Trang chủ Tâm sự gia đình

6 năm làm vợ hai, chồng không cho có bầu vì muốn tập trung nuôi con vợ trước

05/11/2017 05:13

Thương hai con thiếu vắng tình cảm của mẹ, anh bắt tôi chưa được có bầu. Trong khi đó, tuổi của tôi ngày một lớn và tôi luôn khao khát có một đứa con do chính mình sinh ra.

Những ngày đầu khi quen và yêu anh, tôi biết việc làm vợ hai không hề dễ dàng. Rất nhiều người khuyên tôi nên cân nhắc thật kĩ vì anh đã qua một đời vợ, giờ lại nuôi hai con nhỏ.

Cảnh làm vợ lẽ không bao giờ là đơn giản. Thế nhưng vì tình yêu (và có cả một chút lòng thương) với anh mà tôi sẵn sàng chấp nhận tất cả.

Mọi khó khăn về vật chất, chịu nhiều điều tiếng, gánh những rắc rối cảnh “vợ nọ, con kia” tôi đều có thể trải qua được hết. Duy chỉ có một điều tôi không thể nào chịu đựng nổi, điều mà tôi chưa từng hình dung trước đó: Cưới nhau về, anh không muốn tôi sinh thêm con!

Lí do của chồng tôi là: “Hai đứa nó đã khổ vì không có mẹ, giờ em đẻ thêm, các con sẽ tủi thân, hơn nữa kinh tế cũng sẽ khó khăn. Em cứ đợi vài ba năm nữa rồi tính”.

6 năm làm vợ hai, chồng không cho có bầu vì muốn tập trung nuôi con vợ trước ảnh 1

Cưới nhau về, anh không muốn tôi sinh thêm con! Lí do của chồng tôi là: “Hai đứa nó đã khổ vì không có mẹ, giờ em đẻ thêm, các con sẽ tủi thân hơn nữa kinh tế cũng sẽ khó khăn. Em cứ đợi vài ba năm nữa rồi tính”. (Ảnh minh họa) 

Chồng tôi đã từng có một đời vợ. Người đàn bà đó bỏ đi sau 7 năm chung sống. Chị ta chê anh nghèo, chê cuộc sống quá cực khổ nên muốn tìm cơ hội giải thoát cho chính mình.

Chị ta để lại hai đứa con cho anh nuôi rồi đi lấy chồng mới. 2 năm sau ngày anh ly hôn, tôi mới gặp và yêu anh.

Nói đúng hơn, tôi thương anh và các cháu. Anh hiền lành, chịu thương chịu khó, chỉ có điều gia đình kinh tế còn eo họp nên cuộc sống mới chật vật. Vậy là bỏ mặc ngoài tai mọi lời khuyên can, 27 tuổi, tôi lên xe hoa với một người đàn ông từng có vợ.

Đám cưới của tôi cũng chỉ diễn ra nhỏ nhỏ, mời vài người thân quen vì tôi không muốn làm rình rang, tiết kiệm tiền.

Sau khi cưới, anh bảo tôi từ từ hãy sinh con, tôi cũng đồng ý. Tôi nghĩ việc đó là hợp lí vì chúng tôi chưa có nhiều tiền. Tôi và chồng lao vào làm, tôi chăm sóc con riêng của chồng cực kì chu đáo.

Trong thâm tâm tôi thực sự thương các con, chúng quá bất hạnh khi còn nhỏ mà phải chịu cảnh bị mẹ ruột bỏ rơi. Tình yêu của tôi dành cho các con chính chồng cũng hiểu được. Anh luôn cảm kích vì tôi đã yêu thương các con như thế.

6 năm làm vợ hai, chồng không cho có bầu vì muốn tập trung nuôi con vợ trước ảnh 2

Tình yêu của tôi dành cho các con chính chồng cũng hiểu được. Anh luôn cảm kích vì tôi đã yêu thương các con như thế. (Ảnh minh họa) 

Nhưng chính lòng tốt đó của tôi đã khiến anh có quyết định cực kì ích kỉ. Nhìn các con hạnh phúc được tôi chăm nom, chồng lại không muốn tôi sinh con thêm nữa.

Anh cứ lần lữa, lần lữa mãi không đồng ý có con. Anh sợ đẻ con ra tôi sẽ chỉ thương con mình mà ghét bỏ con riêng của chồng.

Hơn 3 năm qua đi, tôi bắt đầu khao khát làm mẹ. Tôi muốn được có một đứa con cho riêng mình. Nhưng chồng tôi thì không. Anh tìm mọi cách thoái thác.

Khi thì bảo đợi con bé lớn vào lớp 1, lúc lại bảo đợi dư giả bạc tiền… Cứ thế, tôi làm vợ anh gần 6 năm mà vẫn chưa thể mang bầu. Tuổi của tôi cũng không còn trẻ nữa.

Cho tới cách đây 2 tuần, trước sự phản ứng gay gắt của tôi, anh mới nói thật thái độ của mình: “Anh không muốn sinh con nữa. Anh nghĩ như thế là đủ rồi. Các con rất ngoan và coi em như mẹ. Đâu cứ nhất thiết phải mình sinh con.

Công sinh không bằng công dưỡng, em cứ nuôi các con sau này chúng sẽ yêu thương và trân trọng em còn hơn mẹ ruột. Chắc chắn sau khi sinh, em sẽ không thể nào quan tâm, chăm sóc các con được như bây giờ nữa. Em không thấy chúng đáng thương sao?”

6 năm làm vợ hai, chồng không cho có bầu vì muốn tập trung nuôi con vợ trước ảnh 3

Trước thái độ quả quyết của anh, tôi thực sự chán nản vì nghĩ mình lấy về chỉ như một người phục vụ chứ không phải người vợ. Nếu anh yêu thương tôi, anh phải hiểu cho khao khát của tôi. (Ảnh minh họa) 

Những lời anh nói cứ như thể tôi là người phải có trách nhiệm với cuộc đời của hai bé, việc tôi sinh con là có lỗi với họ vậy. Tôi cũng chỉ là một người đàn bà, tôi cũng muốn có con, muốn được làm mẹ.

Trước thái độ quả quyết của anh, tôi thực sự chán nản vì nghĩ mình lấy về chỉ như một người phục vụ chứ không phải người vợ. Nếu anh yêu thương tôi, anh phải hiểu cho khao khát của tôi.

Mặc dù không muốn nhưng nếu như đây là quyết định của anh, có lẽ, tôi sẽ lại là người vợ thứ hai bỏ anh mà đi… Nhưng hi sinh nào cũng cần phải được đền đáp…

Tâm sự của một bà mẹ chồng: Có con dâu là lợi chăng?
Sau bao nhiêu năm mong mỏi thì cuối cùng cậu con trai tôi cũng chịu dẫn bạn gái về, ấy vậy mà từ ngày có...
XEM TIẾP
Tâm sự "yêu người đã có bồ thì sao?": Can đảm với tình yêu là tốt nhưng "can đảm" giật bồ là sai
Sau một thời gian công khai tán tỉnh, cô gái đã "đập chậu cướp hoa" thành công. Thế nhưng khi công khai tâm sự: "Yêu...
XEM TIẾP
Tâm sự đắng lòng của người vợ đưa chồng đi mua quà sinh nhật cho bồ nhí
Mỗi lần chồng sang nhà cô ta thì đều xin phép tôi, hôm ấy đưa anh đến nhà cô ta, cô ta cũng cười nói...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM