1. Nhà khuyết góc Tây Nam, Tây Bắc: trong phong thủy truyền thống, góc Tây Nam của căn nhà tượng trưng cho nữ chủ nhân, góc Tây Bắc tượng trưng cho nam chủ nhân, nếu thiếu một trong hai thì hôn nhân không hòa hợp, gia đình lục đục, vợ tiếm quyền chồng hoặc chồng lấn át vợ.

2. Nhà bếp bừa bộn là lỗi phong thủy phá hoại hôn nhân dễ gặp. Vị trí này đại diện cho nữ chủ nhân nên nếu nơi đây lộn xộn, đặc biệt là cống thoát nước bị tắc thì nữ chủ nhân có thể sẽ mắc bệnh phụ khoa, hoặc vợ/chồng có tình cảm ngoài luồng.

Nhà bếp lộn xộn là một trong những lỗi phong thủy thường gặp, cần sớm khắc phục - Hình minh họa.

3. Bố trí phòng ngủ hoặc nội thất nhà bất quy tắc sẽ mang đến thị phi, vợ chồng dễ nảy sinh mâu thuẫn, dẫn đến hôn nhân trục trặc. Do đó các chuyên gia phong thủy khuyên bạn không nên ở trong nhà hoặc phòng có hình đa giác, không bày trí nội thất không đối xứng hoặc rối mắt.

4. Bố trí nhiều hoa tươi trong nhà cũng không có lợi cho phong thủy hôn nhân, đặc biệt là không nên trưng hoa héo, hoa ở đào hoa vị (chính Nam, chính Đông, chính Tây, chính Bắc). Vì như vậy sẽ chiêu dụ đào hoa, có người thứ 3 xen vào gia đình.

5. Màu sắc phòng ngủ quá mạnh sẽ tạo ra những xung đột không đáng có trong đời sống vợ chồng. Do đó khi trang trí nhà cửa, vợ chồng bạn nên chọn màu sắc nhu hòa, tạo cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái.

6. Một điều cấm kị trong phong thủy hôn nhân đó là đặt giường ngủ đặt ở vị trí hung. Ngoài ra, vợ chồng bạn cũng không nên kê giường quá gần cửa sổ, vì như vậy có thể sẽ mắc họa đào hoa bên ngoài. Đồng thời cũng không nên đặt giường đối diện nhà vệ sinh hoặc cửa ra vào, vì sẽ bị ảnh hưởng bởi sát khí.

Lý Nguyễn (tổng hợp)

thutai | Theo PhunuNews