Trang chủ Tâm sự gia đình

21 tuổi có con, 22 tuổi ly hôn và cái kết bất ngờ của cô vợ trẻ đầy mạnh mẽ

10/08/2016 23:23

Vượt qua những đổ vỡ tưởng chừng như không thể đứng dậy, cô đã tự tạo cho mình một cái kết tươi sáng hơn với suy nghĩ: Là con gái, cầm lên được thì buông ra được. Trước khi yêu ai đó thì hãy yêu bản thân và trân trọng mình trước. Vì không ai yêu thương mình bằng bố mẹ mình

Sau câu chuyện được lan truyền rộng rãi “Có con với bạn thân và cái kết bất ngờ”, lần này NEU Confessions lại làm cư dân mạng dậy sóng với câu chuyện ly hôn đầy xót xa của cô gái 22 tuổi. Vượt qua những đổ vỡ tưởng chừng như không thể đứng dậy, cô đã tự tạo cho mình một cái kết tươi sáng hơn với suy nghĩ: Là con gái, cầm lên được thì buông ra được. Trước khi yêu ai đó thì hãy yêu bản thân và trân trọng mình trước. Vì không ai yêu thương mình bằng bố mẹ mình

Cô gái ấy từng bước vào tuổi đôi mươi với giảng đường đại học đầy tươi sáng, cùng ước mơ thoát khỏi kiếp nghèo của bản thân và kỳ vọng của cha mẹ. Nhưng mọi điều dường như đã lụi tàn khi cô mang thai với người yêu ở tuổi 21. Làm cha mẹ đau lòng, đối diện với dị nghị dèm pha, bỏ dở con đường học hành đang có, cô gái trẻ vẫn quyết định giữ lại đứa con và kết hôn cùng người yêu. Những tưởng cái kết hạnh phúc đang đợi chờ cô phía trước nhưng thật ra đó là những bước đầu cho tháng ngày tăm tối sau hôn nhân của cô gái trẻ.

21 tuổi có con, 22 tuổi ly hôn và cái kết bất ngờ của cô vợ trẻ đầy mạnh mẽ ảnh 1
Lời tâm tình của cô gái được đăng trên NEU confessions

Ngày cưới đáng lẽ là ngày hạnh phúc nhất nhưng chị thì thấy tủi thân vô cùng khi nhà trai đến rước dâu và làm lễ nạp tài luôn chỉ 30 phút. Vì quê chị ở xa quê a ấy 200km nên 2 giờ sáng chị dậy trang điểm, 6 giờ ra khỏi nhà và 10 giờ kém về tới nhà trai. Tổ chức ăn uống xong 11 giờ30 khi mọi người nhà chị ra xe về hết lúc ấy chị lại khóc vì 1 mình nơi đất khách. Chị đang có bầu nhưng vẫn phải chúc tụng anh em họ hàng xong lúc ấy. 12 giờ 30, chồng chị thì say mềm còn mẹ chồng thì kéo mấy chị bạn thân và em kết nghĩa của chồng đi ăn uống còn chị mẹ chồng chị bảo chị dọn dẹp mà không hề bảo con dâu ra ăn cùng. Lúc ấy nước mắt c tuôn rơi vì ngày đầu tiên về nhà chồng mà như vậy

Xót xa hơn thế khi cô là dâu mới về nhà chồng, chẳng dám tùy tiện ăn uống. Cô chẳng dám ăn dù người đã mệt rã rời, bụng đói meo như không thể đứng nổi tiếp. Cứ thế mà lén lấy một miếng xôi ăn vội trong nhà tắm mà nước mắt tủi nhục không ngừng rơi. Chuỗi ngày làm dâu của cô đầy tủi khổ với sự thờ ơ của chồng và vô tâm của cha mẹ chồng bắt đầu từ giây phút đó.

“Những chuỗi ngày làm dâu nhà chồng chị phải dậy sớm từ 5h quét dọn và đi chợ nấu sáng cho mọi người. Dù có bầu nhưng chị vẫn phải giặt đồ cho cả nhà. Từ e gái ck bằng tuổi chị. Dù gia đình chồng có máy giặt. Cứ ngày qua ngày chị như Mị vợ a Phủ vậy. Lầm lũi còn chồng chị thì hay đi sớm về khuya. Thai nghén nên chị ngày càng gầy đi.”

21 tuổi có con, 22 tuổi ly hôn và cái kết bất ngờ của cô vợ trẻ đầy mạnh mẽ ảnh 2

Nhưng bất hạnh vẫn chưa dừng ở đó khi cô lỡ đánh mất đứa con của mình, bi kịch hôn nhân mới thật sự xảy đến trong cuộc đời của cô gái trẻ:

“Và đêm hôm ấy khi chị đi vệ sinh không may trượt chân và chị mất con chị. Kể từ ấy chị bị gia đình chồng đối xử tệ bạc hơn và chồng cũng như chán chị hơn 8 tháng chị không có bầu lại có lẽ do sức khỏe chị và do 2 vợ chồng phải chăng gần gũi rất ít. Ở cái tuổi 22 chị không nghĩ mình đã có 1 đời chồng. Vì mẹ chồng bắt chị ly hôn để chồng chị cưới vợ mới. Môn đăng hộ đối. Mẹ chồng chị bảo chị đũa mốc mà chòi mâm son. Ban đầu tôi đã không ưng cô rồi..... những lời cay đắng hơn nữa”

Chỉ mới trải qua 22 năm cuộc đời nhưng cô gái trẻ như nếu hết mọi vui buồn đắng cay của phận phụ nữ: Kết hôn, sinh con, nỗi đau mất con, bị mẹ chồng đối xử tệ bạc...Nhưng cô gái trẻ không cam tâm chịu cuộc đời quá bất hạnh. Cô quyết định ly hôn khi đã không chịu đựng được nữa, lòng đã nguội lạnh và tim cũng lắm vết thương. Cô muốn tạo một cái kết khác cho cuộc đời đã quá nhiều nỗi buồn của mình

“ Cuối cùng chị cũng giải thoát cho chính mình. Chồng chị ký ngay và vui vẻ 4 tháng sau anh ta lấy vợ khác. Còn chị làm lại cuộc đời. Chị đi học lại và kết thúc đời sinh viên. Chị đi làm hợp đồng và dành thời gian học ngoại ngữ. 1 năm sau chị được nhận vào công ty nước ngoài. Lúc ấy chị vui lắm. Và có tiền cho bố mẹ và làm đẹp. Cuộc đời chị sang 1 trang khác sau những chuỗi ngày đắng cay tủi nhục”

Và từ đó cuộc đời cô đã rẽ sang một hướng khác tươi sáng và hạnh phúc hơn khi gặp được một nửa thật sự của cuộc đời mình. Như mọi khổ đau lúc trước là để dành cho hạnh phúc vẹn tròn sau này của cô.

“Chị có 1 căn chung cư còn vẫn đi xe máy thôi. Chị đã là trưởng phòng. Sau bao nhiêu năm vất vả. Chị thấy thật may mắn khi gặp chồng chị và biết ơn a ấy. Mỗi khi nghĩ lại kí ức chị lại thấy nhói đau nhưng giờ chị mỉm cười vì điều ấy”

21 tuổi có con, 22 tuổi ly hôn và cái kết bất ngờ của cô vợ trẻ đầy mạnh mẽ ảnh 3

Sau cùng, cô gái mạnh mẽ ấy muốn gửi đến những phụ nữ lời nhắn nhủ rằng:

“Trước khi yêu ai đó thì hãy yêu bản thân mình trước, trân trọng mình trước. Không ai yêu thương mình bằng chính mình và bố mẹ mình”.

“ Những bạn nam hãy có lập trường của mình. Là đàn ông nếu không bảo vệ được người mình yêu thương thì chẳng làm được việc gì cả. Còn với các em nữ đã và đang như chị trước đây thì hãy mạnh mẽ lên. Cầm lên được thì buông ra được. Chị đã nhận ra điều đó tuy hơi muộn nhưng vẫn còn kịp để bây giờ c có 1 cuộc sống rất hạnh phúc.”

Câu chuyện dường như một bức tranh quá chân thật về nỗi đau trong hôn nhân. Những xót xa và tủi nhục của phụ nữ muôn đời chưa bao giờ thoát khỏi: chồng vô tâm, mẹ chồng hắt hủi, gia đình chồng khinh thường, môn đăng hộ đối... Câu chuyện chưa bao giờ là cũ nhưng vẫn luôn tồn tại đâu đó trong cuộc sống này. Vì vậy mà xót xa và làm ta càng thương hơn phận phụ nữ thiệt thòi trăm bề.

Cũng như lời nhắn gửi của nhân vật nữ chính trong confession trên, là phụ nữ hãy mạnh mẽ và sống can trường. Luôn biết chẳng dễ dàng để thực hiện câu nói “thương mình trước khi thương người”. Vì trong tình yêu khó tránh những mù quáng mơ hồ mà ta chẳng lường trước được. Nhưng hãy cố gắng cẩn trọng. Và cho dù cuộc đời có đẩy bạn đến đâu, có tổn thương bạn đến nhường nào cũng đừng gục ngã. Ai cũng có thể bỏ rơi bạn, nhưng bạn tuyệt đối không được bỏ rơi chính mình. Mọi điều đều có thể vượt qua, luôn có một cái kết đẹp đẽ như cô gái trên đang đợi chờ, chỉ cần bạn chịu buông bỏ khổ đau.

Vì bất hạnh hay hạnh phúc, đều do bạn lựa chọn! 

Đàn ông sống tử tế, đàn bà sẽ không nhẫn tâm
Đàn ông nên nhớ, đàn bà vốn dĩ không nhẫn tâm, chẳng qua là bạn không sống chân thành và tử tế với họ mà...
XEM TIẾP
Với đàn bà, con cái chính là mạng sống
Chị thương con bằng tất cả những gì mình có. Là bao đêm không ngủ, rộc người đi khi con ốm, con sốt. Là niềm...
XEM TIẾP
Tâm sự bà mẹ đơn thân không còn dám tin vào đàn ông
Tôi là một bà mẹ đơn thân 40 tuổi, có một công việc tốt, có nhà và có xe. Tôi biết chăm sóc bản thân,...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM