Âm mưu trả thù của chồng cũ khiến người đàn bà tình ngay lý gian mất tất cả

31/08/2017 16:53

Mặc dù đã ly hôn nhưng thấy Thành gầy xọp, xanh xao, dáng vẻ tiều tụy đến van xin giúp đỡ, cô không thể đành lòng từ chối.

Thành và Thắm ly hôn được 3 năm. Thắm đi bước nữa với sếp của cô – Khanh. Chính vì điều đó mà cô nhận được nhiều lời dị nghị, gièm pha của đồng nghiệp. Họ nói cô đã một lần dở dang mà nay lại may mắn lấy được vị sếp đẹp trai lại độc thân. Còn có người độc miệng đi rêu rao khắp nơi rằng cô đã bỏ bùa khiến Khanh mê muội. Cô tủi nhục nhưng vì yêu anh nên đều bỏ ngoài tai những điều không hay, sợ ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai.

Khanh là người chồng tâm lý. Anh không áp đặt cuộc sống của vợ. Sau khi kết hôn, nếu Thắm vẫn muốn tiếp tục đi làm ở công ty thì anh vẫn sẽ để cô làm. Còn nếu cô muốn ở nhà thì anh sẽ sẵn sàng đi làm kiếm tiền lo cho cô một cuộc sống ấm êm, hạnh phúc. Những tưởng sau bao sóng gió, Thắm đã có được hạnh phúc đích thực, nhưng “người cũ” của cô xuất hiện. Nhìn Thành gầy xọp, xanh xao, dáng vẻ tiều tụy đến van xin giúp đỡ, cô không thể đành lòng từ chối. Thành làm ăn thua lỗ nên phải vay mượn nhiều nơi. Nay công ty không thể cứu vãn được nữa và chính thức phá sản, anh bị chủ nợ đánh đập, xiết nhà.

Âm mưu trả thù của chồng cũ khiến người đàn bà tình ngay lý gian mất tất cả - Ảnh 1
Âm mưu trả thù của Thành khiến Thắm mất tất cả - Ảnh minh họa: Internet.

Nghe được những khó khăn mà anh phải chịu bấy lâu nay, Thắm mủi lòng, có chút xót xa. Lý do cô và Thành ly hôn cũng là vì việc làm ăn thua lỗ của anh. Thắm là tiểu thư được ba mẹ cưng chiều từ nhỏ nên cô không thể chịu khổ, đành chia tay với anh để đi tìm hạnh phúc mới. Giờ đây, cuộc sống mới của Thắm cũng dần ổn định, cô muốn bù đắp và trả nợ cho “người cũ”. Đó cũng như là một lời xin lỗi của cô dành cho Thành.

Từ ngày về sống chung nhà, Khanh đưa cho Thắm toàn quyền quyết định mọi chi tiêu trong gia đình Thậm chí anh còn lập một tài khoản riêng cho cô. Cô giấu chồng rút một số tiền lớn đưa cho Thành trả nợ.

Bẵng đi một thời gian dài, Thành cầm số tiền Thắm cho rồi lặn mất tăm. Cô nghĩ mình đã làm tròn tình nghĩa nên cũng không quan tâm. Sau sự việc đó, Thắm vô cùng hối hận khi giấu chồng mang tiền cho người cũ. Để chuộc lỗi, cô quan tâm và chăm sóc Khanh nhiều hơn. Khanh thấy thái độ vợ hơi thái quá nhưng cũng không mảy may nghi ngờ.

Âm mưu trả thù của chồng cũ khiến người đàn bà tình ngay lý gian mất tất cả - Ảnh 2
Khanh đuổi Thắm ra khỏi phòng rồi khóa trái cửa, mặc cô gào khóc van xin - Ảnh minh họa: Internet

Một hôm, Khanh đang họp thì nhận được một tin nhắn lạ. Anh tò mò mở ra xem: “Tôi đang giữ một bí mật của vợ anh, muốn biết thì hãy đến địa chỉ…”. Khanh ngạc nhiên liếc nhìn sang Thắm. Trong lòng anh vô cùng khó chịu nhưng không nói cho cô nghe, chỉ lặng lẽ đến chỗ hẹn để làm rõ mọi chuyện.

Người nhắn tin cho Khanh không ai khác chính là Thành. Khanh hỏi:

- Là anh đã nhắn tin cho tôi đúng không?

Thành cười khẩy rồi gật đầu. Khanh tiếp tục hỏi.

- Anh có ý gì?
- Tôi chỉ muốn cho anh biết được bộ mặt thật của cô vợ hiền lành của anh thôi. Cô ta đã lấy tiền của anh để cho tôi trả nợ đó. Tôi có bằng chứng hẳn hoi đây.

Thành đưa trước mặt Khanh xấp hình minh chứng cho lời nói của mình. Khanh hơi ngạc nhiên. Thành cười đểu.

- Nhìn thái độ của anh là biết cô ta chưa nói gì rồi, đúng không? Vậy tôi cũng nói thẳng luôn, cô ta đến với anh là vì tiền thôi, chứ thật sự là cổ còn rất yêu tôi.

Khanh lặng người, không biết nói gì hơn. Thành thấy thái độ của Khanh, biết anh đang yếu thế nên chọc ngoáy thêm.

- Tôi cũng cảnh báo cho anh biết luôn, cô ta có thể sẵn sàng bỏ anh nếu anh trắng tay. Tôi cũng đã từng bị như vậy. Người đàn bà đó thâm độc hơn những gì anh nghĩ, không tốt lành gì đâu.

Nói xong, Thành rời đi, Khanh giận tím mặt. Vừa về đến nhà, Khanh đi nhanh lên phòng tìm Thắm. Thấy thái độ hậm hực của chồng, Thắm hơi hoang mang, gặng hỏi.

- Có chuyện gì vậy anh?

Khanh ném xấp hình vào mặt Thắm rồi quát mắng.

- Cô đem tiền của tôi cho người đàn ông khác phải không? Bấy lâu nay, tôi một mực tin tưởng và yêu thương cô, vậy mà cô đối xử với tôi như vậy sao?

Thắm ngã quỵ khi thấy hình của mình và Thành. Thắm bị chụp lén lúc đưa tiền cho Thành mà không biết. Cô khóc nức nở, cố gắng giải thích.

- Mọi chuyện không như anh nghĩ đâu. Nghe em giải thích đã.

Khanh đuổi Thắm ra khỏi phòng rồi khóa trái cửa, mặc cô gào khóc van xin. Bỗng cô nhận được tin nhắn, là của Thành: “Đó là món quà dành cho những người dám phản bội tôi. Từ từ hưởng thụ nha”. Thắm giận dữ, ném vỡ chiếc điện thoại. Cô không nghĩ Thành lại trả thù cô theo cách này. Giờ cô mất tất cả rồi, chắc Thành hả hê lắm. Thắm phải làm sao để đối diện với chồng của mình đây? Cô hoàn toàn bế tắc.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
‘Anh đang ở đâu về nhà gấp, vợ anh giết con xong tự tử rồi kìa’
Đang nhậu nhẹt vui vẻ với đồng nghiệp thì nhận được cuộc gọi của hàng xóm, anh hốt hoảng, lao nhanh về nhà nhưng mọi...
XEM TIẾP
Mặc váy cưới dính đầy máu bước lên lễ đường, cô dâu vạch trần vị hôn phu giả dối
Tiệc cưới sắp diễn ra nhưng mãi vẫn chưa thấy cô dâu xuất hiện khiến hai họ không khỏi hoang mang và lo lắng. Anh...
XEM TIẾP
Được em dâu rủ đi đánh ghen, chị chồng chết sững khi nhìn thấy nhân tình của em trai
Mang thai tháng thứ 8, chị đau khổ phát hiện chồng tòm tem với người yêu cũ nên quyết định lập kế hoạch rủ rê...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM