Lấy được chồng đại gia lo từ a - z, ngày cưới được tặng vàng trĩu cổ, đêm tân hôn, vừa thấy mặt chú rể, cô dâu hoảng hốt mà ôm đồ chạy khỏi phòng

Tâm sự 01/01/2023 06:50

Chuẩn bị đợi chú rể vào phòng tân hôn, cô dâu run lên vì hồi hộp, cũng không phải lần đầu nhưng cô run sợ lắm. Chú rể hôm nay mới từ nước ngoài về.

Một mình ngồi trong phòng tân hôn đợi chú rể về nước. Tới quá nửa đêm, cánh cửa phòng cũng hé mở, cả người Ngân rung lên vì hồi hộp...

Tốt nghiệp đại học cộng thêm ngoại hình khả ái, nét mặt ưa nhìn, Ngân nắm được thế mạnh của bản thân nên cô đặt mục tiêu rõ ràng rằng mình nhất định phải lấy chồng đại gia, không chí ít cũng phải đàn ông thành đạt.

Cũng vì theo đuổi mục tiêu cao như vậy nên tới năm 26 tuổi cô vẫn chưa tìm được ý chung nhân trong khi bạn bè chơi với cô đều đã yên bề gia thất cả. Thấy Ngân kén cá chọn canh mãi, họ bảo cô: "Cành cao cành thấp vừa thôi không lại ế đó nàng ạ".

Song bỏ ngoài tai mọi lời khuyên của bạn, Ngân nhất quyết khẳng định: "Đẹp như tao còn lâu mới ế. Tao nói rồi, một là tao lấy chồng đại gia, hai là ở vậy một mình cho sướng".

Lấy được chồng đại gia lo từ a - z, ngày cưới được tặng vàng trĩu cổ, đêm tân hôn, vừa thấy mặt chú rể, cô dâu hoảng hốt mà ôm đồ chạy khỏi phòng - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Bước sang năm 27 tuổi, có người đánh mối cho Ngân với một vị Việt kiều sắp về nước. Nghe họ nói người này tuy đã từng ly hôn nhưng giàu có, một mình điều hành 2 công ty bên nước ngoài nên Ngân hoa mắt. Qua nói chuyện điện thoại, nhắn tin facebook Ngân thấy vị đại gia này cũng đẹp trai phong độ nên cô càng siêu lòng.

Đươc vị đại gia ngỏ lời cầu hôn, Ngân không chần chừ mà lập tức gật đầu nhưng vì công việc bên đó chưa giải quyết xong nên anh ấy không về nước chuẩn bị đám cưới cùng cô được. Thông cảm cho hoàn cảnh của chồng tương lai, Ngân cứ một mình chuẩn bị cho đám cưới. Quan trọng là mọi chi tiêu, sắm sửa cho hôn lễ, vị đại gia chi tiền không tiếc tay, số tiền anh chuyển vào tài khoản của Ngân khiến cả nhà cô phải mắt tròn mắt dẹt nhìn nhau. Họ thật sự tin rằng Ngân quá may mắn mới lấy được người chồng giàu có, hào phóng tới vậy.

Hồi hộp chờ đợi mãi mới tới ngày cưới nhưng chú rể lại thông báo do thời tiết bên đó xấu quá nên chuyến bay bị hoãn lại tới đêm muộn anh mới hạ cánh được. Chẳng còn cách nào khác, đám cưới vẫn diễn ra dù vắng mặt chú rể. Bù lại, Ngân được nhà trai trao cho không biết bao nhiêu vàng bạc, tiền mừng khiến những người tới dự đám cưới của cô đều phải xuýt xoa thốt lên rằng: "Lấy chồng đại gia vẫn khác".

Lấy được chồng đại gia lo từ a - z, ngày cưới được tặng vàng trĩu cổ, đêm tân hôn, vừa thấy mặt chú rể, cô dâu hoảng hốt mà ôm đồ chạy khỏi phòng - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Rước dâu bằng xe hơi đắt tiền, Ngân được tài xế đưa tới căn biệt thự sang trọng bên hồ. Một mình ngồi trong phòng tân hôn đợi chú rể về nước. Tới quá nửa đêm, cánh cửa phòng cũng hé mở, cả người Ngân rung lên vì hồi hộp bởi đây chính là khoảnh khắc thiêng liêng nhất đời cô, vừa là đêm tân hôn cũng là lần đầu gặp mặt chú rể.

Vậy nhưng khi người chồng đại gia bước vào, ánh điện phòng bật lên mặt Ngân lập tức tái nhợt bởi người đàn ông đứng trước cô không phải là anh chàng bảnh bao vẫn thường gọi facetime, nhắn tin với cô mà đó là một "ông già" ngoài 60 tuổi, đầu tóc bạc cả đang dò dẫm tới cạnh Ngân.

Tưởng ông ta vào nhầm phòng, Ngân cuống cuống đuổi ra xong người đó bảo: "Anh chính là chú rể của em đây. Sợ em chê anh lớn tuổi hơn em nhiều nên anh mới thuê người hàng ngày nhắn tin, gọi facetime với em. Nay tân hôn rồi, anh phải lộ diện chứ".

Ngân nghe chú rể của mình nói mà tí ngã khụy. Cô hoảng sợ lùi lại phía sau, vị đại gia thì vẫn liên tục bước tới. Hoảng quá, Ngân bật khóc nức nở. Gắng hết sức cô đẩy chú rể ra khỏi người mình rồi một mạch chạy khỏi phòng tân hôn.

Ngân kể, với cô đêm tân hôn ấy như cơn ác mộng. Ngân nhận ra tấm bi kích ấy do chính sự tham lam tính toán của cô mà ra. Nếu không phải vì cô ham lấy chồng đại gia thì giờ cô đâu bị rơi xuống "vực thẳm" như vây. Vì không chấp nhận sống cùng người chồng già hơn mình gần 40 tuổi, Ngân quyết định đơn phương ly hôn. Chuyện đã trôi qua gần 2 năm nhưng tới giờ Ngân vẫn không tránh khỏi cảm giác sợ hãi. Ngân bảo sẽ coi đó là bài học đắt giá để cả đời cô không bao giờ vấp phải nữa.

Tưởng ‘sa vào hũ gạo’ lấy con nhà giàu, 8 tháng sau tôi sốc đứng phát hiện sự thật đắng cay

Vậy là đám cưới của tôi và chị đã thành, tôi cũng hạnh phúc vì dù ăn cơm trước kẻng nhưng nhà vợ rất giàu, có người cơm bưng nước rót tận tay.