Bản lĩnh của đàn ông nằm ở lòng thủy chung

21/06/2017 15:39

Đàn ông phải biết những thứ ấy chỉ là chớp nhoáng, biết người phụ của họ vẫn đang đợi họ ở nhà. Và tôi luôn nghĩ đàn ông bản lĩnh, chính là khi có thể bỏ qua hết thảy những cám dỗ như thế để thủy chung với duy nhất một người.

Người ta hay có những định nghĩa về một người đàn ông bản lĩnh. Là nam tự hán đại trượng phu, dám làm dám chịu. Hay là đầu đội trời chân đạp đất không ngại khó khăn...Người ta thường nhắc đến đàn ông bản lĩnh về sự nghiệp, về những chuyện to tát như thế. Nhưng với tôi, bản lĩnh của đàn ông còn nằm ở lòng chung thủy với người phụ nữ của đời họ

Tôi luôn nghĩ, tình cảm là chuyện của thời khắc. Tôi quan niệm khi yêu thì đừng mộng tưởng hay hứa hẹn xa vời. Tôi không quen nghe những câu “Anh sẽ yêu em mãi”, hay “Anh hứa sẽ thương em thật lâu”. Vì lời người ta nói chưa chắc sẽ ghi lòng tạc dạ. Bão bùng cuộc đời cũng chẳng ít để một lời hứa có thể tồn tại dài lâu. Và tôi biết chẳng có điều gì trên thế gian này là mãi mãi cả. Tình yêu cũng như thế. Đến một lúc, nếu chúng tôi không còn có thể giữ gìn cho nhau thì cũng là duyên cạn tình tan. Tôi chỉ cần ở thì hiện tại ấy, người đàn ông đó xem tôi là duy nhất, yêu trọn thương đủ, như thế đã là may mắn. Lòng chung thủy của đàn ông cũng sẽ rõ ràng hơn lúc ấy. Chẳng thể biết rằng ngày mai liệu anh ta có thay lòng hay đổi dạ thế nào, chỉ cần anh ấy còn ở bên tôi, thương duy nhất một mình tôi, thì đã là người đàn ông thủy chung rồi.

Bản lĩnh của đàn ông nằm ở lòng thủy chung - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông, thế nào mà chẳng một lần bị cám dỗ làm lung lay. Tôi không nghĩ đó là một điều gì đó quá tệ. Bị lung lay hoàn toàn khác với sa ngã. Bản chất của con người đều sẽ thích cái đẹp, cái mới lạ. Mà sắc đẹp, tiền tài, thân xác...những thứ này quyến rũ biết chừng nào với đàn ông. Họ có quyền rung động trước những thứ đó, như một lẽ tự nhiên. Quan trọng là, họ biết đâu là ranh giới để dừng lại, khi nào là phải quay về với người phụ nữ của mình. Chẳng cần phải để người phụ nữ của họ phài gồng mình với hàng dài những tiềm tàng ngoại tình đó. Họ phải biết những thứ ấy chỉ là chớp nhoáng, biết người phụ của họ vẫn đang đợi họ ở nhà. Và tôi luôn nghĩ đàn ông bản lĩnh, chính là khi có thể bỏ qua hết thảy những cám dỗ như thế để thủy chung với duy nhất một người. 

Đàn ông có thể khước từ những cám dỗ mới là đáng để ở bên cả đời. Nếu đàn ông ngoại tình, bạn có thể nghĩ rằng đàn ông mà, sẽ lúc không cưỡng lại được cám dỗ. Rồi bạn tha thứ, bạn để anh ấy quay về bên bạn với hy vọng anh ta sẽ không tái phạm lần nữa. Bạn dốc lòng bồi đắp tình cảm và yêu thương. Rồi một ngày, người đàn ông đó lại thay lòng, cũng là vì một cám dỗ mới lạ. Khi đó, đừng nghĩ bạn không đủ tốt hay oán trách lòng dạ của đàn ông. Chỉ là, sự thủy chung mà bạn mong muốn ở một kẻ như thế chỉ tồn tại khi cám dỗ không xuất hiện trước anh ta. Mà cuộc đời này thì đầy rẫy những dụ hoặc như thế. Đừng dại mà đánh cược cuộc đời mình vào một người đàn ông không giữ nổi mình. Hãy chọn người sẵn sàng vì bạn mà dẹp hết những điều mơ hồ cám dỗ. Anh ta sẽ không phải để bạn giữ lấy anh ta, mà sẽ luôn chứng minh cho bạn thấy bạn không cần phải so đo gì với những cám dỗ kia. Vậy mới là đàn ông bản lĩnh, mới xứng để bạn trao thân gửi phận cả đời

Bản lĩnh của đàn ông nằm ở lòng thủy chung - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Hãy lựa chọn một người sẵn sàng “dẹp loạn” những sắc tình mới mẻ để trở về bên bạn. Hơn là bạn cứ phải đi theo để giữ anh ta cả đời. Bạn nên biết, đàn ông mà, phụ nữ chúng ta chân yếu tay mềm chẳng đủ sức giữ lấy họ đâu. Tôi biết sẽ chẳng dễ dàng để lựa chọn một người đàn ông đủ thủy chung để ở bên bạn cả đời. Nhưng nếu đã từng tổn thương, đã từng đổ vỡ, bạn cũng đừng thôi hy vọng. Đàn ông tệ nhiều thật đấy, nhưng không có nghĩa là đàn ông tốt chẳng còn. Đàn ông bội bạc cũng không thiếu, nhưng đàn ông thủy chung cũng rất nhiều. Chỉ là, bạn vẫn chưa gặp được họ. Vì vậy, hãy kiên trì, hãy học cách từ bỏ khi chọn sai gửi lầm. Một lần chọn nhầm một kẻ bội bạc không có nghĩa rằng cả đời bạn chỉ gặp bất hạnh. Đừng thôi hy vọng vào một người đàn ông bản lĩnh yêu thương mình bạn cả đời, đàn bà nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cạn cùng của đổ vỡ, đàn bà cười nhẹ tênh
Đàn ông hơn nhau, chính là ở nụ cười của người đàn bà đi cùng. Đàn ông yêu thương, đàn bà sẽ cười hạnh phúc....
XEM TIẾP
Đàn ông đánh vợ thì chỉ đáng...bỏ đi!
Mẹ thà rơi nước mắt như thế để tiễn con về nhà chồng để con có một chỗ dựa cả một đời về sau. Nhưng...
XEM TIẾP
Đàn bà trước 30 nhất định phải biết điều này
Phụ nữ, vẫn là nên cố gắng mỗi ngày. Cố gắng xinh đẹp, cố gắng kiếm tiền, cố gắng khiến mình tốt hơn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM