Không phải thịt hay cá, đây mới là thứ không thể thiếu trên bàn thờ vào ngày Rằm tháng Bảy theo lời khuyên của chuyên gia phong thủy

11/08/2018 16:50

Theo quan niệm dân gian, Rằm tháng Bảy là một trong những ngày quan trọng nhất trong năm. Vì vậy việc cúng ông bà tổ tiên vào thời gian này không được sơ sài. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cúng sao cho đúng và chọn đồ cúng như thế nào cho hợp lý.

Để giúp độc giả trả lời những thắc mắc trên, chúng tôi đã liên hệ với chuyên gia phong thủy Nguyễn Võ Uyên Mi (CEO công ty TNHH MTV Đông Phương Cát). Theo chuyên gia, việc cúng Rằm tháng Bảy được chia thành hai phần khác nhau. Một phần để cúng ông bà tổ tiên, một phần để cúng những cô hồn (hay còn gọi là vong hồn vất vưởng và ngạ quỷ).

Không phải thịt hay cá, đây mới là thứ không thể thiếu trên bàn thờ vào ngày Rằm tháng Bảy theo lời khuyên của chuyên gia phong thủy - Ảnh 1
Chuyên gia phong thủy Nguyễn Võ Uyên Mi - Ảnh: Nhân vật cung cấp

 Cúng ông bà tổ tiên 

Theo giáo lý đạo Phật, người quá cố được con cháu cúng những món ăn chay thì hương linh sẽ nhẹ nhàng và dễ dàng hơn cho việc siêu thoát hoặc đầu thai. Nếu dùng đồ mặn hoặc tệ hơn nữa là sát sinh động vật để cúng thì chẳng những không tốt cho ông bà tổ tiên mà còn khiến họ mang tội.

Không phải thịt hay cá, đây mới là thứ không thể thiếu trên bàn thờ vào ngày Rằm tháng Bảy theo lời khuyên của chuyên gia phong thủy - Ảnh 2
Cúng bàn thờ ông bà tổ tiên, tốt nhất nên cúng đồ chay - Ảnh minh họa: Internet

Cúng cô hồn 

Những vong hồn lang thang và đặc biệt là ngạ quỷ vốn không thể ăn uống như những vong hồn bình thường được. Vì vậy ta nên cúng các loại lương thực loãng như cháo, sữa, đặc biệt phải cúng lúc còn nóng để họ được hưởng nhờ mùi hương. Đặc biệt là khi cúng phải biết cách đọc chú Biến Thực Biến Thủy để thức ăn từ một hóa ra thật nhiều mới đủ cho các vong hồn.

Không phải thịt hay cá, đây mới là thứ không thể thiếu trên bàn thờ vào ngày Rằm tháng Bảy theo lời khuyên của chuyên gia phong thủy - Ảnh 3
Khi cúng cô hồn, chỉ được cúng trước cửa và ngoài đường, tuyệt đối không mang vào nhà - Ảnh minh họa: Internet

Đặc biệt, gà là con vật tượng trưng cho Thần Thái Dương vốn chỉ cúng cho bề trên thánh thần, nếu đem cúng cho cô hồn thì quả thật rất không đúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cúng giấy tiền và quần áo vật dụng vàng mã để xoa dịu sự thiếu thốn của những người đã khuất.

Cúng cho ông bà tổ tiên gọi là Cúng Linh, đồ cúng phải được đặt tại bàn thờ trong nhà, còn cúng cho cô hồn thì phải để trước cửa và ngoài đường để tránh mang những thứ không tốt vào trong nhà.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm linh - Tử vi trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Chuyên gia phong thủy bật mí phương pháp giải hạn 'có 1 không 2'
Ngoài việc dùng muối giải hạn hay tắm hỗn hợp các loại lá để tẩy uế, chuyên gia phong thủy còn bật mí phương pháp...
XEM TIẾP
Muốn tiền vào như nước, đừng quên những quy tắc này khi đặt cây phong thủy trong nhà
Ngoài góp phần làm cho ngôi nhà thêm thoáng mát, đẹp hơn thì cây xanh còn có thể mang lại nhiều may mắn về tài...
XEM TIẾP
Chuyên gia mách nước cách đặt tên con theo phong thủy giúp cha mẹ làm ăn ngày càng phát đạt
Khi đặt tên cho con, nếu cha mẹ biết cách chọn sao cho hợp phong thủy thì gia đình sẽ ngày càng phát đạt, đứa...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM