bố mẹ, anh em nhà chồng... vất vả, tủi nhục biết bao nhiêu. Vậy mà, chồng tôi - Quân, lại nghĩ tôi ở nhà rảnh rỗi lắm, chỉ ăn với tiêu tiền do anh mang về.

Sau khi kết hôn, chồng tôi nhận lịch công tác nước ngoài 3 năm, lúc đi, anh có hỏi ý kiến của tôi, còn nói nếu tôi không đồng ý thì sẽ ở nhà. Nhưng đấy là cơ hội không phải ai cũng có được, đi 3 năm trở về anh sẽ được lên chức, tương lai còn dài, bỏ lỡ 1 lần sau này chắc chắn sẽ hối hận.

Khi chồng tôi đi, tôi có bầu được 2 tháng, bố mẹ chồng lại già yếu, ở 1 mình nên tôi dọn về ở cùng. Lúc trước tôi có đi làm văn phòng ở 1 công ty bất động sản, tuy lương lậu không cao nhưng đủ để tôi có đồng ra đồng vào.

Nhưng khi Quân đi được 2 tháng, bố mẹ đổ bệnh, 1 mình tôi vừa bầu, vừa ở viện chăm nom. Cuối cùng, không thể đảm bảo được công việc ở công ty, tôi xin nghỉ.

Dự định sau khi sinh con xong sẽ tìm việc lại nhưng mãi chẳng xin được việc, con thì bám mẹ, bố mẹ chồng đau ốm triền miên. Tôi ở nhà mà như người giúp việc, tối ngày đầu tắt mặt tối.

Chồng đi 3 năm, cả 3 năm tôi không biết cafe, bạn bè, hay quần áo mới là gì. 1 là không có thời gian đi mua, 2 là có cũng không có dịp gì để mặc. Nhiều lúc nhìn vào gương tôi còn chán bản thân, nói gì tới chồng.

Cũng vì lẽ đó, từ lúc Quân về, tình cảm của tôi và anh không còn như xưa. Trước đây, 2 đứa yêu nhau 4 năm mới cưới, tôi tin tưởng tình cảm xây đắp từ lúc khó khăn càng về sau sẽ càng mặn nồng nhưng Quân không nghĩ vậy.

Đỉnh điểm, Quân lên giường với bạn thân của tôi, tôi nhu nhược, biết chồng mình có người khác nhưng vẫn nhận lỗi về mình, xin chồng quay về, xin bạn "thả" người đàn ông của tôi ra.

Nếu không có sự kiện hôm đó, khi tự trọng chạm đáy, chắc tôi không bao giờ dứt ra được.

Bình thường, từ lúc Quân cặp với Trang - bạn thân đại học của tôi, số lần Quân về nhà ăn cơm với gia đình ít hẳn. Bố mẹ chồng nhìn mâm cơm chẳng dám nói tiếng nào chỉ khẽ thở dài, có hôm, mẹ chồng gọi tôi vào nói hay tôi ly hôn con bà đi, bố mẹ cho tôi tiền làm ăn, đừng sống khổ sở thế này nữa.

Tôi không phải không biết điều đó, nhưng cái tôi không cam tâm là quá khứ 2 đứa từng yêu thương nhau đến vậy, giờ này chỉ vì 1 người thứ 3 mà mất hết tất cả, con tôi sẽ không còn bố.

Có 1 hôm, tôi và bố mẹ chồng đang ăn cơm, vừa ăn tôi vừa lấy điện thoại, định gọi cho cô giáo học thêm của con thì điện thoại nhảy tin nhắn là của Trang - cô ta nói:

- Chồng mày đang ở với tao, mày qua đây cho vui...

Đây không phải tin nhắn đầu tiên của Trang với giọng điệu thách thức cô như vậy. Nhưng lần này, nó đánh gục được tôi, vì sau đó còn 1 đoạn ghi âm dài.

 

Bạn thân nhắn tin 'Tao đang ở với chồng mày', tôi bí mật làm điều khiến ả lê lết xin tha - Ảnh 1

Tôi mở to cho cả bố mẹ chồng nghe, Quân nói:

- Em mới là vợ anh, còn cô ta là ô sin, anh chỉ muốn yêu em hết đời.

Tôi bật khóc, bố mẹ chồng ngồi bên tức giận không nói nên lời, 1 mặt khuyên tôi nên ly hôn đi, nếu thương bố mẹ có thể ở đây, cả nhà sống với nhau, mặc kệ Quân đi đâu thì đi.

Tôi nghe được câu này cũng đủ mát lòng mát dạ, quệt hàng nước mắt, tôi lấy điện thoại gọi cho 1 người, rồi im lặng chờ đợi.

Đúng 30 phút sau, cả Quân và con giáp thứ 13 có mặt ở nhà tôi trong bộ dạng quần áo xộc xệch, trên người Trang còn chỉ quấn được 1 chiếc khăn tắm. Đi theo Trang và Quân còn có bố mẹ và anh chị của Trang.

Nhìn tình cảnh trong lúc hế này, Trang quỳ xuống chân tôi, vừa khóc vừa cầu xin tôi tha thứ, hứa đây là lần cuối cùng cô ta gặp chồng tôi. Còn Quân, sau khi về, anh ta chạy tuột lên phòng, không dám ho he.

- Đây không phải lần đầu mày thách thức tao, những lần trước tao xin mày rồi, lần này để mày thử cảm giác xin tao 1 lần.

Nói xong, tôi cùng 2 người khác lên phòng lôi Quân xuống nhà, trước mặt bố mẹ chồng, tôi lôi giấy ly dị đã ký sẵn, tuyên bố ly hôn.

Nhà cửa, con cái, xe cộ, tiền trong tài khoản... tất cả thuộc về tôi, nhiệm vụ của anh ta là ký vào. Kết thúc mọi chuyện, tôi lấy quần áo của Quân, bỏ vào bì rồi vứt ra ngõ.

Bố mẹ Trang lúc này sợ quá, cũng quỳ xuống xin tôi tha cho con gái họ, tội vạ gì, họ chịu thay nhưng tôi không để vào tai mà cho người đuổi hết đám người đó ra ngoài.

Đồng thời, gửi những tin nhắn Trang từng thách thức, cùng ảnh nóng cô ta chụp gửi trêu tức tôi lên cơ quan của 2 người. Nghe đâu sau đó, cả 2 cùng mất việc.

Chắc có mơ Trang và Quân cũng không thể ngờ được 1 đứa nhu nhược như tôi dám thuê 20 người xã hội đen phục kích 2 người họ, bắt tại trận còn gọi người nhà Trang tới chung vui. Tôi vốn dĩ không có ý định thuê để đánh, chỉ để họ biết đừng dồn ai vào đường cùng mà thôi.

Phụ nữ một đời chồng ơi, dù trời có sập cũng hãy nhớ 4 chữ vàng này

Phụ nữ một đời chồng ơi, dù trời có sập cũng hãy nhớ 4 chữ vàng này

Người phụ nữ một đời chồng đừng vội từ bỏ hạnh phúc, dù trời có sập trước mắt, dù có mò mẫm trong đêm đen cũng hãy nhớ thật kỹ 4 chữ vàng này.

Theo Trịnh Vân/ Gia Đình Mới