Anh chồng hiền lành nuông chiều vợ từ khi cưới về và cái kết...

10/06/2017 00:01

Cái tát nảy lửa của Loan khiến Kiên nhận ra sai lầm của mình là đã quá nuông chiều vợ...

Kiên và Loan nên duyên nhờ tình bạn thắm thiết giữa bố mẹ hai bên. Kiên là chàng giám đốc điển trai, hiền lành nhưng mấy chục năm chưa từng có mảnh tình vắt vai. Loan là nhân viên công sở đã đến tuổi lập gia đình. Nhờ có sự tác hợp của phụ huynh, cặp đôi nhanh chóng xúc tiến hôn sự, về chung một nhà.

Cuộc sống của đôi vợ chồng son ban đầu vô cùng mặn nồng. Kiên chiều vợ hết lòng, thậm chí còn giành cả phần nấu nướng vì biết vợ không thích xuống bếp. Mỗi sáng, Kiên còn dậy sớm chuẩn bị bữa sáng cho vợ. Biết Loan thích ăn súp nên Kiên luôn cố gắng nghĩ ra những món súp mới để vợ không ngán. Loan càm ràm chuyện rửa chén mệt nhọc, Kiên đầu tư hẳn một cái máy rửa chén để Loan được thảnh thơi.

Biết chuyện, bố mẹ vợ lập tức gọi hai vợ chồng về trách: "Sao con chiều vợ quá thế? Nó hư là tại con đấy!". Kiên nhìn Loan âu yếm đáp: "Bố mẹ gả con gái cho con thì con đương nhiên phải đối xử tốt với cô ấy, phụ nữ là để cưng chiều và yêu thương". Bố mẹ vợ hơi lo nhưng nghe vậy vẫn rất hài lòng.

Nhưng rồi sau đó, Loan được chiều quá hóa hư thật. Cô bắt đầu cằn nhằn khi mọi chuyện trong nhà không theo ý mình, rồi cố tình bắt chẹt và hành Kiên đủ đường. Thậm chí khi nhân viên cấp dưới của chồng đến nhà chơi, Loan cũng không nể mặt mà thản nhiên hạch sách Kiên ngay trước mặt cấp dưới của anh. Kể từ đó, mọi người trong công ty bắt đầu kháo nhau là nhà sếp có... sư tử Hà Đông.

Ảnh minh họa

Tuyết là nàng thư ký giỏi giang giúp đỡ Kiên rất nhiều trong công việc. Tuyết cảm mến Kiên từ lâu nhưng không được anh đáp lại tình cảm. Tuyết từng chết lòng khi nhận thiệp cười từ tay sếp. Nay nghe tin Kiên rước về cô vợ quá quắt, Tuyết càng không thể ngồi yên.

Trước một buổi họp quan trọng, Kiên rời nhà nhưng do vội vàng nên quên mang theo tài liệu, đành phải cử thư ký về nhà lấy. Khi đón tập tài liệu từ tay Loan, Tuyết dịu giọng nói: "Dạo gần đây, anh Kiên hay tâm sự với em. Anh ấy rất tự hào và hãnh diện khi có một người vợ tuyệt vời như chị. Chị là người vợ đảm, không để anh ấy đụng vào bất cứ việc vặt vãnh nào trong gia đình, đúng không ạ?".

Loan nghe xong thì nét mặt cứng đờ, cô cười gượng: "Chồng chị nói quá thôi, em đừng tin". Tuyết cầm tập hồ sợ trên tay rồi quay người với nụ cười xảo quyệt trên môi. Loan buồn bực đóng sầm cửa, bắt đầu suy diễn rằng chồng xấu hổ khi phải làm những việc vặt vãnh trong nhà nên mới nói dối thư ký.

Sau cuộc họp, Kiên mệt mỏi về nhà. Vừa mở cửa anh đã bắt gặp khuôn mặt cau có của vợ. Kiên vì quá mệt nên không có nhu cầu đoán xem vợ đang giận chuyện gì mà chỉ muốn tắm cho tỉnh người. Nhưng Loan thì vẫn cố tình gây sự với chồng: "Anh thấy xấu hổ khi phải làm việc nhà thay em đúng không?". Kiên nhìn vợ đầy khó hiểu.

Loan cho rằng chồng đang giả ngốc trước mặt cô liền hét lên: "Tại sao anh không nói toẹt ra với cấp dưới chuyện tôi là một người vợ tồi tệ. Tôi không đảm đang. Tôi luôn bắt anh làm việc nhà. Những việc đó không xứng với một người thành đạt và giỏi giang như anh, đúng không?".

Kiên đang mệt lại bị vợ gây sự vô cớ liền quát lên: "Em nói đủ chưa? Nếu đó là những điều em muốn anh thừa nhận thì đúng là thế, em vừa lòng chưa?". Bỏ lại Loan đứng ngây như trời trồng vì không ngờ chồng dám quát mình, Kiên lái xe đi mất hút.

Điện thoại Kiên đổ chuông, giọng Tuyết ngọt ngào vang lên: "Em đang uống rượu một mình, sếp có rảnh không đến làm một ly ạ?". Kiên không có lý do để từ chối và lại đúng lúc anh muốn giải tỏa buồn bực trong lòng nên nhận lời ngay.

Sáng hôm sau, Kiên thức dậy với cái đầu tê buốt. Anh vừa rời giường thì đã nghe vợ mỉa mai bên tai: "Tối qua, anh uống say nên cô thư ký đưa về. Nhìn hai người tình tứ lắm. Nói đi, anh chán tôi rồi phải không?". Kiên không muốn tranh cãi thêm với vợ nên im lặng. Nhưng không ngờ anh càng nhịn, Loan lại càng điên tiết hơn: "Tôi muốn ly hôn, tôi nghĩ anh và cô thư ký đó rất xứng đôi. Người vợ lười biếng như tôi thì anh nên bỏ ngay mới đúng".

Kiên mệt mỏi gật đầu: "Được rồi, mọi chuyện cứ theo ý em, anh mệt lắm rồi". Loan không ngờ Kiên dám nói vậy. Cô tức tối giáng cho anh một cú tát và nanh nọc đáp trả: "Tôi cũng chẳng sung sướng gì khi sống với anh". Anh làm mọi điều, đối xử hết lòng với Loan, vậy mà sau cùng những gì anh nhận lại chính là thế này đây...

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mới cưới được 5 tháng đã muốn ly hôn
Tôi đang rất muốn ly hôn vì không thể chịu đựng nổi người chồng quá trẻ con và ham chơi...
XEM TIẾP
 Uổng phí một đời vợ chồng nếu không biết câu chuyện Đức Phật từng nói với người muốn ly hôn
Người ta vẫn nói vợ chồng là duyên nợ từ kiếp trước. Vậy thực sự có kiếp trước thật hay không để đến kiếp này...
XEM TIẾP
Không ưa con dâu thành phố, bố mẹ chồng liên kết, lừa con trai ly hôn
Thời gian trước, công ty tôi có một dự án lớn, tôi phải đi công tác chừng hai ba tháng. Không may mắn là đúng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM