10 điều chồng bạn cần nhưng tuyệt đối không bao giờ nói

24/09/2016 21:47

Không cần biết vợ chồng bạn đã cưới nhau bao lâu, phụ nữ phải luôn biết làm đẹp mình như ngày đầu hai bạn mới yêu. Anh ấy có thể không nói với bạn nhưng bí mật trong lòng lúc nào cũng thích vợ mình đẹp và tự hào với mọi người về điều đó.

Đàn ông có những nhu cầu riêng của mình, nhưng tệ hại là ở chỗ, những điều này phụ nữ lại thường không biết và bỏ qua. Đôi khi không phải vì chúng ta không yêu chồng, chỉ đơn giản là chúng ta chưa hiểu đúng về chồng mà thôi. Và, bạn cần biết rằng, đàn ông luôn im lặng, không nói về những chuyện này.

Đàn ông không giỏi truyền đạt những gì họ cần. Nếu bạn bỏ qua hoặc không nhận ra những nhu cầu của chồng đó, sớm hay muộn, cuộc hôn nhân của bạn cũng có vấn đề. Và dưới đây là lời nhắc nhở để bạn hiểu hơn về những gì một người đàn ông cần:

10 điều chồng bạn cần nhưng tuyệt đối không bao giờ nói - Ảnh 1
Đôi khi không phải vì chúng ta không yêu chồng, chỉ đơn giản là chúng ta chưa hiểu đúng về chồng mà thôi.  (Ảnh minh họa)

Tôn trọng

Người đàn ông của bạn có thể thường xuyên nói: “Đừng làm anh mất mặt trước các con” hoặc “Đừng khiến anh phải mất thể diện trước bạn bè” nhưng anh ấy lại hiếm khi nói ra một điều hiển nhiên là: Em cần phải tôn trọng anh!

Các tình huống bạn vô tình làm cho chồng cảm thấy mất thể diện, không được tôn trọng trước các con, bạn bè hay những người khác khá thường xuyên xảy ra. Có thể bạn không hề chủ ý khi làm vậy nhưng vì không hiểu cảm giác của anh ấy nên bạn đã làm bẽ mặt chồng.

Nếu bạn có sự tôn trọng xứng đáng dành cho chồng, trong mọi hành vi, lời nói bạn sẽ luôn cẩn trọng và không làm anh ấy bị tổn thương. Khi đó, chắc chắn anh ấy sẽ không bao giờ rời xa bạn.

Ngưỡng mộ

Cũng như chính bản thân bạn, khi bạn được khen một kiểu tóc mới, một bộ đồ phù hợp từ người mình yêu, bạn cảm thấy thật tuyệt vời, thì anh ấy cũng vậy. Thậm chí với đàn ông, được vợ ngưỡng mộ còn là một điều trên cả tuyệt vời.

10 điều chồng bạn cần nhưng tuyệt đối không bao giờ nói - Ảnh 2
Cũng như chính bản thân bạn, khi bạn được khen một kiểu tóc mới, một bộ đồ phù hợp từ người mình yêu, bạn cảm thấy thật tuyệt vời, thì anh ấy cũng vậy. (ảnh minh họa)

Đàn ông làm mọi việc để mong đạt được sự tôn trọng và ngưỡng mộ. Đây là một trong những động lực lớn của cuộc đời họ. Vì thế, là một người vợ tốt, hãy thể hiện sự ngưỡng mộ, tôn trọng và đánh giá cao những gì anh ấy làm được. Điều bạn nhận được về sẽ là sự yêu thương và cố gắng nhiều hơn nữa từ anh ấy.

Vợ phải biết chăm sóc cho mình đẹp để anh ấy tự hào

Mặc dù hầu hết đàn ông đều phản đối việc phụ nữ chi quá nhiều tiền cho việc trang điểm, quần áo, giày dép… Nhưng thực tế, khi bạn nỗ lực làm đẹp để khiến chồng được tự hào, anh ấy thích việc đó. Tất nhiên, bạn nên hiểu chính cơ thể mình và cân bằng giữa việc chi tiêu tiền bạc, thời gian để làm đẹp chứ không phải lười nhác việc nhà và chỉ chăm chăm vào bản thân.

Không cần biết vợ chồng bạn đã cưới nhau bao lâu, phụ nữ phải luôn biết làm đẹp mình như ngày đầu hai bạn mới yêu. Anh ấy có thể không nói với bạn nhưng bí mật trong lòng lúc nào cũng thích vợ mình đẹp và tự hào với mọi người về điều đó.

Ăn nói nhẹ nhàng

Không có gì ngạc nhiên khi đàn ông không thích bị mắng mỏ, càng không muốn nghe những lời chỉ trích. Nhiều người phụ nữ lại có sai lầm trong cách điều chỉnh âm lượng giọng nói, coi đó như một điểm nhấn để bộc lộ cảm xúc cho đối phương hiểu được. Khi không hài lòng, phụ nữ la hét, nói to tiếng, giọng điệu dữ dằn, khinh thường… Đấy không phải là cách tốt cho hạnh phúc gia đình.

Phụ nữ không tấn công bằng vũ lực nhưng lời nói là thứ tấn công cực kì khó chịu với đàn ông. Cùng là việc anh ấy làm sai, nhưng nếu bạn nói bằng một giọng điệu nhẹ nhàng ,dễ nghe, anh ấy sẽ tiếp thu. Ngược lại, anh ấy thậm chí không thể chấp nhận được việc mình sai mà còn cảm thấy vợ thật khó chịu, đáng ghét.

Hỗ trợ từ vợ

Đàn ông đại diện cho phái mạnh, cho người trụ cột trong gia đình, nhưng điều đó không có nghĩa anh ấy là Thánh. Anh ấy muốn bạn tin vào chồng mình nhưng cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ chồng khi anh ấy cần để anh ấy có động lực cố gắng.  Người đàn ông dù tài giỏi đến mấy cũng vẫn cần sự hỗ trợ và động viên từ vợ.

Coi trọng những gì anh ấy làm được

Sau nhiều năm chung sống, phụ nữ thường hay quên nói lời cảm ơn với chồng mình về những điều anh ấy đã làm. Bạn thường cho rằng đấy là những việc hiển nhiên mà một người chồng, người cha trong gia đình phải làm và không cần thiết phải cảm ơn. Nhưng đấy là một cách hành xử sai lầm và những gì bạn nhận lại được chỉ là sự chán nản từ chồng.

Đừng rơi vào cái bẫy này. Không ai có trách nhiệm phải làm điều gì hết nếu như nó không xuất phát từ tình yêu thương. Chính vì yêu vợ, thương con nên chồng bạn mới làm những điều đó. Hãy biết ơn tất cả mọi thứ anh ấy làm cho bạn và gia đình, từ những điều nhỏ nhất.

Thừa nhận những điểm tốt của chồng

Thật dễ dàng để chúng ta tập trung chú ý vào những cái sai lầm, khiếm khuyết, yếu kém của chồng nhưng lại khó vô cùng để thừa nhận: Anh ấy cũng là một người đàn ông có nhiều cái tốt. Một người vợ tốt và công tâm sẽ hạ bớt những cái nhìn soi mói tính xấu của chồng mà dành cho nhau cái nhìn trìu mến, đánh giá cao những điều tốt mà anh ấy làm được. Cách làm này sẽ khiến  cho chồng cảm thấy được yêu thương hơn và chính bạn cũng thấy cuộc sống của mình nhẹ nhàng hơn gấp bội so với việc cứ chăm chăm xét nét nhau.

Không gian riêng

Đàn ông thích sự độc lập. Điều này không có nghĩa là bạn bỏ mặc anh ấy một mình nhưng quả thật, có những thời điểm anh ấy cần một mình và hãy tộn trọng nó. Đừng phá quấy, cũng đừng nghi ngờ.

Sự đam mê

Sau tất cả những năm tháng vợ chồng chung sống với nhau, sau những giận hờn, cãi vã, mâu thuẫn, điều anh ấy sợ nhất là vợ không còn đam mê, không còn cần mình nữa. Vì thế, một người vợ khôn ngoan trong hoàn cảnh này sẽ luôn bộc lộ chuyện mình khao khát và cần chồng ra sao. Đó là chất xúc tác tuyệt vời cho tình yêu và sự nỗ lực từ người chồng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Trước khi ngoại tình, đàn ông đã từng thề thốt với vợ rất nhiều nhưng...
Khi nắm tay người phụ nữ bước vào lễ đường, trao nhẫn cưới và chính thức trở thành vợ chồng, đàn ông từng thề thốt...
XEM TIẾP
Ế... bình an
Bạn hỏi tiêu chuẩn của tôi về người ấy, rồi khuyên hãy hạ bớt đi. Lời khuyên này, thú thực tôi đã nghe rất nhiều...
XEM TIẾP
Lựa chọn làm người thứ ba: Có phải tình yêu cao hơn cả lòng tự trọng?
Đàn bà đừng bao giờ nhân danh tình yêu để cướp chồng người. Chẳng bao giờ có thứ tình yêu nào được xây dựng trên...
XEM TIẾP
clip-xuc-dong-chua-len-song-hlv-park-hang-seo-oa-khoc-trong-giay-phut-viet-nam-vo-dich
HLV Park Hang Seo đã nhảy lên rồi òa khóc khi giấc mơ mang cup vàng về cho bóng đá... ...
nhung-khoanh-khac-an-tuong-lam-nen-ky-tich-cua-hhen-nie-o-chung-ket-hoa-hau-hoan-vu-2018
Vượt qua các đối thủ nặng ký, H'Hen Niê đã làm nên kỳ tích lọt Top 5 chung cuộc Hoa... ...
truong-giang-nha-phuong-phan-khich-tot-cung-an-mung-ban-thang-cua-anh-duc
Nhã Phương đăng tải một đoạn clip Trường Giang đang phấn khởi vừa đánh trống vừa reo hò cùng dòng... ...
quynh-bup-be-nhay-len-sung-suong-xem-lo-hang-khi-anh-duc-ghi-ban-vao-luoi-malaysia
Ngay sau khi cầu thủ Anh Đức sút tung lưới đối phương, diễn viên Phương Oanh đã không kiềm chế... ...
xem-lai-khoanh-khac-xuc-dong-nhat-sau-khi-tuyen-viet-nam-dang-quang-aff-cup-2018
Hình ảnh Đặng Văn Lâm bật khóc, quỳ ôm cột gôn sau khi Việt Nam giành danh hiệu vô địch... ...
man-an-mung-co-1-0-2-doi-tuyen-viet-nam-moi-hlv-park-hang-seo-uong-bia-dung-trong-cup-vang
Trong phòng thay đồ, các cầu thủ cùng nhau uống bia đựng trong chiếc cúp. HLV Park Hang Seo cũng... ...
nguoi-hung-tham-lang-bau-duc-duoc-tung-ho-khong-ngot-khi-viet-nam-gianh-cup-vang-lich-su
Bầu Đức là người đã đích thân sang Hàn Quốc thương thảo với huấn luyện viên Park Hang Seo và... ...
hlv-park-hang-seo-bi-hoc-tro-do-nuoc-len-nguoi-trong-phong-hop-bao
Quế Ngọc Hải và các đồng đội bất ngờ xuất hiện, đổ nước lên người HLV Park Hang-seo trong phòng... ...
1001-cach-co-vu-bong-da-troi-oi-dat-hoi-cua-cac-ong-bo
Con khóc thì cứ việc khóc, bố cứ phải ăn mừng cái đã! ?? ?? TAG ngay những ông chồng... ...
vat-bat-ly-than-tren-can-co-di-bao-khien-dam-dong-kinh-ngac
Vật bất ly thân trên cán cờ đi 'bão' khiến đám đông kinh ngạc.
ban-ha-ho-malaysia-viet-nam-vo-dich-aff-cup-sau-10-nam
Chung kết lượt về AFF Cup 2018 thực sự không dành cho ai yếu bóng vía, để rồi tất cả... ...
ngoai-cu-xoay-vay-dinh-cao-hhen-nie-con-lien-tuc-chat-chem-tai-miss-universe-2018-the-nay-day
Không chỉ có màn xoay váy ngoạn mục gây ấn tượng lớn với truyền thông quốc tế, trong những hoạt... ...