Hôn nhân muốn bền lâu, cần có nền tảng tin tưởng, tôn trọng và thấu hiểu giữa hai vợ chồng. Dù vậy, trong cuộc sống luôn có những thời khắc vợ chồng khó có thể cảm thông và hiểu cho nhau. Thậm chí, có khi chỉ vài mâu thuẫn nhỏ, nghi ngờ đôi chút cũng đã dễ khiến vợ chồng xa nhau phút chốc. Vì hôn nhân là thực tế, là như lột trần hết thảy cuộc sống của nhau. Mọi điều khi yêu tưởng như màu hồng đều đổ vỡ. Vợ chồng chỉ có thể vì nhau mà đổi thay, hoàn thiện và cố gắng cho nhau.

Phụ nữ khi lấy chồng sẽ là người giữ lửa cho gia đình, vun đắp hạnh phúc sớm hôm của mái ấm nhỏ này. Một gia đình vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, trong ấm ngoài êm, hết thảy là nhờ sự khéo léo, tinh tường và đầy bao dung của người phụ nữ. Do đó, việc giữ gìn hạnh phúc gia đình cũng một phần nằm ở người vợ. Đã là vợ rồi thì hãy tránh những lỗi sai dưới đây để vợ chồng luôn hòa thuận…

Quá kỳ vọng vào chồng

90% phụ nữ sai thế này khiến vợ chồng lục đục - Ảnh 1

Vợ nào cũng sẽ mong những điều tốt đẹp đến với gia đình của mình. Họ đều đặt những kỳ vọng vào người đàn ông của mình. Nhưng phụ nữ nên biết, không ai là hoàn hảo để đáp ứng được hết những mong muốn của ta cả. Chồng cũng như thế. Và nếu vợ không hiểu được điều này mà cứ gây sức ép cho chồng bằng những kỳ vọng thì sẽ càng khiến vợ chồng xa nhau.

Như khi công việc, sự nghiệp của chồng gặp vấn đề, không như kỳ vọng của ta, cũng đừng trở nên quá tiêu cực. Đừng khiến chồng cảm thấy mỏi mệt vì đã không thể như ta mong muốn. Lúc này, hãy cùng chia sẻ với chồng những khó khăn. Nếu có thể giúp chồng, cũng đừng vì khó chịu mà không làm. Vợ chồng là để đồng kham cộng khổ mà.

Nếu qua được giai đoạn khó khăn đó, tình cảm vợ chồng sẽ càng bền chặt. Niềm tin của chồng ở vợ cũng nhiều hơn.

Luôn trách lỗi do chồng

Vợ sai, chính là luôn đổ lỗi cho chồng, dù là lỗi lớn hay nhỏ. Nên nhớ rằng, đã là vợ chồng thì cả hai đều có trách nhiệm chăm chút gia đình. Vì vậy khi xảy ra bất cứ vấn đề gì thì lỗi đều sẽ nằm ở cả hai, chỉ là ít hay nhiều từng người mà thôi.

Vợ nên nhìn rõ khi chuyện gì xảy ra, cũng nên xét lỗi của cả hai, đừng chỉ dồn hết trách nhiệm cho chồng. Và khi đã là vợ chồng thì nên hiểu dù có ra sao, ta vẫn phải cùng nhau thấu hiểu mà giải quyết vấn đề, hơn là chỉ trách lỗi.

Không công nhận sự cố gắng của chồng

Không ít người vợ chẳng mấy khi khen chồng, mà chỉ toàn những lời chê trách khi anh ta sai. Chính sai lầm này sẽ khiến đàn ông trở nên chán nản và mệt mỏi. Đừng đánh đồng việc chồng sai và những nỗ lực sau đó của chồng. Một khi bạn đã bỏ qua lỗi sai của chồng thì đừng nhắc lại. Hãy công nhận những sự cố gắng của chồng. Ai cũng thích được khen ngợi cả. Đàn ông lại càng mong điều đó từ người phụ nữ của mình. Nếu chồng thật sự làm tốt, đừng tiếc lời khen cho anh ấy. Lời khen này cũng sẽ là động lực để chồng nỗ lực hơn.

90% phụ nữ sai thế này khiến vợ chồng lục đục - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Cãi nhau vì chuyện không đáng

Phụ nữ hay để ý những tiểu tiết. Họ hay dò xét và để ý những điều nhỏ nhặt. Chính vì điều này mà nhiều khi họ sẽ làm lớn những chuyện không đáng. Mà đàn ông thì thường nghĩ đơn giản mọi chuyện, chuyện không đáng họ sẽ bỏ qua.

Đã là vợ thì đừng vì những chuyện không đáng mà làm lớn chuyện. Vài ba lần nhậu nhẹt với bạn, hay những khi chồng mỏi mệt mà bực dọc, vợ cũng hãy cảm thông để gia đình thoải mái hơn. Nếu có thể, hãy đợi khi chồng về, cùng nhau nhỏ nhẹ nói chuyện để giải quyết vấn đề. Vợ chồng ở bên nhau là để hạnh phúc, không phải để dày vò nhau không đáng.

Không cho chồng có không gian riêng

Phụ nữ sai chính là nghĩ khi đã là vợ chồng rồi thì cứ phải quản thúc hết thời gian của chồng mới là đúng. Nhưng vợ nên nhớ, càng kiểm soát chồng sẽ chỉ khiến anh ấy cảm thấy khó chịu và mất tự do. Càng cấm đoán thì đàn ông sẽ càng muốn bỏ đi. Phụ nữ khôn chính là sẽ luôn cho chồng không gian riêng như anh ta muốn, nhưng chắc chắn sẽ khiến anh ta tự khắc quay về.

Đàn bà 30 sẽ hối hận khi 40 mới biết điều này

Đàn bà 30 sẽ hối hận khi 40 mới biết điều này

Tôi của những năm tháng 40 cuối cùng cũng đã nhìn thấy rõ những điều mà đáng lẽ ra từ khi 30 tôi đã phải biết. Đàn bà 40 như tôi, đã đi qua đủ những thăng trầm, sóng gió để dành dụm cho mình đủ vốn sống với đời

uyenngoc | Theo Phụ nữ sức khỏe