6 điều cấm kị một người phụ nữ thông minh không nên làm

22/10/2015 19:31

Một người phụ nữ thông minh sẽ biết cách sử dụng trí tuệ của mình để tự túc, độc lập trong cuộc sống. Một người phụ nữ thông minh luôn hiểu rằng lòng tự trọng là thứ có thể bị mất đi nếu như bản thân mình luôn phải sống phụ thuộc vào ai đó, dù đó là chồng mình.

Vung tay quá trán

Làm ra tiền đã khó, quản lý tiền bạc càng khó hơn. Thật là thảm họa nếu tay hòm chìa khóa của gia đình lại là một người phụ nữ có thói vung tay quá trán, tiêu tiền như nước và không biết quản lý kinh tế.

Đàn ông dù tài giỏi đến đâu, kiếm tiền nhiều thế nào nhưng nếu “vớ” phải cô vợ chỉ biết mua sắm và tiêu xài hoang phí thì của cải nào cho lại.

Một người phụ nữ thông minh không chỉ biết kiểm soát kinh tế, trân trọng giá trị đồng tiền mà cô ấy còn biết cách làm cho đồng tiền sinh sôi thay vì nằm im một chỗ.

6 điều cấm kị mà một người phụ nữ thông minh không làm

Làm xấu mặt chồng

Kể lể những thói xấu của chồng trước mặt bạn bè anh ấy là một cách để chứng tỏ bạn là một người vợ tồi. Bởi vì nếu chồng bạn xấu như thế, tồi tệ như thế tại sao bạn còn lấy làm chồng? những người nghe bạn kể lể họ sẽ nghĩ về bạn như vậy. Các cụ có câu “nồi nào úp vung nấy”, vì thế xấu chàng thì hổ ai? Nếu chồng bạn thực sự là gã chẳng ra gì, bạn nên tìm cách giải thoát cho mình. Còn nếu như bạn vẫn chấp nhận sống đời với anh ấy, thì tốt hơn hết là vợ chồng nên đóng cửa bảo nhau.

Ăn bám

Một người phụ nữ thông minh sẽ biết cách sử dụng trí tuệ của mình để tự túc, độc lập trong cuộc sống. Một người phụ nữ thông minh luôn hiểu rằng lòng tự trọng là thứ có thể bị mất đi nếu như bản thân mình luôn phải sống phụ thuộc vào ai đó, dù đó là chồng mình.

Độc lập về kinh tế sẽ độc lập về hành vi. Vì thế, phàm là những người đàn bà không thể nuôi nổi bản thân, thì người ta mới phải chịu đựng những cái xấu xí mà hôn nhân mang lại, một người phụ nữ độc lập sẽ không bao giờ để bản thân mình rơi vào trạng thái ấy.

6 điều cấm kị một người phụ nữ thông minh không làm

Không biết giữ bí mật

Chuyện gì cũng toang toác đem ra buôn với bạn bè thân sơ. Không biết giữ bí mật khiến mọi người khó có thể đặt trọn niềm tin vào bạn. Một người phụ nữ không thể có được lòng tin ở người khác thì cô ấy sẽ tương tác ra sao với các mối quan hệ hiện tại?

Điều khiển chồng

Chồng không phải là nhân viên của bạn, càng không phải nô lệ của bạn. Thế nên anh ta không có trách nhiệm và nghĩa vụ phải tuân theo những mệnh lệnh của bạn.

Đừng cố hướng anh ta theo cách mà bạn muốn, bởi đó chỉ là một nhân dạng méo mó của chính bạn, thứ mà chính bạn mong mỏi trở thành và chẳng bao giờ có được nên bạn mới áp đặt nó lên người khác.

Không biết vun vén

Một người phụ nữ thông minh sẽ luôn luôn biết điều gì là cần thiết cho cuộc sống gia đình của cô ấy. Họ sẽ không làm cho gia đình của họ trở thành một cái tổ lạnh với mỗi cái tôi cô đơn trong đó, không thể chia sẻ cùng ai.

Tất nhiên, làm một người phụ nữ thông minh thì bạn sẽ luôn phải cân  nhắc trước sau, nâng lên hạ xuống một vấn đề mà một người phụ nữ vô tâm họ thường bỏ qua. Nhưng thiết nghĩ, cái gì nó cũng cái giá của nó và điều mà một người phụ nữ thông minh luôn nhận được đó là những giá trị sống tốt đẹp mà chính bản thân cô ấy đã dày công vun vén, xây dựng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự người thứ ba: Tôi không thể từ bỏ người đàn ông này vì con tôi cần có cha
Tôi biết nỗi đau chị đang chịu đựng, tôi cũng biết bản thân là người sai trái trong chuyện này, nhưng tôi không thể nào...
XEM TIẾP
Đàn ông cần phải bị tổn thương một lần mới thấu hiểu lòng dạ đàn bà
Đàn ông ai cũng có sĩ diện quá lớn, chẳng ai chịu đựng được cảm giác vợ mình ngã vào vòng tay người khác. Họ...
XEM TIẾP
Dù đau nhưng cũng không thể bỏ con để đi lấy chồng
Giữa anh ấy và con, thì người cần tôi hơn cả vẫn là con.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM