Chuyên gia phong thủy Nguyễn Võ Uyên Mi (CEO công ty TNHH Đông Phương Cát) cho biết vật dụng cũ tuy không hẳn sẽ làm hao tổn tài vận trong nhà, nhưng chúng cần được xử lý một cách thỏa đáng. Dĩ nhiên, những món đồ được sử dụng lâu năm sẽ có một nguồn năng lượng riêng, nhất là các vật như tranh ảnh hoặc giày dép, mền gối.

Chuyên gia phong thủy tiết lộ những món đồ cũ làm hao tổn tài vận mà nhà nào cũng có - Ảnh 1
Chuyên gia phong thủy Nguyễn Võ Uyên Mi - Ảnh: NVCC

Vì vậy khi những thứ này đã cũ và không còn sử dụng nữa, bạn nên tìm cách xử lý chúng. Nếu các đồ vật cũ, có giá trị kỷ niệm thì nên được xếp gọn gàng vào một khu vực nhất định. Còn các vật không có giá trị kỷ niệm thì nên vứt đi. Dân gian quan niệm rằng nếu lưu giữ quá nhiều đồ cũ sẽ tạo nên một nguồn năng lượng không tốt cho vận số mỗi người. Tuy không thể nói quan niệm này là chính xác hoàn toàn nhưng cũng có cái lý của nó.

Chuyên gia phong thủy tiết lộ những món đồ cũ làm hao tổn tài vận mà nhà nào cũng có - Ảnh 2
Mền, gối cũ là một trong những thứ gia chủ phải đặc biệt chú ý, nên thay mới nếu chúng đã quá cũ - Ảnh minh họa: Internet

Các nguồn năng lượng cũ khi không còn sử dụng nữa cũng giống như một ngôi sao khi "thoái vận", nó sẽ mang lại sự u ám. Vì thế nếu để xung quanh ngổn ngang những đồ vật như thế sẽ vừa tạo sự bừa bộn vừa phần nào gây ảnh hưởng không tốt cho năng lượng của gia chủ. Đó là lý do vì sao thỉnh thoảng chúng ta cũng nên dọn dẹp nhà cửa và xông trầm hoặc các loại thuốc xông nhà để tạo nguồn năng lượng mới thanh khiết hơn.

Ngoài ra, một số đồ vật dưới đây cũng không nên để lâu trong nhà như hoa khô, cây chết, gương, bát đĩa vỡ… vì có thể gây ảnh hưởng đến nguồn năng lượng may mắn của gia chủ.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Chuyên gia phong thủy tiết lộ những điều đại kỵ, tuyệt đối không nên làm trong tháng cô hồn

Chuyên gia phong thủy tiết lộ những điều đại kỵ, tuyệt đối không nên làm trong tháng cô hồn

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 được gọi là tháng cô hồn. Trong khoảng thời gian này, mọi người phải đặc biệt cẩn thận, tránh làm một số việc để vượt qua tháng này một cách an toàn.

Thế Huân | Theo Phụ nữ sức khỏe