Mọi người đều nói, kết hôn giống như lần thứ hai người phụ nữ được sinh ra. Quả thực đúng là như vậy, cuộc sống có 3 thứ mà chúng ta không thể tự quyết định được, thứ nhất đó là nơi ta được sinh ra, thứ hai là sự ra đi của cha mẹ, và thứ ba chính là khi chúng ta rời khỏi thế giới này. Nhưng, chuyện hôn nhân của phụ nữ, chúng ta hoàn toàn có thể tự quyết định được. Có ba điều phụ nữ nhất định phải làm nếu như muốn hôn nhân hạnh phúc.

Ba điều phụ nữ phải làm nếu muốn hôn nhân hạnh phúc - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Yêu bản thân

Nếu một người phụ nữ vì gia đình mà hy sinh tất cả mọi thứ, đến cuối cùng lại bị chồng bỏ rơi, sẽ khiến họ luôn oán hận, trách móc. Nhưng nguyên nhân sâu xa của sự việc này chính là phụ nữ không biết yêu bản thân mình. Phụ nữ ơi, hãy ghi nhớ điều này, đàn ông luôn mong muốn vợ mình trẻ đẹp, giỏi giang, biết chăm lo cho gia đình. Đàn ông không muốn lấy một người giúp việc làm vợ. Chính vì vậy, phụ nữ không phải làm tất cả mọi việc khiến đàn ông nghĩ rằng vợ là bảo mẫu, nếu không chồng sẽ rất nhanh chán bạn.

Yêu bản thân, bạn sẽ nhìn thấy những nhược điểm của bản thân từ người chồng của mình và khắc phục những khuyết điểm đó. Yêu bản thân, bạn sẽ biến hôn nhân thành một phòng khám chuyên điều trị những vết thương tinh thần, bạn có thể tự chữa trị cho mình đồng thời có thể nói chuyện với chồng một cách bình đẳng, lành mạnh nhất. Yêu bản thân, bạn sẽ tạo được môi trường để con cái trưởng thành hoàn hảo nhất, đồng thời cũng lấy bản thân làm tấm gương để con cái biết được thế nào là một gia đình tràn ngập tình yêu thương.

Phụ nữ chúng ta phải học cách yêu bản thân mình thì mới biết yêu người khác và càng yêu gia đình của mình hơn.

Chồng và con đều quan trọng như nhau

Hiện nay, có nhiều phụ nữ cho rằng một khi đã có con thì nên toàn tâm toàn ý lo cho con, dần dần lãng quên luôn cả chồng. Khi chồng không vui cũng không nhận được một lời quan tâm của vợ, khi chồng có chuyện vui muốn chia sẻ thì vợ lại không có tâm trạng để nghe. Cứ như vậy, thời gian lâu dần sẽ khiến vợ chồng không có chuyện gì để nói với nhau. Vì vậy, có con rồi phụ nữ cũng đừng quên chồng. Hạnh phúc của hôn nhân được xây dựng nhờ vào sự bồi đắp từ hai bên.

Ba điều phụ nữ phải làm nếu muốn hôn nhân hạnh phúc - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Có công việc cũng như sự nghiệp riêng

Có nhiều người, sau khi kết hôn rồi liền bỏ rơi sự nghiệp, đây sẽ là một quyết định sai lầm nhất của người phụ nữ. Nếu như buông bỏ sự nghiệp, bạn sẽ mất tất cả mọi thứ, chồng có thể phản bội bạn nhưng công việc thì không. Khi bạn không đi làm, chồng bạn đã có rất nhiều bước tiến trong công việc, anh ấy tiến bộ từng ngày, nếu như bạn không theo kịp thì khoảng cách giữa hai người ngày một lớn. Cuối cùng dẫn đến hai vợ chồng không có chuyện gì để nói với nhau. Hạnh phúc gia đình cũng có nguy cơ tan vỡ.

Phụ nữ hiện đại là phải biết yêu bản thân mình, phải có công việc riêng, nhưng cũng cần quan tâm đến chồng vì một bàn tay không thể vỗ thành âm thanh được. Muốn gia đình hạnh phúc, cả hai vợ chồng cùng phải vun vén, bồi đắp cho nó.

 

Dành cho những ai muốn ly hôn nhưng chưa thể làm...

Dành cho những ai muốn ly hôn nhưng chưa thể làm...

Với người phụ nữ hiện đại, nếu như gặp phải một số lý do này mà muốn ly hôn thì nên suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

phungthao | Theo Phụ nữ sức khỏe