Ai cũng có đường chỉ tay nhưng không biết chúng hình thành như thế nào và có tác dụng gì

01/04/2017 02:27

Nhiều người vẫn tin vào bói chỉ tay, nhưng bạn có biết đường chỉ tay hình thành như thế nào và có thật sự ảnh hưởng sức khỏe và số mệnh của ta?

Dù bạn đến từ đâu trên thế giới, thuộc chủng tộc gì đi chăng nữa thì cơ thể của bạn cũng ẩn chứa những điều thú vị. Ví dụ như, không những mỗi người trong số chúng ta lại có một bộ dấu vân tay khác nhau, mà thậm chí lưỡi của chúng ta cũng không ai giống ai cả.

Mắt của chúng ta có thể nhận biết lên tới một triệu màu sắc khác nhau và thu nhận nhiều thông tin hơn cả những loại kính thiên văn tối tân nhất. Trong một tiếng, trái tim con người cũng có thể sản sinh ra đủ năng lượng để nâng một tấn thép lên cao 91cm khỏi mặt đất.

Mỗi người sinh ra lại có một vân tay khác nhau, và đường chỉ tay cũng tương tự như vậy.

Bây giờ hãy chú ý đến đôi bàn tay bạn. Đặc biệt là những đường chỉ tay nằm ngang dọc mà những nhiều người trong chúng ta tin rằng những đường chỉ này có mối liên hệ đến cuộc đời và số mệnh của mình.

Những đường chỉ tay của chúng ta thật sự có tác dụng gì?

Mới đây, sự thật về những đường chỉ tay cuối cùng đã được hé lộ bởi các nhà khoa học. Trang Business Insider đã đăng một bài báo giải thích tác dụng của những đường chỉ tay, thứ mà được hình thành từ khi ta vẫn chỉ là một bào thai khoảng 12 tuần tuổi trong bụng mẹ.

Chúng ta quen gọi chúng là những “đường chỉ”, chúng thực ra là những nếp gấp trên da. Điều này có nghĩa là chúng cho phép đôi tay chúng ta có thể cầm nắm linh hoạt, vì những nếp gấp này co kéo theo cử động của các ngón tay.

Nhờ có các đường chỉ tay, hay là nếp gấp này, chúng ta mới có thể cử động ngón tay linh hoạt.

Hầu hết mọi người sinh ra có ba đường chỉ – nếp gấp chính ở trong lòng bàn tay, mặc dù độ đậm, số lượng và độ dài thì tuỳ thuộc vào gen của mỗi người.

Có rất hiếm những trường hợp người ta sinh ra với chỉ một đường nếp gấp chính chạy dọc theo phần trên lòng bàn tay, thay vì ba đường. Hiện tượng này xảy ra với tỉ lệ 1 trên 30 người, và bàn tay của họ được gọi là “nếp nhăn đơn ở gan bàn tay” hoặc “bàn tay chữ nhất”.

Cứ 30 người thì có một người có "bàn tay chữ nhất" .

Bên cạnh đó, các nhà khoa học còn cho biết nếu một đứa trẻ có “bàn tay chữ nhất” có thể đó là một trong số các dấu hiệu cho thấy bé mắc chứng bệnh Down, Turner, Aarskog, bệnh sởi, hoặc là hội chứng rối loạn do ngộ độc rượu ở thai nhi (Fetal alcohol syndrome).

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự của người đàn bà 50: Nghề làm vợ chưa bao giờ là dễ dàng
Nghề làm vợ chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với phụ nữ. Đâu phải chỉ ăn rồi đẻ, họ còn phải gánh vác...
XEM TIẾP
Người đàn ông biết thương vợ sẽ không nói câu: ‘Em phải ăn Tết nhà chồng’
Người chồng đem đến cho vợ một cuộc sống đầy đủ về vật chất chưa chắc đã tốt. Nhưng một người chồng hiểu vợ mình...
XEM TIẾP
Gửi người thứ ba: Đừng mong dùng nhan sắc để giữ chân một kẻ bạc tình
Người vợ đã hy sinh cho anh ta cả thanh xuân. Đã mòn mỏi vun vén, đã vượt qua bao nhiêu khổ ải, đã dứt...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM