4 điều phụ nữ nên “giả ngu” để gia đình hạnh phúc

18/09/2017 09:19

Phụ nữ phải đủ thông minh và khôn khéo mới có thể “giả ngu” đúng lúc để giữ cho cuộc sống gia đình được êm ấm.

Trong cuộc sống hiện đại, việc duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc không phải là điều dễ dàng, chuyện vợ chồng xô bát xô đũa là điều không thể tránh khỏi. Phụ nữ phải biết nhu biết cương, vừa giữ thể diện cho chồng mà vẫn giải quyết được khúc mắc trong gia đình Dưới đây là 4 điều phụ nữ nên “giả ngu” để hôn nhân được hạnh phúc:

1. Không cần phải “tranh khôn”, “tranh mạnh” với chồng

Xã hội càng phát triển thì phụ nữ và đàn ông ngày càng trở nên bình đẳng. Nhiều người cho rằng phụ nữ hiện đại có tri thức, có tài năng, năng lực có thể cạnh tranh công bằng, không hề thua kém đấng mày râu. Tuy nhiên, bình đẳng không có nghĩa là phải sòng phẳng, rạch ròi trong mọi việc. Đặc biệt là trong gia đình, việc “tranh khôn” với chồng chẳng thể hiện bạn giỏi giang, thông minh, có khi còn bị đánh giá là “khôn nhà dại chợ”.

Hình minh họa

Hơn nữa, phụ nữ thích “ăn thua” sẽ làm mất đi sự dịu dàng, mềm mại vồn là lợi thế của phái yếu. Bản tính của đàn ông là thích được che chở, muốn làm chỗ dựa cho người phụ nữ của mình. Nếu bạn thích cậy mạnh, vô tình bạn đã đánh một đi một số đặc quyền đặc lợi của phụ nữ. Quá cứng rắn dễ khiến chồng sinh tính ỷ nại, thậm chí còn dựa dẫm vào vợ.

Phụ nữ thông minh nên biết mạnh mẽ lúc muốn và biết yếu đuối khi cần.

2. Đừng coi mình là người quan trọng nhất

Ngày càng có nhiều phụ nữ thành công trong sự nghiệp, nhưng vừa thành đạt vừa có hôn nhân hạnh phúc thì lại chẳng được mấy người. Nhiều người phụ nữ thường bị mắc “bệnh nghề nghiệp”, họ rất thành công với cương vị một người lãnh đạo, nhưng lại áp dụng cả những nguyên tắc làm việc đó để “trị gia” khiến hạnh phúc gia đình rạn nứt.

Dù là đàn ông hay phụ nữ thì cũng phải nhớ rằng, để có được thành công ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực của bản thân thì còn cần có sự giúp đỡ, ủng hộ của người bạn đời, vì thế đừng vì chút thành công mà cao ngạo, coi mình là người quan trọng nhất.  Kể cả khi người vợ kiếm được nhiều tiền hơn chồng, có địa vị xã hội cao hơn chồng nhưng “của chồng công vợ”, để giữ gìn được hạnh phúc hai vợ chồng cần có sự bình đẳng và cảm thông.

3. Đừng ôm đồm hết mọi việc

Phụ nữ Việt Nam ít nhiều vẫn bị ảnh hưởng bởi truyền thống cũ, sống hết lòng vì chồng vì con. Có rất nhiều phụ nữ, vừa tất bật phấn đấu sự nghiệp, vừa bận rộn chu toàn việc nhà, đến mức chẳng còn thời gian nào quan tâm đến bản thân. Rồi đến khi chồng chán, chồng chê, lại oán trách chồng bội bạc.

Trong cuộc sống hôn nhân, ngay từ khi bắt đầu, mọi chuyện đã là tự nguyện. Vì thế, bạn đừng nghĩ rằng bạn hy sinh hết mình thì chồng con phải biết ơn bạn. Chẳng ai có thể yêu thương bạn khi chính bạn còn chẳng biết quý trọng bản thân mình. Thay vì ôm đồm mọi chuyện, bạn có thể trao đổi với chồng để giảm bớt gánh nặng việc nhà, dành thời gian chăm sóc cho mình.

4. Đừng lật tẩy những lời nói dối thiện ý của chồng

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, để tình cảm được lâu dài, mọi người cần thẳng thắn và chân thành với nhau, và quan hệ vợ chồng cũng vậy. Tuy nhiên, thẳng thắn và chân thành không có nghĩa là phải thật thà trong mọi chuyện. Dù là vợ chồng, ai cũng cần có một khoảng không gian riêng. Với phụ nữ, đôi khi những lời nói dối là để động viên tinh thần “xuống dốc” của chồng, để cuộc sống vợ chồng thêm màu sắc. Với đàn ông, những lời nói dối thiện ý chỉ vì muốn giữ gìn hình tượng và trấn an tâm lý của vợ.

Nếu bạn biết lời nói dối của chồng vô hại thì cứ coi như đó là lời nói thật, còn nếu lời nói dối đó vì muốn làm bạn vui, bạn càng nên động viên anh ấy. Đàn ông rất trọng sỹ diện. Cố gắng vạch trần lời nói dối của chồng không chỉ khiến chồng tự ái, mà rất có thể còn nảy sinh xích mích, chuyện bé xé ra to. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Yêu thôi chưa đủ, đây mới là những bí quyết giúp tình yêu vững bền
Tình yêu đâu phải cứ yêu hết mình là sẽ có niềm vui, đâu phải lúc nào cũng xuôi chèo mát mái. Vẫn cần có...
XEM TIẾP
Tình yêu sẽ mù mịt mất phương hướng nếu bạn yêu phải một người đàn ông gắn mác "cậu bé"
Dưới đây là những dấu hiệu bạn đang yêu phải anh chàng chưa chịu trưởng thành, gắn mắc cậu bé.
XEM TIẾP
Phụ nữ KHÔN phải biết điều TÀN NHẪN này trong tình yêu
Dưới đây là những sự thật phũ phàng trong tình yêu nhưng phụ nữ nhất định phải hiểu.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM