Muốn tiền vào như nước, gia đạo yên ổn thì phải nhớ những điều này khi đặt bàn thờ trong nhà

Tâm linh - Tử vi 27/09/2017 17:06

Đối với người Việt Nam, bàn thờ là một trong những nơi linh thiêng nhất trong gia đình. Hướng đặt bàn thờ còn có ảnh hưởng lớn đến phong thủy ngôi nhà nên vị trí của nó được rất nhiều người xem trọng.

Theo phong thủy, bàn thờ cần phải được đặt ở một hướng tốt, phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không dựa vào kính hoặc cửa sổ. Dưới đây là một số lưu ý khi đặt bàn thờ trong nhà để mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình

Nơi đặt bàn thờ trong nhà

Dù là nhà truyền thống hay nhà hiện đại, bàn thờ đều phải được đặt ở nơi cao nhất, không bị các thứ khác đè lên. Trong những ngôi nhà truyền thống ở nông thôn, gian giữa được xem là gian trung tâm của căn nhà. Đây là nơi phù hợp nhất để đặt bàn thờ vì khi mở cửa là có thể nhìn thấy trời đất, âm dương hòa hợp.

Muốn tiền vào như nước, gia đạo yên ổn thì phải nhớ những điều này khi đặt bàn thờ trong nhà - Ảnh 1
Bàn thờ cần được đặt ở nơi trang trọng nhất trong ngôi nhà - Ảnh minh họa: Internet

Với những ngôi nhà cao tầng, có kiến trúc hiện đại, gian thờ cũng tuân thủ chặt chẽ và vận dụng linh hoạt các nguyên tắc truyền thống. Phòng thờ thường đặt tại lầu trên cùng vì không có các phòng ốc khác đè lên, phía trước bàn thờ có các không gian trang trọng. Nếu đặt bàn thờ ở dưới tầng trệt ngay trong phòng khách, bước vào sẽ có cảm giác không thông thoáng, nếu thắp nhang nhiều sẽ làm cho trần nhà bị vàng ố. Bên cạnh đó, nếu ở tầng trệt thì phía trên là nhà vệ sinh, phòng trẻ em chơi đùa làm mất đi tính tôn nghiêm của không gian trang trọng này.

Bên cạnh đó, bàn thờ thuộc âm tính nên cần được đặt ở hướng có dương tính để tạo sự hài hòa âm dương.

Những nơi không nên đặt bàn thờ

Bàn thờ tuyệt đối không được đặt sát nhà tắm, bởi theo quan niệm dân gian tắm rửa là việc trút bỏ những thứ dơ bẩn, ô uế. Vì vậy, nếu đặt bàn thờ ở nơi này sẽ làm mất đi sự trang trọng, tôn nghiêm.

Lưu ý khi bày biện bàn thờ

Muốn tiền vào như nước, gia đạo yên ổn thì phải nhớ những điều này khi đặt bàn thờ trong nhà - Ảnh 2
Bàn thờ nên có độ cao phù hợp với các thành viên trong gia đình - Ảnh minh họa: Internet

Bàn thờ nên có độ cao phù hợp với các thành viên trong gia đình, không nên làm quá cao khiến việc thờ cúng gặp khó khăn nhưng cũng không nên làm quá thấp sẽ làm giảm sự tôn nghiêm. Màu sắc nơi thờ cúng phải chọn những màu trầm làm chủ đạo như nâu, vàng kem, màu gỗ…

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Chú rể xăm đầy mặt gây xôn xao trong đám cưới

Hình ảnh chú rể ở Khánh Hòa xuất hiện với gương mặt đầy hình xăm trổ bên cô dâu xinh đẹp trong ngày cưới thu hút nhiều ý kiến trái chiều.