Trang chủ Tâm sự gia đình

2 lần cầu hôn bạn gái đều từ chối và bảo khi nào có SH hãy quay lại, chàng trai đi SH đến thật nhưng đến khi đưa nhẫn ra thì…

04/10/2016 07:00

“Em không thể nhận lời cầu hôn của một chàng trai suốt ngày chỉ ngồi trên chiếc Dream cà tàng được. Khi nào anh có SH thì hãy quay lại đây”.

Minh và Hà quen nhau cũng tình cờ, lần đó Hà bị hỏng xe giữa đường và Minh đã là chàng trai ga lăng giúp người đẹp dắt bộ xe tới quán sửa xe dưới trời nắng gắt 40 độ. Sau cái lần đó Hà đã chủ động hẹn Minh đi uống cà phê để nói lời cảm ơn.

Hôm đó vừa hết giờ làm xong là Minh phi ra luôn. Thấy chàng trai có gương mặt quen quen áo trắng đóng thùng, Hà đứng khựng vẫy vẫy nhưng khi thấy Minh dắt chiếc Deam cũ cất vào chỗ gửi xe thì cô ngồi thụp xuống. Trông mặt mũi cũng không đến nỗi nào mà chỉ đi Dream cũ thôi sao?

Qua vài lần tiếp xúc hai người cũng nảy sinh tình cảm với nhau nhưng điều mà Hà lăn tăn nhất vẫn là gia cảnh của bạn trai. Cô muốn trụ lại thành phố này thì phải kiếm được một người đàn ông có điều kiện làm chỗ dựa cho mình. Trong khi Minh thì… Đó là lý do khiến Hà nhận lời yêu Minh nhưng chưa nghĩ gì tới chuyện xa xôi hơn.

2 lần cầu hôn bạn gái đều từ chối và bảo khi nào có SH hãy quay lại, chàng trai đi SH đến thật nhưng đến khi đưa nhẫn ra thì… ảnh 1
Đó là lý do khiến Hà nhận lời yêu Minh nhưng chưa nghĩ gì tới chuyện xa xôi hơn. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên Minh thì lại tính tới chuyện nghiêm túc trong tình yêu rồi bởi vì anh là con cả, năm nay cũng đã 25, bố mẹ giục giã nhiều. Minh thì suy nghĩ đơn giản, yêu là cưới, cưới về vợ chồng sẽ cùng nhau làm ăn, với anh thế là đủ.

Yêu nhau 5 tháng Minh có màn cầu hôn bạn gái lần đầu tiên lúc hai đứa đang ở quán kem. Anh đã trích ra nửa tháng lương của mình để mua cái nhẫn vàng 18k với giá 2,5 triệu. Tuy nhiên lần cầu hôn này thất bại, Hà nói cô thấy thời gian yêu chưa dài, chưa đủ để đi tới hôn nhân.

Sau lần cầu hôn hụt ấy phải mất 2 ngày Minh mới đủ dũng cảm tới gặp Hà, Hà thì vẫn tỏ ra bình thường nên Minh cũng đỡ ngại hơn. Họ vẫn duy trì chuyện tình cảm, Minh cất giữ chiếc nhẫn cẩn thận hi vọng 1 ngày không xa sẽ được đeo nó vào tay Hà – người con gái anh yêu.

Lần thứ 2 Minh mạnh dạn cầu hôn Hà ngay khi anh nhận quyết định được tăng lương từ 5 triệu lên 6 triệu, hôm đó cũng là tròn 1 năm hai người quen và yêu nhau. Nhưng cái Minh nhận được vẫn là cái lắc đầu của cô bạn gái xinh đẹp. Lý do lần này Hà đưa ra là: “Em không thể nhận lời cầu hôn của một chàng trai suốt ngày chỉ ngồi trên chiếc Dream cà tàng được. Khi nào anh có SH thì hãy quay lại đây”.

Minh buồn thấu ruột, anh biết kiếm đâu ra SH bây giờ. Nhưng chẳng lẽ cả đời này anh không thể cưới được người con gái anh yêu chỉ vì không có SH hay sao? Nghĩ tới số tiền tiết kiệm mấy năm đi làm của mình, Minh lập tức rút hết 40 triệu và tiếp tục về quê nhờ bố mẹ. Bố mẹ Minh cũng dốc hết tiền trong nhà rồi vay mượn thêm của họ hàng đưa con trai để Minh lo công chuyện (anh không dám nói với bố mẹ là mua SH). Cuối cùng Minh cũng đủ tiền mua SH. Nhưng mua xong thì ví Minh cũng nhẵn không còn 1 xu, nhưng anh mãn nguyện vì chắc chắn lần này sẽ cầu hôn được người con gái anh yêu.

2 lần cầu hôn bạn gái đều từ chối và bảo khi nào có SH hãy quay lại, chàng trai đi SH đến thật nhưng đến khi đưa nhẫn ra thì… ảnh 2
Vậy là sau đúng 5 ngày thất bại trong lần cầu hôn thứ nhất Minh đã phóng SH quay lại phòng trọ của Hà. (Ảnh minh họa)

Vậy là sau đúng 5 ngày thất bại trong lần cầu hôn thứ nhất Minh đã phóng SH quay lại phòng trọ của Hà. Nhìn chiếc xe SH mới coóng còn chưa có biển số thì Hà tin là của Minh thật chứ không phải là anh đi mượn của ai. Mới có 5 ngày mà Minh xoay đủ cả 100 triệu mua SH chứng tỏ anh giấu tiền chứ không phải nghèo thật như cái bộ dạng bên ngoài.

Hà đã nở nụ cười tươi rói, nhắm mặt lại và chìa tay ra cho Minh đeo nhẫn. Nhưng khi choàng mở mắt và vẫn thấy trên tay mình là chiếc nhẫn vàng 18k bé tí tẹo thì cô hét ầm lên: “Anh có tiền mà cầu hôn bằng cái nhẫn này thì còn lâu mới lấy được vợ nhá”. Nói rồi Hà tháo phăng cái nhẫn cầu hôn của Minh ra rồi ném luôn xuống đất và đi thẳng vào phòng đóng chặt cửa lại bỏ mặc Minh sững sờ chết lặng đằng sau.

Lấy chồng ba năm nhưng số lần anh chạm vào người tôi chỉ đếm trên đầu ngón tay
Mẹ anh nghi ngờ bản thân tôi có vấn đề nên dẫn đi khám ông thầy này, bà thầy kia. Bà bắt tôi uống biết...
XEM TIẾP
Chỉ một câu nói trong tiếng nấc nghẹn ngào của người đàn ông đã hàn gắn lại cuộc hôn nhân tan vỡ
Sau ly hôn, anh lao vào công việc và những cuộc bù khú với bạn bè. Anh cũng có tìm hiểu đôi ba cô gái,...
XEM TIẾP
Đàn ông sống tử tế, đàn bà sẽ không nhẫn tâm
Đàn ông nên nhớ, đàn bà vốn dĩ không nhẫn tâm, chẳng qua là bạn không sống chân thành và tử tế với họ mà...
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM