10 điều cần chuẩn bị trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân

30/08/2017 17:30

Để hôn nhân được vững bền và luôn tràn ngập tiếng cười, chúng ta cần chuẩn bị cho mình những hành trang nhất định. Dưới đây là 10 điều cần chuẩn bị trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân, hãy cùng chiêm nghiệm nhé.

1. Có một khoản tài chính nhất định

Xã hội hiện đại đòi hỏi mỗi người phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như công việc, con cái, gia đình ..Vì vậy hãy đảm bảo rằng mình có một nguồn tài chính nhất định trước khi kết hôn để cuộc sống không quá gò bó hay khó khăn sau khi cưới. Đồng thời giúp hai người thực hiện những dự định trong tương lai được suôn sẻ hơn.

2. Có một công việc ổn định

Một công việc ổn định giúp bạn có được tiếng nói trong gia đình và không bị người khác coi thường, coi mình chỉ là người ăn bám. Mặt khác có công việc, tức là bạn sẽ có thu nhập và đảm bảo cuộc sống của gia đình được dễ dàng, thoải mái hơn.

3. Chuẩn bị tâm lý

Thực tế đã chứng minh rằng tình yêu thì màu hồng, còn hôn nhân màu xám. Vì vậy để có thể giải quyết những khó khăn trong cuộc sống gia đình, những thay đổi của bạn đời sau khi kết hôn và một cuộc sống đòi hỏi sự đối nội, đối ngoại thì việc chuẩn bị tâm lý là điều cần thiết, quan trọng không thể bỏ qua.

10 điều cần chuẩn bị trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân - Ảnh 1
Thực tế đã chứng minh rằng tình yêu thì màu hồng, còn hôn nhân màu xám - Ảnh minh họa: Internet

4. Học cách yêu bản thân mình

Nếu lúc yêu nhau, bạn luôn nhận được sự che chở, bảo vệ cũng sự dỗ dành từ người yêu thì cuộc sống hôn nhân sẽ khác đó. Lúc này cuộc sống “cơm áo gạo tiền” khiến bạn và ông xã không còn quá nhiều thời gian để giận dỗi vu vơ, để dỗ dành nên hãy yêu chính bản thân mình nhiều hơn, biết tự lau khô nước mắt cho mình, biết làm mình cười và biết mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách.

5. Có cho mình ít nhất một người bạn thân

Hãy đảm bảo rằng sau khi kết hôn, bạn vẫn có nơi để chia sẻ, tâm sự để giải tỏa những căng thẳng, stress. Vì vậy hãy duy trì và giữ cho mình ít nhất một người bạn thân.

6. Lên kế hoạch về vấn đề con cái

Đây là vấn đề quan trọng mà các bạn cần chuẩn bị trước khi kết hôn. Và đưa ra vấn đề thảo luận với người bạn đời trong tương lai của bạn. Các vấn đề thường được đề cập đến là “Có muốn có con không?”, “Có đặt ra kế hoạch cho việc sinh con?”, “ Vợ chồng muốn sinh mấy bé và khoảng cách giữa các bé là mấy năm?”, “Cách thức nuôi dạy, chăm sóc con cái như thế nào”, “Những vấn đề nảy sinh khi có con”,...Vì vậy hãy thảo luận rõ vấn đề này để đảm bảo cuộc sống hôn nhân được tốt đẹp và con cái được chăm sóc, nuôi dạy một cách tốt nhất.

7. Thảo luận về những tranh cãi

Cuộc sống gia đình chắc chắn không thể tránh khỏi những xung đột hay tranh cãi. Vì vậy trước khi kết hôn hãy thỏa thuận và đặt ra những quy định chung cho những cuộc xung đột như: Không nói xấu đối phương với con, không đập phá đồ đạc, không tranh cãi trước mặt con cái,... Làm được điều này sẽ giảm thiểu được những thiệt hại do xung đột gây ra.

10 điều cần chuẩn bị trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân - Ảnh 2
Cuộc sống gia đình chắc chắn không thể tránh khỏi những xung đột hay tranh cãi - Ảnh minh họa: Internet

8. Biết nấu nướng

Nấu nướng cũng là một trong những bí quyết giúp cho hạnh phúc trong hôn nhân và giúp các thành viên trong gia đình gần nhau hơn. Với xã hội hiện đại, việc nấu nướng không chỉ dành riêng cho phụ nữ mà đấng mày râu cũng nên làm tốt điều này. Hãy thể hiện sự quan tâm, yêu thương các thành viên trong gia đình ngay từ những bữa cơm ấm cúng và thơm ngon.

9. Tìm hiểu và trau dồi kỹ năng giao tiếp

Trau dồi kỹ năng giao tiếp cũng như học cách để giao tiếp với người bạn đời là điều nên làm và cần thiết. Giao tiếp khéo léo, biết cách ứng xử để đảm bảo cuộc sống hôn nhân bền vững để không ai chịu tổn thương. Học cách lắng nghe, chia sẻ và giải quyết vấn đề thay vì suốt ngày than vãn, chỉ trích thì không bao giờ giải quyết được vấn đề mà chỉ làm cho người bạn đời cảm thấy khó chịu, áp lực và dễ dẫn đến xung đột, tranh cãi.

10. Chia sẻ công việc nhà

Xã hội hiện đại nên công việc nhà không chỉ dành riêng cho phụ nữ mà người đàn ông cũng cần có trách nhiệm. Vì vậy hai bạn hãy mạnh dạn đề ra phương án thực hiện công việc nhà để đảm bảo ngôi nhà luôn sạch đẹp mà không ai cảm thấy khó chịu hay áp lực vì điều đó.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ để ba nắm tay một người đàn bà khác…
Mẹ muốn kết thúc trước khi ba lại càng lún sâu lầm lỡ, càng khiến mẹ thêm đau lòng. Đừng trách ba không đủ nghĩa...
XEM TIẾP
Mẹ đơn thân: 'Mẹ muốn cho con một hạnh phúc chân thật, dù không trọn vẹn'
Bà ngoại con khi ấy, đôi mắt ươn ướt nhìn mẹ đau đáu. Mẹ đã hỏi bà, có phải lúc bà có mẹ, bà cũng...
XEM TIẾP
Đàn bà lụy tình, đàn bà thiệt...
Buông tay đi, đau thương mình giữ, họ có đau không? Nước mắt mình rơi, họ có xót? Hay đến cuối cùng, lòng dạ dốc...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM