11h đêm vợ vẫn hì hục giặt đồ...

Tâm sự gia đình 14/07/2017 17:31

Khi con người ta ghét bỏ một người thì nhìn vào bất cứ chỗ nào người ấy làm cũng cảm thấy không hài lòng. Chính vì thế mà mối quan hệ của mẹ chồng với con dâu mới nặng nề đến thế.

Anh với chị yêu nhau gần 3 năm mới quyết định tiến tới hôn nhân. Nhưng ngày đầu tiên anh đưa chị về ra mắt mẹ anh đã không hài lòng. Cũng đúng thôi, anh là con trai độc nhất của bà trong một gia đình có điều kiện. Còn vợ anh thì chỉ là cô con gái nhà quê nghèo nàn. Sự chênh lệch này tưởng chừng đơn giản, thế nhưng chính nó lại là cả một vấn đề vô cùng lớn xảy ra đối với anh chị về sau này khi đã kết hôn.

Mẹ chồng không yêu quý chị, thật sự mà nói bà ghét chị vô cùng. Một đứa con gái không cân xứng, không xứng đôi vừa lứa chút nào làm sao có thể bước vào nhà chị làm con dâu cơ chứ. Bà cho rằng con dâu đang một bước lên tiên khi bước vào gia đình mình nên càng ghét bỏ con dâu hơn bao giờ hết.

Từ ngày có con dâu mẹ chồng cho cả ô sin nghỉ làm để dồn mọi việc lên vai con dâu hiền. Cô con dâu hiểu rằng mình cần cố gắng để mẹ chồng hài lòng vì biết mẹ chồng ghét mình. Nên càng không nói gì cả, cứ im lặng chịu đựng 1 mình. Thậm chí khi con dâu đã sinh cho bà 1 đứa cháu trai kháu khỉnh mẹ chồng vẫn không tài nào yêu quý con dâu nổi. Thời gian ở cử mẹ chồng cho con dâu ăn uống vô cùng đạm bạc.

Thấy con trai có nhắc nhở thì càng thêm ghét con dâu nên vợ cũng không cho chồng nói. Mọi chuyện chỉ tồi tệ thêm khi mẹ chồng gần như không công nhận sự tồn tại của người con dâu trên đời này. Bà ghét con dâu nên càng để ý con dâu hơn. Nhà có máy giặt nhưng vợ anh hàng ngày vẫn phải giặt tay như lời mẹ nói. Anh đã không bận tâm gì cho đến ngày hôm đó vì uống rượu say nên 11h đêm anh tỉnh dậy đi vệ sinh thì bất ngờ thấy vợ vẫn đang cặm cụi giặt quần áo. Anh tỉnh rượu nên hỏi vợ:

Ảnh minh họa: Internet

- Em giờ này còn làm cái gì vậy?

- Em giặt nốt chút đồ ấy mà.

- Đi ngủ đi, mai ngày nghỉ rồi giặt không được à. – cùng lúc anh kéo tay vợ lên, vợ giật lại:

- Để yên xem nào, em giặt xong mai còn xin mẹ về thăm bố mẹ. Chứ lâu rồi em chưa về nhà mà.

Nghe thấy thế anh mới nhận ra bao lâu nay mình đã vô tâm với vợ quá. Tại sao chứ, tự dưng anh lại vô tâm với vợ đến thế này. Giờ nếu như anh cứ thế thì sao mà được. Anh không để ý gì vợ cả nên mới không biết chuyện vợ mình bị mẹ đối xử tệ đến thế.

Giờ thì anh nên làm gì đây. 11h đêm vợ vẫn còn cặm cụi giặt đồ để mai xin mẹ về quê. Vợ anh thậm chí đã bị ám ảnh bởi mẹ chồng. Chứ không đơn thuần chỉ là việc con dâu không yêu quý mẹ chồng hay sợ mẹ chồng không yêu quý mình nên chăm chỉ làm việc nữa.

Biết được mọi chuyện mẹ làm với vợ, biết cách đối xử của mẹ dành cho vợ càng khiến anh đau lòng hơn bao giờ hết. Giờ đây, một bên tình, một bên nghĩa. Thật sự anh không biết mình nên làm sao cho vẹn toàn. Anh rối trí, hoàn toàn cảm thấy mình bế tắc đến tuyệt vọng. Anh nên làm gì vào lúc này đây, nên làm sao để mẹ và vợ mình có thể hòa thuận, nên làm gì để mẹ đỡ ghét bỏ vợ mình hơn? Anh cần lời khuyên, thực sự cần một lời khuyên vào lúc này.

Nếu lấy vợ, hãy chọn người phụ nữ có những điều này

Phụ nữ nên biết đây sẽ là những phẩm chất mà bản thân nên có để trở thành một người vợ hạnh phúc sau này

TIN MỚI NHẤT