Trang chủ Tâm sự gia đình

1 giờ sáng chồng dậy thấy vợ còn cặm cụi lau nhà mới giận dữ gọi 1 cuộc điện thoại giải thoát cho sự đau khổ của vợ suốt 4 năm

08/11/2016 00:00

Trong cái lúc tức giận khi nhìn thấy 1 giờ sáng vợ vẫn cặm cụi lau nhà, tôi lập tức gọi một cuộc gọi để giải thoát cho người vợ đáng thương của mình sau suốt 4 năm.

Tôi năm nay 32 tuổi, lấy vợ cách đây 4 năm. Vợ tôi là Thu, một cô gái quê chính thống. Còn tôi là trai phố gốc luôn. Gia đình tôi thì giàu có bao nhiêu thì gia đình Thu lại nghèo khó bấy nhiêu. Trước kia chúng tôi từng yêu nhau được hơn 3 năm mới có thể cưới. Bao nhiêu lần trải qua, bao nhiêu lần cay đắng chấm dứt mối tình của mình chỉ vì mẹ tôi phản đối gay gắt quá.

Nhưng tình yêu là thứ khiến con người ta thật sự thay đổi, chưa ai có thể ngờ được rằng chàng trai như tôi lại đi si mê một cô gái bình thường đến vậy. Tôi nhất quyết cưới Thu về làm vợ dù có bị mẹ cấm cản. Tôi kiên quyết đến mức mẹ tôi cuối cùng cũng phải gật đầu chấp nhận Thu về làm con dâu của mình.

Tôi cưới vợ mà mặt mẹ cứ mặt mày nặng như chì. Biết mẹ không vui nhưng thật sự tôi nghĩ sẽ chẳng còn có cô gái nào tốt hơn Thu để cưới nữa. Tôi cưới vợ về được 4 năm, suốt 4 năm qua Thu chưa từng làm gì khiến bố mẹ tôi phải phật lòng. Nhưng có một điều trớ trêu là mẹ chồng – nàng dâu vẫn không thể hòa thuận cho nổi. Mẹ tôi vẫn giữ nguyên cái thái độ ngày trước, vẫn ghét bỏ vợ tôi như thường.

1 giờ sáng chồng dậy thấy vợ còn cặm cụi lau nhà mới giận dữ gọi 1 cuộc điện thoại giải thoát cho sự đau khổ của vợ suốt 4 năm - Ảnh 1
(Ảnh minh họa)

Cưới được hơn 2 năm thì vợ tôi sinh đứa con đầu lòng, trước đây khi còn đi làm vợ còn đỡ vất vả. Nhưng từ ngày vợ tôi sinh con thì vợ nghỉ ở nhà, mẹ tôi cũng cho ô sin mệt nghỉ luôn. Vậy là tất cả mọi việc từ nấu cơm, rửa bát, giặt giũ hay quét dọn nhà cửa đều do một tay vợ tôi đảm nhận. Dẫu mệt mỏi nhưng vợ chưa từng than trách với tôi lấy 1 lần. Chỉ có điều thỉnh thoảng tôi lại nghe thấy những tiếng nấc nghẹn ngào của vợ giữa đêm.

Tôi thương vợ tôi, biết cô ấy vừa vất vả, vừa phải chịu ấm ức nhiều lắm. Có những lúc tôi hỏi vợ có muốn ra ở riêng không, cô ấy chỉ cúi mặt không nói gì. Hay có khi trả lời lại là ở đây cũng được, bố mẹ cũng có mỗi mình chồng là con một mà. Tôi nghe mà lòng nghẹn đắng, bố tôi thì vốn không để ý lắm, biết mẹ tôi ghét con dâu bố cũng chẳng dám bênh, bởi biết thừa nếu càng bênh vợ tôi thì mẹ chỉ có càng ghét cô ấy thêm chứ không thể yêu quý cho được.

Đỉnh điểm mọi chuyện như nước tràn ly vào cái đêm đó. Tôi đi làm về mệt nên leo lên giường ngủ luôn, được chút bia vào người thế là nửa đêm tôi tỉnh dậy. 1 giờ sáng tôi tỉnh dậy đi vệ sinh thì giật mình khi thấy vợ đang cặm cụi lau nhà. Tôi giận dữ quát lớn:

- Giờ này rồi em còn làm cái gì vậy?

1 giờ sáng chồng dậy thấy vợ còn cặm cụi lau nhà mới giận dữ gọi 1 cuộc điện thoại giải thoát cho sự đau khổ của vợ suốt 4 năm - Ảnh 2
(Ảnh minh họa)

- Em lau nốt cái cầu thang này, sắp xong rồi. Hôm nay con nghịch quá, vợ lại bận nên chưa kịp lau.

Tôi tức lắm, vợ có phải ô sin đâu. Thậm chí vợ còn hơn cả ô sin nữa. Ai đời giờ 1 giờ sáng rồi mà vợ vẫn còn cật lực cặm cụi làm việc thế kia. Vậy là tôi lập tức tìm ngay số điện thoại của nhà đất rồi gọi luôn:

- Chào anh, ngày mai anh cho tôi xem nhà nơi chung cư ở đó nhé.

Tôi tắt điện thoại, điên lắm khi thấy vợ mình cứ như thế. Tôi thật sự tỉnh cả ngủ khi thương cô ấy. Tôi phải làm sao để vợ đỡ khổ đây, chỉ có cách duy nhất đó là ra ở riêng để giải thoát cho sự đau khổ của vợ suốt 4 năm.

Chỉ ngay sáng hôm sau tôi và vợ đi xem nhà rồi chỉ 1 tuần chúng tôi chuyển sang căn nhà mới mặc kệ sự ngăn cấm của mẹ. Tôi chỉ có thể làm như thế mới có thể cho vợ có được một cuộc sống khác. Tôi sẽ dành cả phần đời còn lại của mình để yêu thương và chăm sóc người vợ khốn khổ đó của mình. Tôi thầm cảm ơn ông trời đã cho tôi một người phụ nữ biết yêu thương và hi sinh vì gia đình mình hết lòng đến thế.

Đàn bà một đời chồng: Càng trải đủ, nghiệm đầy, tổn thương sâu càng mê đắm lòng người
Đàn bà một đời chồng như đóa hoa nở rộ hai lần, càng tổn thương càng tỏa hương thơm ngào ngạt, mê đắm lòng người.
XEM TIẾP
Gửi người thứ ba: Chẳng có tình yêu nào được xây dựng trên nỗi đau của người đàn bà khác
Sinh ra là đàn bà đã khổ, lấy phải người chồng đốn mạt như vậy còn gì khổ bằng. Bụng mang dạ chửa sắp đến...
XEM TIẾP
Hậu quả ngoại tình rất khắc nghiệt, sao đàn ông không biết sợ?
Ngoại tình không phải đơn giản chỉ là một lỗi lầm. Đó không phải là chuyện chỉ cần nói lời xin lỗi, chỉ cần tha...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM