Bạn gái và nhân tình lên kế hoạch bắt tôi ... đổ vỏ

30/10/2015 10:20

Tôi sững người khi nghe nhân vật nam chính và nữ chính đang dựng lên màn kịch đầy thuyết phục để đưa tôi vào tròng và đổ vỏ…

Tôi quá bất ngờ trước sự thật người con gái mình yêu thương chiều chuộng và luôn giữ cho cô ấy sự trong trắng thì hôm nay đứng trước tôi lại là một người đàn bà nhơ nhuốc, lừa dối đến đáng sợ…

Tôi và cô ấy yêu nhau đã 4 năm và chuẩn bị làm đám cưới. Trong suốt quãng thời gian yêu nhau tôi đã cố gắng giữ gìn t.r.i.n.h tiết cho người yêu. Dù nhiều lần tưởng chừng như sẽ không giữ được lời hứa vì hai đứa sống gần nhau quá thế nhưng tôi đã làm được và không mắc lỗi với cô ấy.

Tôi chẳng phải tự hào về chiến tích ấy của mình vì bây giờ các bạn trẻ sống thoáng, sống thử và quan h.ệ trước hôn nhân là chuyện bình thường. Nhưng mà tôi thấy vui vì đã tạo được niềm tin cho người mình yêu và thấy được sự tôn trọng từ người yêu mình.

Chúng tôi đã lên kế hoạch cho đám cưới, tôi hân hoan đón đợi đêm tân hôn trọn vẹn hạnh phúc bên người tôi yêu suốt ba năm qua. Chuyện vui của cả một đời người nên tôi đã thông báo hết cho bạn bè và cũng đã chuẩn bị cùng vợ “tương lai” đi sắm đồ cưới.

Chiều thứ 7 tôi qua phòng trọ của em để đưa em đi chọn nhẫn. Tôi không báo trước kế hoạch của mình vì m.uốn em bất ngờ, tôi m.uốn nhìn thấy vẻ mặt hạnh phúc và háo hức của người yêu khi nghe tôi nói câu: “Mình đi chọn nhẫn cưới em nhé!”. Vậy nhưng khi bước gần đến cửa phòng của em tôi đã khựng người lại:

– Chiều anh đi nào. Xóm trọ chiều thứ 7 sinh viên về quê hết rồi làm gì còn ai nữa. Thằng chồng “tương lai” của em thì chắc chắn là không đến rồi, chắc đang cong đít lên đi đặt giường tủ.

– Anh làm gì cũng vừa phải thôi để em còn đi lấy chồng chứ.

– Thì anh có cấm em lấy chồng thôi, nhưng nhớ vẫn phải là tình nhân của anh đấy.

– Thôi từ mai anh đừng qua đây nữa không ai nhìn thấy đến tai anh Hoàng lại khổ em. Để em cưới xong xuôi đã. Em cũng đang phải lo lấy lý do để bao biện trong đêm tân hôn đây. Anh có cách gì nghĩ giúp em với.

– Em cứ nói là cơ địa em nó thế. Cái thằng ấy nó khù khờ chẳng biết gì đâu, tin ngay thôi mà.

Tôi như không tin ở tai mình nữa. Người con gái mà tôi hết mực thương yêu và giữ gìn sự trong trắng cho nàng suốt 3 năm qua lại là con người thế này sao? Tại sao tôi đối tốt với cô ta như vậy mà cô ta lại đối xử với tôi như thế. Tôi có nằm mơ cũng không tin được vợ sắp cưới của tôi đang quấn lấy người đàn ông khác trong căn phòng kia.

Phải chăng tôi đã quá ngây ngô và quá chân thành nên bị người yêu lợi dụng?

Tôi bỏ ra về trong lòng trống rỗng. Tối ấy cô ta gọi điện cho tôi bảo là m.uốn gặp. Dù chẳng còn thiết tha gì con người ấy nữa nhưng tôi vẫn đến để xem cô ta định giở trò gì. Vẫn cái khuôn mặt ngây ngô, nụ cười tươi và giọng nói ngọt chết người, cô ta đon đả đón tôi:

– Hôm nay anh đã sắm sửa được gì chưa, em bận nên không đi cùng được. Mai chủ nhật chúng mình đi sắm tiếp nhé.

– Ừ anh cũng mới đi xem thôi chứ chưa m.ua gì.

– Con bạn em lần trước m.ua đồ cưới ở phố đẹp lắm, hay mai bọn mình lên đó m.ua đi anh.

– Ừ…

Tôi cứ vờ thuận theo cô ta và cũng làm như chưa từng chứng kiến chuyện xảy ra hồi chiều. Tôi m.uốn xem cô ta sẽ ứng phó với mình thế nào nên đã thử đòi quan h.ệ trước. Khi thấy tôi có những biểu hiện lạ cô ta vẫn vờ giả nai:

– Anh định làm gì thế?

– Anh m.uốn…

– Anh đã nói giữ cho em đến đêm tân hôn cơ mà.

– Ừ giờ với đêm tân hôn có khác gì nhau nữa đâu. Mình sắp thành vợ chồng đến nơi rồi mà em vẫn không chịu cho anh sao.

– Không, nhưng mà…

Có lẽ cô ta nghĩ rằng kế sách của gã nhân tình ban chiều bày cho cô ta có thể qua mắt được tôi nên dù miệng nói không nhưng cơ thể của cô ta lại thuận theo sự điều khiển của tôi. Vậy nhưng tôi đã m.uốn kết thúc mọi chuyện tại đây.

– Cô kéo áo lại đi.

– Anh sao thế?

– Chẳng sao cả, chỉ là tôi không m.uốn bàn tay mình bị nhơ bẩn khi chạm vào cơ thể của cô mà thôi.

– Em làm gì mà anh xúc phạm em nhứ thế?

– Cô lại khéo giả vờ, đã ăn nằm với thằng khác nhưng lại tỏ ra chính chuyên với tôi. Chắc cô tưởng lý do “Cơ địa em nó thế ” sẽ lừa được tôi sao. Uổng công bao năm nay tôi yêu thương cô.

– Anh ơi em xin lỗi, là em bị dụ dỗ em trót dại. Thực lòng em chỉ yêu mình anh. Mình sắp làm đám cưới rồi mà. Em sẽ chấm dứt với hắn. Hãy tha lỗi cho em.

-Xin lỗi cô, tôi không để cô dắt mũi nữa đâu. Sắp cưới thì đã sao, tôi thà hủy hôn chứ nhất quyết không lấy một người vợ hai lòng như cô đâu. Chào cô.

Sau hôm ấy tôi thấy mất lòng tin quá. Khi tôi nói lý do hủy đám cưới với người yêu bạn bè đã chửi tôi là khờ, là đần. Phải chăng họ nói đúng?

Ông trời đã cho tôi sớm nhận ra bản chất thật của người phụ nữ lừa dối này. Nếu đi vào hôn nhân mà tôi hải chịu cảnh phản bội và một màn kịch mà nam chính nữ chính này bày ra không biết tôi sẽ suy sụp ra sao. Tâm sự thầm kín trong tôi m.uốn gửi đến bạn khi yêu ai nên sáng suốt nhìn nhận và nghe lời khuyên từ người thân, bạn bè vì đôi khi bạn yêu lạc lối và không nhìn ra sự lừa dối từ người mà bạn yêu thương nhất…

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ dạy con gái: Đừng bao giờ chịu đựng, khổ quá thì bỏ người đàn ông tệ bạc rồi về với mẹ
Mẹ không muốn con phải chịu đựng những điều vô lý từ người đàn ông đó. Cũng chẳng muốn con phải sợ hãi trước những...
XEM TIẾP
Tiền nhiều làm gì để rồi mất nhau, chồng ơi!
Tiền nhiều để làm gì, giàu sang để làm chi khi bây giờ chúng ta ngồi đây chia chác nhau từng món đồ, từng đứa...
XEM TIẾP
Gửi đàn ông vô tâm: Sao các anh có thể sống tàn nhẫn đến thế?
Đàn ông à, hai chữ Làm Chồng khó lắm! Nếu đã cưới một người phụ nữ thì hãy có trách nhiệm và bổn phận mang...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM