Trang chủ Tâm sự gia đình

Ai mà chẳng có con, chẳng lẽ cứ ngồi úm con mãi, không chia sẻ gánh nặng cùng chồng?

01/01/2017 12:37

Bằng linh cảm của một người đàn bà, chị biết em trai mình đang nhìn ngó ra ngoài, nơi có những cô gái mặc váy văn phòng, mang giày cao gót, sáng sáng thoa chút son môi rồi vội vàng đến công sở. Chị lo lắm.

Em khóc trong điện thoại, kể chuyện vừa phát hiện chồng có bồ, chị phải “làm chủ” cho em. Dù chưa biết sẽ cùng em xử lý thế nào, nhưng chị cũng không quá bất ngờ.

Là chị chồng - em dâu nhưng hai đứa vốn thân thiết từ khi còn đi học. Em chật vật lấy bằng trung cấp kế toán, vì chồng em bây giờ, lúc đó còn là bạn trai, ra tối hậu thư là em phải có một cái bằng hay nghề gì đó mới tính chuyện cưới hỏi. Nguyên do, vì em rất ghét chuyện học hành, chỉ nghĩ đơn giản đàn bà con gái học nhiều làm gì, lấy chồng rồi sinh con, lo chuyện trong nhà, chồng nuôi cũng là bình thường mà. Huống gì, chồng em sẵn việc làm ổn định, lương bổng cũng tốt…

Chị cũng hiểu, có giai đoạn em còn ghét chị, cho rằng chị cố tình ép em phải cực khổ kiếm việc làm. Chị thương em nhưng đôi lúc cũng lăn tăn ý nghĩ đã làm ơn mắc oán, không dưng ôm vào thân những chuyện chẳng liên quan đến mình. Nhưng rồi chị lại thấy không thể sống mặc kệ, lỡ sau này em trai mình thay đổi, chị lại ân hận vì đã nhắc nhở em về cái mặc cảm phải chịu đựng của một người ở nhà “ăn bám”, nỗi đau mà chính chị từng phải chịu đựng…

Ai mà chẳng có con, chẳng lẽ cứ ngồi úm con mãi, không chia sẻ gánh nặng cùng chồng? ảnh 1

Em sinh cu Bin thiếu tháng, đành phải nghỉ việc, chăm con. Thằng bé qua được những năm tháng khó nuôi, sức khỏe đã bình thường như mọi đứa trẻ khác, nhưng tận lúc Bin chập chững vào mầm non, em vẫn cứ ở nhà ngóng theo thằng bé, chẳng chịu đi làm lại. Chuyện này là chị nghe từ em trai mình, tức chồng em, hài hước kể sau lưng vợ: “Nói ra thì sợ vợ buồn, mà cứ thế này hoài tui mệt quá!”.

Mà đúng là mệt thật. Sinh hoạt ở thành phố đắt đỏ, cả gia đình trông vào đồng lương của một người thì chẳng dễ chút nào. Em còn hở chút là tủi thân, than mình không làm ra tiền nên bị chồng coi thường, muốn mua gì cũng bị chồng xét nét. Mà em toàn sắm sửa phục vụ cho cả nhà, chứ đâu phải để hưởng thụ riêng.

Nhùng nhằng đến tận khi cu Bin vào lớp lá, em vẫn vậy. Lý do không thiếu: nơi thì xa nhà quá, đi lại không tiện; nơi thì giờ giấc không ổn định, khó đưa đón con; nơi khác em lại chê thu nhập chẳng bao nhiêu, ở nhà cho khỏe… Cứ gặp mặt là chị lại nghe chồng em than phiền chuyện này.

Chị dần có cảm giác bất an về cuộc hôn nhân của hai em. Bằng linh cảm của một người đàn bà, chị biết em trai mình đang nhìn ngó ra ngoài, nơi có những cô gái mặc váy văn phòng, mang giày cao gót, sáng sáng thoa chút son môi đầy kiêu hãnh rồi vội vàng đến công sở. Chị lo lắm.

Đã ba lần chị “nhiều chuyện” tìm việc cho em nhưng không thành. Thật lòng chị chỉ mong em “ngộ” ra một điều: đàn ông luôn ngưỡng mộ những phụ nữ độc lập, tự tin, biết làm chủ cuộc sống, không phụ thuộc ai. Quá tam ba bận, chị đành bỏ cuộc, chỉ còn biết xa gần khuyên em trai, rằng nội trợ cũng là một công việc, có vợ an phận cũng là điều may mắn trong cái xã hội mà phụ nữ lắm người "vùng lên" quá đáng. Chồng em chỉ nhún vai bỏ ngoài tai. Ai mà chẳng có con, chẳng lẽ cứ ngồi úm con mãi, không chia sẻ gánh nặng kinh tế cùng chồng? Thời buổi nào rồi mà cứ ru rú như thế, nhàm chán và tẻ nhạt kinh khủng, chồng nào mà không thấy oải.

Giờ thì những lo lắng mơ hồ của chị đã thành sự thật. Chị chỉ còn biết an ủi em “còn nước còn tát”. Chị hiểu em trai mình không phải người trăng hoa. Nhưng, vì em bỏ bê “sân nhà” lâu quá, khiến bản thân bị rơi lại phía sau, một mình.

Khi yêu anh nói ngon ngọt, nhưng ly hôn thì anh bạc bẽo
Tôi và chồng cũ đã từng yêu nhau cuồng nhiệt. Chúng tôi chia tay sau 5 năm kết hôn. Giờ đây, tôi cảm thấy đàn...
XEM TIẾP
Câu chuyện có thật của người đàn bà vì con mà không thể ly hôn với chồng tệ bạc
Đàn bà có con, yêu con mình bằng máu và nước mắt. Dẫu có khổ hơn, có cực hơn nữa chị cũng chịu được. Miễn...
XEM TIẾP
Gửi những người đàn ông đang sống vô tâm với vợ
Người đàn ông bản lĩnh chính là người dùng sức mạnh của mình che chở cho người đàn bà mình yêu. Phụ giúp vợ những...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà tam hoàng nguyên con (kg)  150.000  TP.HCM
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  70.000  TP.HCM
 Thịt vịt nguyên con (kg)  80.000TP.HCM 
 Xương ống heo (kg)  60.000TP.HCM 
 Cá basa (kg)  90.000 TP.HCM 
Cá bống trứng (kg) 430.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 18.000TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Thịt gầu bò Mỹ gói 300g (gói) 109.900TP.HCM
Thịt bò xay (kg) 139.900TP.HCM
Bí đao xanh trái 500g (trái) 9.900TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Bí đỏ (kg) 16.900TP.HCM
Xoài Cát chu (kg)37.900TP.HCM
Kiwi (kg) 155.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 14.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 14.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)18.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg)9.000TP.HCM
Bầu (kg) 10.000TP.HCM
Su su (kg) 5.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 28.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 58.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 16.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)22.000TP.HCM