1 giờ sáng chồng dậy thấy vợ còn cặm cụi lau nhà mới giận dữ gọi 1 cuộc điện thoại giải thoát cho sự đau khổ của vợ suốt 4 năm

08/11/2016 00:00

Trong cái lúc tức giận khi nhìn thấy 1 giờ sáng vợ vẫn cặm cụi lau nhà, tôi lập tức gọi một cuộc gọi để giải thoát cho người vợ đáng thương của mình sau suốt 4 năm.

Tôi năm nay 32 tuổi, lấy vợ cách đây 4 năm. Vợ tôi là Thu, một cô gái quê chính thống. Còn tôi là trai phố gốc luôn. Gia đình tôi thì giàu có bao nhiêu thì gia đình Thu lại nghèo khó bấy nhiêu. Trước kia chúng tôi từng yêu nhau được hơn 3 năm mới có thể cưới. Bao nhiêu lần trải qua, bao nhiêu lần cay đắng chấm dứt mối tình của mình chỉ vì mẹ tôi phản đối gay gắt quá.

Nhưng tình yêu là thứ khiến con người ta thật sự thay đổi, chưa ai có thể ngờ được rằng chàng trai như tôi lại đi si mê một cô gái bình thường đến vậy. Tôi nhất quyết cưới Thu về làm vợ dù có bị mẹ cấm cản. Tôi kiên quyết đến mức mẹ tôi cuối cùng cũng phải gật đầu chấp nhận Thu về làm con dâu của mình.

Tôi cưới vợ mà mặt mẹ cứ mặt mày nặng như chì. Biết mẹ không vui nhưng thật sự tôi nghĩ sẽ chẳng còn có cô gái nào tốt hơn Thu để cưới nữa. Tôi cưới vợ về được 4 năm, suốt 4 năm qua Thu chưa từng làm gì khiến bố mẹ tôi phải phật lòng. Nhưng có một điều trớ trêu là mẹ chồng – nàng dâu vẫn không thể hòa thuận cho nổi. Mẹ tôi vẫn giữ nguyên cái thái độ ngày trước, vẫn ghét bỏ vợ tôi như thường.

(Ảnh minh họa)

Cưới được hơn 2 năm thì vợ tôi sinh đứa con đầu lòng, trước đây khi còn đi làm vợ còn đỡ vất vả. Nhưng từ ngày vợ tôi sinh con thì vợ nghỉ ở nhà, mẹ tôi cũng cho ô sin mệt nghỉ luôn. Vậy là tất cả mọi việc từ nấu cơm, rửa bát, giặt giũ hay quét dọn nhà cửa đều do một tay vợ tôi đảm nhận. Dẫu mệt mỏi nhưng vợ chưa từng than trách với tôi lấy 1 lần. Chỉ có điều thỉnh thoảng tôi lại nghe thấy những tiếng nấc nghẹn ngào của vợ giữa đêm.

Tôi thương vợ tôi, biết cô ấy vừa vất vả, vừa phải chịu ấm ức nhiều lắm. Có những lúc tôi hỏi vợ có muốn ra ở riêng không, cô ấy chỉ cúi mặt không nói gì. Hay có khi trả lời lại là ở đây cũng được, bố mẹ cũng có mỗi mình chồng là con một mà. Tôi nghe mà lòng nghẹn đắng, bố tôi thì vốn không để ý lắm, biết mẹ tôi ghét con dâu bố cũng chẳng dám bênh, bởi biết thừa nếu càng bênh vợ tôi thì mẹ chỉ có càng ghét cô ấy thêm chứ không thể yêu quý cho được.

Đỉnh điểm mọi chuyện như nước tràn ly vào cái đêm đó. Tôi đi làm về mệt nên leo lên giường ngủ luôn, được chút bia vào người thế là nửa đêm tôi tỉnh dậy. 1 giờ sáng tôi tỉnh dậy đi vệ sinh thì giật mình khi thấy vợ đang cặm cụi lau nhà. Tôi giận dữ quát lớn:

- Giờ này rồi em còn làm cái gì vậy?

(Ảnh minh họa)

- Em lau nốt cái cầu thang này, sắp xong rồi. Hôm nay con nghịch quá, vợ lại bận nên chưa kịp lau.

Tôi tức lắm, vợ có phải ô sin đâu. Thậm chí vợ còn hơn cả ô sin nữa. Ai đời giờ 1 giờ sáng rồi mà vợ vẫn còn cật lực cặm cụi làm việc thế kia. Vậy là tôi lập tức tìm ngay số điện thoại của nhà đất rồi gọi luôn:

- Chào anh, ngày mai anh cho tôi xem nhà nơi chung cư ở đó nhé.

Tôi tắt điện thoại, điên lắm khi thấy vợ mình cứ như thế. Tôi thật sự tỉnh cả ngủ khi thương cô ấy. Tôi phải làm sao để vợ đỡ khổ đây, chỉ có cách duy nhất đó là ra ở riêng để giải thoát cho sự đau khổ của vợ suốt 4 năm.

Chỉ ngay sáng hôm sau tôi và vợ đi xem nhà rồi chỉ 1 tuần chúng tôi chuyển sang căn nhà mới mặc kệ sự ngăn cấm của mẹ. Tôi chỉ có thể làm như thế mới có thể cho vợ có được một cuộc sống khác. Tôi sẽ dành cả phần đời còn lại của mình để yêu thương và chăm sóc người vợ khốn khổ đó của mình. Tôi thầm cảm ơn ông trời đã cho tôi một người phụ nữ biết yêu thương và hi sinh vì gia đình mình hết lòng đến thế.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Gửi tất cả phụ nữ: Sống ở đời đừng quá đặt nặng mọi thứ, cho được cứ cho, buông được cứ buông
Tôi luôn tâm niệm một điều, cuộc đời ngắn ngủi, hờn giận, sân si với nhau làm gì. Biết đâu ngày mai chẳng còn thấy...
XEM TIẾP
Tâm sự của người mẹ có con gái lấy chồng xa: Cứ Tết đến là thấy buồn
Nhiều khi cứ ước, giá như con chưa lấy chồng, cứ ríu rít với ba mẹ như thời còn son cho thỏa. Tết đến điều...
XEM TIẾP
Còn yêu, sao ly hôn?
Nếu sống chung chỉ làm tình trạng tồi tệ hơn thì ly hôn còn có tia nhỏ hy vọng. Vậy thì tại sao tôi và...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM