Phụ nữ ai cũng mong mình được hạnh phúc sau khi kết hôn, nhưng có những nét tướng của phụ nữ khổ vì chồng con, là những người phụ nữ phải chịu đựng cả đời vất vả. Tướng mặt là bẩm sinh, nhưng phụ nữ cũng có thể chủ động thay đổi những nét tướng đơn giản như lông mày, hoặc hóa giải nhờ phong thủy để cuộc sống yên ấm, hạnh phúc hơn. Xem 8 nét tướng tiêu biểu cho người phụ nữ khổ vì chồng, vất vả vì con dưới đây để biết liệu mình có không may sở hữu nét này không.

Đường chân mày thưa nhạt, đứt đoạn

Phụ nữ châu Á đa phần có đường chân mày thưa và nhạt. Nhưng những người phụ nữ có đường chân mày mọc không theo trật tự, quá thưa nhạt hoặc đứt đoạn chứng tỏ không mấy may mắn trong chuyện tình yêu. Nếu có lấy được chồng vì tình yêu thực sự thì hôn nhân sau này cũng gặp nhiều trắc trở.

Phụ nữ có đường chân mày thưa nhạt, đứt đoạn là người không may mắn trong đường tình duyên

Phụ nữ có đường chân mày thưa nhạt, đứt đoạn là người không may mắn trong đường tình duyên

Đôi mắt bên to bên nhỏ không đều nhau

Những người phụ nữ có đôi mắt hai bên to nhỏ không đều nhau là những người khá kỹ tính, tỉ mỉ và chu toàn trong mọi công việc. Bởi vậy mà dù là hôn nhân hay việc nuôi dạy con, họ cũng đặt rất nhiều tâm huyết và kỳ vọng.

Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng hoàn hảo theo ý muốn của họ, nên đối phương thường khiến họ thất vọng. Mâu thuẫn, những cuộc cãi vã, tranh luận là lý do chính khiến phụ nữ bị tổn thương và nảy sinh suy nghĩ tiêu cực, khiến bản thân vướng vào nhiều buồn phiền, áp lực, mệt mỏi.

Tướng phụ nữ này khi sinh con cũng tiếp tục phải chịu nhiều thiệt thòi, cả đời phải lo lắng cho con vì bản tính cẩn thận nên luôn cố gắng nghiêm khắc trong việc nuôi dạy con. Tuy nhiên với những đứa trẻ có cá tính thì thường khó dạy bảo, khiến mẹ phiền lòng.

Đuôi mắt trùng buồn

Người phụ nữ có phần đuôi mắt trĩu nặng xuống cho thấy cuộc đời cũng gặp nhiều muộn phiền, ủ rũ. Đuôi mắt trùng xuống thể hiện con người có đời sống nội tâm u buồn, hết lòng vì công việc và mong muốn đạt tới thành công nhưng chính bởi vậy mà mong ước cả đời họ là kiếm tiền, lao tâm vì kiếm tiền và lo nghĩ nhiều về vấn đề tiền bạc.

Những người có đôi mắt trùng buồn là người có cuộc đời vất vả, con cái sinh ra khó nuôi dạy, dễ ốm vặt. Vì vậy, cuộc sống hôn nhân cũng gặp nhiều mệt mỏi, bạn đời không san sẻ gánh nặng, bạn bè cũng không nhiệt tình giúp đỡ.

Đuôi mắt trùng thể hiện nội tâm luôn u buồn, cuộc đời gặp nhiều trắc trở

Đuôi mắt trùng thể hiện nội tâm luôn u buồn, cuộc đời gặp nhiều trắc trở

Hai bên gò má cao

Đàn bà có hai bên gò má cao theo các chuyên gia nhân tướng học đánh giá là người có tính cách độc lập và khá mạnh mẽ trong cuộc sống. Họ thường có cái tôi lớn và chính kiến riêng nên mối quan hệ của họ thường dễ lâm vào bế tắc khi cãi vã, ít khi người đàn ông chịu đựng được lâu dài.

Đàn bà có gò má cao còn bị coi là tướng “sát phu”, bởi vậy trong cuộc sống cũng thường bị người ngoài bàn tán gây ảnh hưởng đến tâm lý. Chính những người chồng có vợ như vậy cũng không chịu đựng được điều tiếng và dễ xảy ra mâu thuẫn trong hôn nhân.

Mũi hếch lên phía trên

Phụ nữ có tướng mũi hếch là người bảo thủ và có cái tôi rất lớn nên khó hòa hợp được với người khác. Trong cuộc sống với chồng, dễ khắc khẩu, nhưng tính cách lại khá yếu đuối, lụy tình nên dễ bị tổn thương. Phụ nữ mũi hếch khá nặng tình, số thường lấy chồng đào hoa nên cả đời lận đận chịu nhiều đau khổ một mình.

Khuôn miệng rộng

Đàn bà miệng rộng không gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, cả đời lam lũ lo lắng cho sự nghiệp của bản thân và rất nặng gánh với công việc gia đình chồng. Phụ nữ miệng rộng không giỏi trong việc quản lý chi tiêu trong gia đình, sống lãng phí nên hôn nhân cũng dễ bất hòa, thậm chí tan vỡ vì vấn đề này.

Phụ nữ miệng rộng không giỏi quản lý tài chính gia đình, dễ gây bất hòa trong chuyện chi tiêu, tiền bạc

Phụ nữ miệng rộng không giỏi quản lý tài chính gia đình, dễ gây bất hòa trong chuyện chi tiêu, tiền bạc

Vành tai quá rộng

Phụ nữ có vành tai quá rộng là người dễ thay đổi, không tự chi phối được cảm xúc cá nhân nên tâm trạng luôn bất ổn, tự gây những lo lắng cho bản thân và cả những người khác. Phụ nữ có nét tướng này thường xuyên ghen tuông, nếu có chồng đào hoa cũng khó giữ được hạnh phúc gia đình.

Vầng trán có nhiều nếp nhăn

Phụ nữ có trán nhiều nếp nhăn là người có nhiều tâm tư, suy nghĩ, vận mệnh khổ cực và khó tránh khỏi việc hao tốn tài lộc trong cuộc sống.

Những người phụ nữ có nét tướng bẩm sinh đã vất vả vì chồng con cũng không cần phải quá lo lắng vì có thể hóa giải được theo phong thủy và nhân tướng học. Ngoài ra, đời sống tiến bộ và những suy nghĩ, cách hành xử đúng đắn cũng là biện pháp giúp hôn nhân, việc nuôi dạy con cái trở nên khoa học và dễ dàng hơn chứ không dựa hoàn toàn vào tướng số.

*Bài viết chỉ mang tính tham khảo

Phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này cả đời sung sướng, được chồng cưng nựng, tiêu tiền khỏi nghĩ

Phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này cả đời sung sướng, được chồng cưng nựng, tiêu tiền khỏi nghĩ

Phụ nữ sinh vào tháng hoàng đạo này sẽ may cực may, tha hồ hưởng lộc trời cho, phú quý đầy nhà, sau khi lấy chồng càng sung sướng gấp bội.

Thùy Dương | Theo Phụ nữ sức khỏe