8 mẹo biến công sở thành chốn hạnh phúc

05/04/2016 16:42

Văn phòng là nơi bạn dành phần lớn thời gian trong đời nên không có lý do gì để biến nó thành địa ngục.

Ở cái thời mà sự cạnh tranh được đề cao, công sở vốn không phải là nơi lý tưởng để kết giao. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn làm việc cả đời nên cũng sẽ có những người đồng nghiệp trọn đời. Vì vậy, khi có thể, hãy tạo mối quan hệ thân thiết với đồng nghiệp và biến văn phòng thành một nơi dễ chịu cho tất cả.

Luôn đến văn phòng với nụ cười trên môi

Thử nhìn lại hình ảnh bạn mỗi sáng khi bước chân tới công ty. Nếu là một cô nàng bước vào văn phòng với gương mặt lạnh lùng và ngay lập tức dán mắt vào màn hình máy tính thì khả năng bạn thường xuyên bị đồng nghiệp ngó lơ là khá cao.

Hãy tập cho mình thói quen mỉm cười và chào hỏi mọi người mỗi sáng, trước khi bắt đầu ca làm việc. Đây không phải là hành động đòi hỏi nhiều nỗ lực hay thời gian, chỉ cần một nụ cười và một câu "Xin chào" đầy hứng khởi.

Học cách nói chuyện phiếm

Hỏi đồng nghiệp về sở thích như âm nhạc, phim ảnh, sách, hay những mối quan tâm chung như con cái, gia đình... Thể hiện sự chân thành, họ sẽ cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn. Một khi hiểu hơn về người ở bên mình mỗi ngày, bạn sẽ dễ dàng tìm chủ đề để trò chuyện.

Ảnh minh họa.

Hỏi ý kiến đồng nghiệp

Con người thường có xu hướng thể hiện bản thân, đặc biệt là ở chốn công sở. Vì vậy, đừng ngại hỏi ý kiến của người khác. Sau khi nhận được góp ý, hãy nhớ cảm ơn dù những ý tưởng đó không thực sự phát huy tác dụng với bạn.

Tránh xa những cuộc nói xấu

Không ai muốn bị bàn tán sau lưng vì vậy, khi ở trong một nhóm mà mọi người đang háo hức "mổ xẻ" câu chuyện riêng tư hay chê bai một ai đó trong công ty, hãy chỉ góp lời bằng những câu nói chung chung như "Thật vậy sao?", "Có chuyện đó à?", "Như nào?"... Không đưa ra ý kiến trực tiếp, bạn sẽ giữ được sự tôn trọng và tin tưởng của đồng nghiệp.

Giả vờ như con bạn đang ở bên

Nếu phải đối mặt với người đồng nghiệp khó chịu, mẹo nhỏ này sẽ giúp cho bạn giữ được cái đầu lạnh và bình tĩnh xử lý tình huống. Nếu bạn không nổi nóng, người đồng nghiệp cũng không có cớ để "leo thang" thái độ tấn công bạn.

Đừng tiết kiệm lời khen

Anh kỹ thuật vừa sửa xong chiếc máy in? Cô thư ký vừa giảm thành công 5 kg? Hãy tận dụng mọi cơ hội có thể để chúc mừng những "thành tựu" - cả trong cuộc sống riêng tư lẫn công việc - của đồng nghiệp. Thông thường, chúng ta chỉ để ý đến sai lầm, thất bại của người khác mà quên mất những điều tốt đẹp.

Trả lời cuộc gọi/thư điện tử ngay lập tức

Để chiếm được cảm tình của đồng nghiệp, hãy bắt đầu bằng quy tắc xã giao này. Không điều gì khiến người đồng nghiệp bận rộn dễ phát điên hơn khi cuộc gọi hay thư điện tử của họ bị phớt lờ. Sự im lặng của bạn không chỉ làm cho công việc khó khăn hơn mà nó còn phát đi thông điệp rằng người đồng nghiệp kia không quan trọng với bạn.

Công khai đóng góp của đồng nghiệp

Đừng quên nhắc tới công sức của họ trong công việc chung. Điều này giúp bạn tạo liên minh và họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn trong lần sau. Đây là nguyên tắc "win - win" (tất cả cùng thắng), đem lại lợi ích và sự hài lòng cho cả hai bên.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà yêu một đời, đàn ông chỉ yêu một thời?
Đàn bà một khi đã yêu ai thì chẳng màng đến bất cứ thứ gì, nguyện cả đời chỉ mãi yêu một người. Còn đàn...
XEM TIẾP
Đàn bà ngoại tình, có phải là do người chồng quá tệ?
Thất bại lớn nhất cuộc đời một người đàn ông đó là để vợ ngã vào vòng tay người khác, để cô ấy phải tìm...
XEM TIẾP
Khi đàn bà cô đơn trong chính ngôi nhà của mình quá lâu...
Phụ nữ lấy chồng rồi tưởng chừng sẽ bớt cô đơn hơn thời còn độc thân. Nhưng không, có lẽ nỗi cô đơn với họ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM