Chuyên gia tâm lý Talia Goldstein nhận định rằng những cặp đôi dài lâu đều mang 4 đặc điểm này. Dĩ nhiên, khi bạn không thấy được sự tồn tại của những dấu hiệu ngày giữa cả hai cũng không có nghĩa bạn nên từ bỏ môi quan hệ này, biết đâu chỉ cần một vài thay đổi và điều chỉnh nhỏ để cả hai phù hợp với nhau hơn mà thôi.

1. Phong cách du lịch tương đồng

Muốn tìm hiểu xem cả hai có thật sự hợp nhau? Hãy cùng nhau lên kế hoạch cho một chuyến đi xa.

“Một cặp đôi tương hợp sẽ luôn có cách thức đi du lịch gần giống nhau”, Goldstein nói.

Nếu bạn thích có một chuyến dã ngoại và cắm trại nhưng nàng lại thấy ý tưởng đó thật điên rồ và muốn nghỉ ngơi tại một khu du lịch 5 sao hơn, có lẽ bạn nên xem xét lại mối quan hệ giữa cả hai bởi khi tiếp tục, một số khó khăn do khác biệt sẽ nổi lên theo thời gian.

“Phong cách du lịch cũng thể hiện lối sống của mỗi người và nó sẽ dẫn đến một số vấn đề lớn nếu cả hai không có lối sống tương tự nhau”, Goldstein phát biểu.

Ví dụ như những khác biệt trong lối sống có thể gây ra bất đồng khi cả hai quyết định mua nhà hoặc lựa chọn con đường học vấn cho con cái.

“Nếu bạn biết đích xác được mình muốn điều gì trong chuyến du lịch của mình, có lẽ đó cũng sẽ là cách bạn suy nghĩ trong các vấn đề khác của cuộc sống”, cô nói thêm.

2. Nhiều sở thích giống nhau

Điều này khá dễ hiểu đúng không? Có lẽ như vậy nhưng trong thực tế vẫn có rất nhiều cặp đôi thật sự không có điểm tương đồng nào. Đôi khi có những mối quan hệ chỉ đơn thuần dựa vào hình thức bên ngoài mà không quan tâm đến những yếu tố nào khác và một mối quan hệ không thể chỉ mãi dựa vào việc ngắm nhìn những khuôn mặt xinh đẹp, Goldstein cũng đồng tình với điều này.

Không chỉ có chung sở thích, cả hai bạn cũng nên cảm thấy thoải mái khi cùng nhau chia sẻ niềm vui thú này.

“Ít nhất thì cả hai bạn nên có được khoảng từ 2 đến 3 những thứ yêu thích mà các bạn có thể làm cùng nhau bởi thời gian dành cho nhau là rất quan trọng.”

3. Sự cân bằng vai trò trong mối quan hệ

Goldstein khẳng định rằng trong hầu hết các mối quan hệ thành công mà cô chứng kiến, các cặp đôi thường chia vai trò thành “ngôi sao” và “hòn đá”.

“Tôi thấy rằng hầu hết các câu chuyện thành công đều rơi vào trường hợp này, khi trong hai người sẽ có một người phóng khoáng và hướng ngoại, là linh hồn của các bữa tiệc trong khi người còn lại sẽ có tính ổn định và duy trì vai trò hỗ trợ nhiều hơn” ,Goldstein nói.

Vậy nếu bạn là một người cực kỳ thích giao thiệp và đối phương là một anh chàng/cô nàng hướng nội, đây có lẽ là một dấu hiệu tốt. Tính cách của hai bạn sẽ hỗ trợ cho nhau rất nhiều. Những cặp đôi với cả hai cùng có tính hướng ngoại hoặc hướng nội thường sẽ gặp nhiều vấn đề hơn hai người với đặc tính trái ngược nhau.

“Nếu mối quan hệ có đủ cả tính âm và tính dương, cả hai sẽ cân bằng lẫn nhau và tôi cho rằng điều này là cần thiết cho các mối quan hệ bền vững.”

4. Bạn cảm thấy yêu mình nhiều hơn khi ở bên đối phương

Có những cặp đôi hầu như triệt tiêu năng lượng sẵn có ở nhau bởi không ai trong cả hai dám thể hiện con người thật của mình hoặc bày tỏ điều mình mong muốn. Đây thật sự là những mối quan hệ tồi. Thay vì vậy nếu bạn có thể cảm thấy mình là một con người hoàn thiện khi ở cạnh đối phương, bạn đã tìm được người mình cần.

“Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ khiến bạn cảm thấy rằng mình được là chính bản thân một cách tự nhiên nhất, có thể thấy rằng cả hai quả thật là dành cho nhau,” Goldstein giải thích.

Trên đây là 4 dấu hiệu cho thấy rằng mối quan hệ của bạn đang tiến triển tốt. Tuy nhiên, bạn vẫn phải lưu ý rằng nếu những dấu hiệu này không xuất hiện trong mối quan hệ của bạn, điều này không có nghĩa là hai bạn không dành cho nhau mà có thể chỉ đang cần một chút điều chỉnh để phù hợp hơn mà thôi. Chúc bạn may mắn!

Vì sao phụ nữ luôn nhận lại sự đau khổ sau khi yêu hết mình?

Vì sao phụ nữ luôn nhận lại sự đau khổ sau khi yêu hết mình?

Đã mấy ngày rồi anh không liên lạc với tôi dù bọn tôi chẳng cãi cọ hay xích mích gì với nhau cả. Những ngày mới yêu cũng vậy, đang nói chuyện bình thường vui vẻ rồi đột nhiên anh mất tích, tin nhắn đã đọc và không trả lời.

Theo Khỏe và đẹp