8 điều phụ nữ nên tránh để có cuộc sống hạnh phúc

09/08/2017 14:24

Điều khiển chồng, ăn bám, làm xấu mặt chồng, vung tay quá trán, … là những điều mà phụ nữ thông minh không nên làm để có cuộc sống hạnh phúc.

1. Điều khiển chồng

Nếu bạn là một người phụ nữ thông minh thì bạn không nên bắt anh ta phải làm theo cách mà bạn muốn. Chồng bạn không phải là nhân viên của bạn, càng không phải là người giúp việc hay nô lệ của bạn. Thế nên anh ta không có trách nhiệm và nghĩa vụ phải tuân theo những mệnh lệnh của bạn.

2. Ăn bám

Khi bạn quá phụ thuộc vào người đàn ông cả về vật chất lẫn tinh thần, nghĩa là bạn đang dần tự đánh mất đi chính mình. Sống không lệ thuộc giúp bạn tự tin hơn vào chính bản thân. Đó cũng chính là một bí quyết để nuôi dưỡng tình yêu bền vững hơn, bởi vì bạn luôn khiến người đàn ông phải khám phá bạn mỗi ngày, đồng thời cảm thấy "sợ" mất bạn hơn.

3. Hoang phí, không biết quản lý kinh tế

Ảnh minh họa

Việc quản lý tiền bạc thực sự khó hơn những gì mà chúng ta nghĩ. Người phụ nữ cầm chìa khóa chi tiêu trong gia đình nhưng phải chi tiêu như thế nào cho hợp lý mới là cách để cuộc sống dễ thở hơn. Sẽ thật là thảm họa nếu bạn là một người phụ nữ có thói vung tay quá trán, tiêu tiền như nước và không biết quản lý kinh tế gia đình.

Kinh tế gia đình khá giả bao nhiêu thì việc người phụ nữ trong gia đình vung tiền quá trán cũng sẽ cạn kiệt. Một người phụ nữ thông minh không chỉ biết kiểm soát kinh tế, trân trọng giá trị đồng tiền mà còn phải biết cách làm cho đồng tiền sinh sôi thay vì nằm im một chỗ.

4. Tiết lộ bí mật về bạn trai cũ

Một người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ nhắc đến người yêu cũ/chồng cũ... đặc biệt là khi nói đến vấn đề chuyện chăn gối. Nếu chẳng may lỡ miệng phát ngôn về sự khác nhau giữa người mới và người cũ, bạn có thể sẽ phải hứng chịu cả một cơn thịnh nộ khủng khiếp từ chồng.

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu vì người đàn ông nào cũng có sự tự tôn của mình, nếu bạn phạm phải điều này, chắc chắn bạn sẽ bị chàng "trừng phạt" theo cách nào đó.

5. Chia sẻ những riêng tư cho người khác

Ảnh minh họa

Chia sẻ những chuyện riêng tư lên mạng xã hội, hay với bạn bè. Đàn ông không thích những chuyện nhỏ nhặt trong gia đình bị mọi người biết, bàn tán và soi mói. Người phụ nữ không biết giữ bí mật khiến mọi người khó có thể đặt trọn niềm tin vào bạn.

6. Làm xấu mặt chồng

Kể lể những thói xấu của chồng trước mặt bạn bè anh ấy là một cách để chứng tỏ bạn là một người vợ tồi. Bởi vì nếu chồng bạn xấu như thế, tồi tệ như thế tại sao bạn còn lấy? Những người nghe bạn kể lể họ sẽ nghĩ về bạn như vậy, vì các cụ ngày xưa có câu “nồi nào úp vung nấy”, vì thế xấu chàng thì hổ ai?

Nếu chồng bạn thực sự là gã chẳng ra gì, bạn nên tìm cách giải thoát cho mình. Còn nếu như bạn vẫn chấp nhận sống đời với anh ấy, thì tốt hơn hết là vợ chồng nên đóng cửa bảo nhau.

7. Quá khích, ích kỷ

Mẫu phụ nữ có dư thừa … tính mạnh mẽ và thiếu hụt … sự nữ tính thực sự sẽ khiến người khác thấy chán. Họ luôn đòi quyền bình đẳng và phải vượt mặt đàn ông ở mọi mặt trong khi chẳng có anh chàng nào đang đua tranh với họ cái gì. Họ không tin trưởng ở đàn ông, họ tin vào bản thân họ và chỉ thích sống cho bản thân họ mà thôi.

Đàn ông khi nhìn vào bạn sẽ cảm thấy đây là mẫu phụ nữ nên tránh xa.

8. Thường xuyên cáu gắt         

Phụ nữ luôn cáu gắt và khó chịu với hầu hết mọi thứ, nhìn một vấn đề họ sẽ nhìn về mặt tiêu cực và lôi ra muôn vn lí do để chê trách và cằn nhằn. Đây là điều mà phụ nữ nên tránh xa.

Một người phụ nữ thường xuyên cáu gắt sẽ khiến người đàn ông của bạn thấy mệt mỏi và cảm thấy cuộc sống như đối phó nhau.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Quả báo đáng sợ khi ngoại tình, ai cũng phải đọc một lần!
Đây là 8 quả báo đáng ghê rợn nhất mà người bồ bịch lăng nhăng, ngoại tình phải gánh chịu:
XEM TIẾP
Đàn bà 30, qua đủ những đổ vỡ để dư thừa yêu thương cho chính mình
30, vốn dĩ là độ tuổi vàng của khí chất và bản lĩnh của đàn bà. Cái giá cho những hợp tan ở đời là...
XEM TIẾP
Mất vài phút để đọc, còn hơn phí một đời vì không biết những điều này sớm hơn
Đời người cứ vội vội vàng vàng giành giật cho đủ cho đầy nhu cầu nhất thời. Rồi lại không nhận ra đâu mới là...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM