4 thói xấu của phụ nữ khiến chồng muốn 'trả về nơi sản xuất' ngay sau khi cưới

31/08/2017 12:18

Cuộc sống hôn nhân sẽ không lãng mạn và đơn giản như ngày còn yêu nhau son rỗi. Nếu sau khi khi cưới phụ nữ có những thói hư tật xấu này, không sớm thì muộn họ sẽ cũng bị chồng “trả về nơi sản xuất”.

Phụ nữ lười biếng

Cha ông ta đã có câu “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” để nói đến khả năng vun vén lo toan cho gia đình của phụ nữ Vì vậy đàn ông luôn mong muốn tìm kiếm một người phụ nữ có đủ khả năng quán xuyến để nhà cửa, con cái lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp. Khi hai vợ chồng son nhà cửa bề bộn còn có thể miễn cưỡng chấp nhận được nhưng khi có con người phụ nữ không chịu thay đổi, động chân động tay vào việc nhà thì không một ông chồng nào có thể chấp nhận được.

Ông chồng chăm chỉ tuyệt vời có thể chia sẻ, đỡ đần việc nhà cho vợ nhưng anh ta sẽ không đủ kiên nhẫn để suốt ngày dọn dẹp hết cái này đến cái kia trong khi vợ mình nhàn rỗi chẳng thèm ngó ngàng gì đến việc nhà. Khi đó, sự lười biếng sẽ giết chết hôn nhân bởi ám ảnh nhà cửa bề bộn sẽ khiến đàn ông cảm thấy chán nản không muốn trở về nhà. Nếu tình trạng đó vẫn kéo dài vợ chồng sẽ hục hoặc, chia tay là điều không tránh khỏi.

Giống như chia sẻ của anh Chiến Thắng (Quận 1, Hồ Chí Minh): “Nói ra thì không ai tin nhưng tôi chia tay vợ chỉ bởi cô ấy quá lười biếng. Ngày còn yêu nhau nhìn cô ấy lúc nào cũng xinh xắn, sạch sẽ nhưng lấy nhau rồi mới biết đó chỉ là vẻ bề ngoài. Làm vợ nhưng cô ấy không thèm ngó ngàng gì đến việc nhà. Nhà cửa, bếp núc, giặt giũ... cô ấy không chịu làm, bắt thuê osin trong khi nhà thì chật, thu nhập hai vợ chồng thì chỉ đủ ăn đủ tiêu. Tôi lúc đầu chiều vợ cố làm hết nhưng sau riết rồi cô ấy vẫn không thay đổi thì chán nản, cáu gắt. Vợ chồng thường xuyên chiến tranh lạnh dẫn tới ly hôn. Cũng may chưa có con chứ có con rồi thì không biết phải làm sao, rồi khổ nhất là đứa con vì bố mẹ chia lìa”.

Phụ nữ không biết điều, hay cằn nhằn

Rất nhiều cô gái khi yêu rất giỏi làm trò, che giấu bản chất thật của mình, để rồi khi lấy nhau sống chung một nhà các cô mới thò cái đuôi cáo của mình ra làm các ông chồng choáng váng. Trên các bàn nhậu mỗi khi nói về việc sợ điểm gì nhất ở vợ thì đa số đàn ông đều cho rằng: họ sợ nhất là vợ không biết điều, hay cằn nhằn. Một người vợ không biết điều, hay cằn nhằn sẽ không biết cách cư xử làm đẹp mặt chồng, thậm chí nhiều lúc còn đẩy chồng vào tình huống oái oăm khó xử kiểu như “em và mẹ cùng rơi xuống nước anh sẽ cứu em hay cứu mẹ”. Họ sẽ rất đau đầu, nhức óc mỗi khi đi làm về muộn vợ ca một bài ca tới sáng, hơn nữa còn tìm cách bới móc đủ điều nếu mẹ chồng có nhỡ nói năng nặng lời...

4 thói xấu của phụ nữ khiến chồng muốn 'trả về nơi sản xuất' ngay sau khi cưới - Ảnh 1
Phụ nữ cần sửa những tật xấu này nếu không muốn bị chồng bỏ - Ảnh minh họa: Internet

Sống lâu dài với một người vợ như thế đàn ông sẽ cảm thấy mệt mỏi, buồn chán không có hứng thú với gia đình và dần mất hết tình cảm với vợ. Nếu người vợ không tinh ý nhận ra và điều chỉnh, không sớm thì muộn chồng cũng sẽ tìm thấy niềm vui bên ngoài và nhanh chóng nói lời chia tay. Anh Minh (Vũng Tàu) cho biết: “Tôi từng ly hôn bởi vì không chịu nổi việc vợ tôi suốt ngày căng thẳng với mẹ tôi. Tôi đã chuyển ra ở riêng để cô ấy được thoải mái nhưng mẫu thuẫn giữa cô ấy và mẹ tôi vẫn không hề giảm khiến tôi rất mệt mỏi”.

 Phụ nữ ghen tuông thái quá

Có yêu mới có ghen. Ghen tuông là gia vị của tình yêu Thế nhưng ghen tuông thái quá lại là liều thuốc độc của hôn nhân bởi khi đã kết hôn vợ chồng cần có sự tin tưởng lẫn nhau.

Nhiều ông chồng cảm thấy ngao ngán, mệt mỏi thậm chí xấu hổ trước những hành động ghen tuông điên rồ của vợ. Sự nghi ngờ, ghen tuông vô cớ của những người vợ như thế này không những không kéo người chồng lại gần hơn mà còn làm khoảng cách giữa hai vợ chồng ngày một xa bởi đàn ông sẽ “đặc biệt sợ” những người vợ như thế. Họ sẽ cảm giác “vợ” giống như sếp, giống như mẹ làm cho thế giới tự do của đàn ông bị thu hẹp và đôi khi ảnh hưởng tới những mối quan hệ cá nhân liên quan đến công việc của họ. Anh Thanh Liêm (Thanh Trì, Hà Nội) – Giám đốc một công ty xây dựng từng chia sẻ: “Tôi ly hôn với người vợ đầu vì cô ấy ghen tuông quá mức. Có hôm hai giờ sáng tôi đang làm công trình ở Hải Phòng vợ gọi điện kiểm tra. Tôi đã thông báo là đang đổ bê tông chưa về được thế mà vợ bắt xe tới kiểm tra ngay trong đêm làm tôi bẽ bàng, xấu hổ với tất cả nhân viên”.

Phụ nữ tiêu hoang

Đàn ông vất vả kiếm tiền cho gia đình được hưởng cuộc sống sung sướng, hạnh phúc. Nhưng nếu vợ của họ là kiểu phụ nữ chỉ biết tiêu hoang, không biết quý trọng công sức lao động của chồng thì sớm muộn cũng sẽ phải “trở về nơi sản xuất”. 

Tục ngữ có câu: “miệng ăn núi lở”, “một người lo bằng cả kho người làm” tiền kiếm được nhiều cũng cần dành dụm tiết kiệm phòng khi ốm đau, lo lắng chi tiêu cho bên nội bên ngoại. Vì hôn nhân không phải là chuyện của hai người mà là chuyện của hai gia đình. Một người vợ chỉ biết tiêu xài hoang phí, không biết dành dụm sẽ làm người chồng kiệt quệ cả tinh thần lẫn vật chất và để cứu bản thân chắc chắn đàn ông sẽ giải thoát mình khỏi người vợ đó. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
5 dấu hiệu chồng đang ngoại tình rõ rành rành đàn bà khôn chớ dại bỏ qua
Nếu nhận thấy chồng có những dấu hiệu này, phụ nữ cần chú ý nhiều hơn vì rất có thể anh ấy đang ngoại tình...
XEM TIẾP
Kiểu đàn ông phụ nữ cần tuyệt đối tránh xa nếu không muốn khổ cả đời
Anh ta chắc chắn là một con sói đội lốt cừu chỉ yêu vẻ bề ngoài của bạn, khi đạt được mục đích “no xôi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM