Hiện tượng tâm linh tương thông khá khó lý giải theo góc độ khoa học, tuy nhiên không hẳn là không có căn cứ để phân tích tâm linh tương thông là gì, nó biểu hiện như thế nào trong cuộc sống và có tác động gì đến con người.

Tâm linh tương thông là gì

Tâm linh tương thông là những dấu hiệu được cho là “thần giao cách cảm” giữa bạn và người khác. Khi bạn và đối phương tuy không báo trước những có cùng chung suy nghĩ hoặc khi ở một mình, bạn thấy suy nghĩ của mình đột nhiên có những hình ảnh xa lạ ùa đến không như mình nghĩ thì có thể đó là một biểu hiện của hiện tượng tâm linh tương thông.

Lý giải những bí ẩn đằng sau hiện tượng tâm linh tương thông của con người - Ảnh 1

Tâm linh tương thông là hiện tượng thường gặp ở con người

Tâm linh thương thông biểu hiện thế nào?

Tâm linh tương thông là một hiện tượng có nhiều biểu hiện phức tạp khác nhau. Dễ thấy nhất là bạn với người thân hoặc bạn bè của mình trong cuộc sống thường đột nhiên muốn gọi điện với người kia thì khi gặp, đối phương cũng chia sẻ rằng họ cũng có ý định muốn kết nối với bạn vào thời điểm đó.

Cũng có nhiều trường hợp tâm linh tương thông thể hiện ở các cặp đôi yêu nhau, khi cùng ra ngoài tuy không chuẩn bị cùng nhau nhưng có thể mặc chung một loại trang phục rất “tông xuyệt tông”. Điều này cũng xảy ra ở các cặp vợ chồng khi những dòng suy nghĩ từ người này nhanh chóng “kết nối” đến não bộ của người kia mà chẳng cần dùng đến lời nói, đôi khi chỉ cần 1 ánh mắt là đủ.

Lý giải những bí ẩn đằng sau hiện tượng tâm linh tương thông của con người - Ảnh 2

Người thân trong gia đình thường hay có tâm linh tương thông với nhau

Có nhiều hiện tượng tâm linh tương thông khó lý giải hơn, ví dụ như bạn có những giấc mơ, hay đột ngột có những suy nghĩ, tưởng tượng vượt xa ký ức và mong muốn của mình, cảm giác như có một người khác đang điều khiển suy nghĩ của bạn. Đó cũng là một thể của tâm linh tương thông, giúp bạn kết nối với những người khác có thể là người đã khuất, có thể là người bạn chưa từng gặp mặt. Đừng hoảng sợ vì đó là một hiện tượng tâm lý bình thường và phổ biến trong xã hội.

Liệu có tồn tại tâm linh tương thông?

Có thể nói tâm linh tương thông là một khả năng cực kỳ đặc biệt của con người mà hiện tại khoa học chưa thể có một tài liệu nào chứng minh rõ ràng. Tuy nhiên, đây vẫn là một lĩnh vực đáng chú ý trong quá trình tìm hiểu con người, tạo nên sự thú vị trong cuộc sống.

Lý giải những bí ẩn đằng sau hiện tượng tâm linh tương thông của con người - Ảnh 3

Tâm linh tương thông vẫn tồn tại nhưng chưa có cơ sở khoa học chứng minh

Nhiều người lý giải rằng tâm linh tương thông là một hiện tượng khoa học, nó hoạt động tương tự như những bước sóng của radio truyền từ suy nghĩ của người này qua người khác bằng những cảm xúc, rung động. Do quan niệm đó mà người ta cho rằng khi con người đạt đến một trạng thái cảm xúc cực mạnh như căng thẳng, sang chấn tâm lý, tuyệt vọng,.. là thời điểm có nhiều xúc cảm nhất, rất dễ truyền những tâm tư của mình đến người khác.

Tâm linh tương thông rất khó để chứng minh cơ sở khoa học nhưng nó thực sự là một vấn đề mà bất cứ ai trong cuộc sống này cũng từng gặp phải. Với những đặc điểm thế mạnh, tâm linh tương thông chắc chắn sẽ là chủ đề nghiên cứu của nhiều người trong tương lai.

Chuyện tâm linh vợ chồng hay cãi nhau là kết quả của khẩu nghiệp và nhân duyên

Chuyện tâm linh vợ chồng hay cãi nhau là kết quả của khẩu nghiệp và nhân duyên

Vợ chồng có duyên thì mới đến được bên nhau. Vì thế, vợ chồng cãi nhau cũng là một chuyện thuộc về tâm linh, đây là kết quả của khẩu nghiệp và nhân duyên.

Thùy Dương | Theo Phụ nữ sức khỏe