5 thứ tuyệt đối không được đốt khi dọn dẹp nhà cửa nếu không muốn tiền bạc thất thoát, gia đình lục đục

Tâm linh - Tử vi 27/09/2017 17:04

Khi dọn dẹp nhà cửa, nhiều người có thói quen đốt những thứ đồ cũ nhưng không phải ai cũng biết có một số đồ vật không thể đốt vì nó có thể khiến các thành viên trong gia đình gặp vận rủi.

Ông bà ta có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Theo quan niệm dân gian, khi dọn nhà bạn nên hạn chế đốt năm đồ vật dưới đây vì nó có thể khiến chủ nhân gặp nhiều điều không may về tài vận, sự nghiệp...

Ảnh chụp hình người

5 thứ tuyệt đối không được đốt khi dọn dẹp nhà cửa nếu không muốn tiền bạc thất thoát, gia đình lục đục - Ảnh 1
Thay vì đốt ảnh cũ, bạn nên cất chúng vào một góc riêng để tránh điều không may - Ảnh minh họa: Internet

Một số người quan niệm rằng sau khi ly hôn, chia tay thì không nên giữ lại những tấm ảnh từng chụp chung mà nên đốt đi. Hoặc khi dọn nhà, nhiều người sẵn tiện đốt đi ảnh thẻ cũ. Trong phong thủy, đây là một điều vô cùng kiêng kỵ vì nó sẽ khiến người đốt sa sút tinh thần, dễ gặp điều không may. Do đó, thay vì đốt đi bạn có thể cất giữ nó ở một nơi kín đáo.

Quần áo

Quần áo là một trong những thứ tuyệt đối không được đốt đi vì người xưa tin rằng đốt quần áo là đốt cho người đã khuất. Bởi vậy, khi gia đình không có tang mà mang quần áo của người sống đi đốt sẽ khiến gia đình gặp nhiều việc xui xẻo.

Ví tiền

5 thứ tuyệt đối không được đốt khi dọn dẹp nhà cửa nếu không muốn tiền bạc thất thoát, gia đình lục đục - Ảnh 2
Ví được xem là thứ tượng trưng cho tiền bạc và của cải nên khi đốt đi có thể khiến con đường tài vận gặp nhiều trắc trở - Ảnh minh họa: Internet

Ví được xem là thứ tượng trưng cho tiền bạc và của cải, gắn liền với chúng ta mỗi ngày. Vì thế các chuyên gia phong thủy cho rằng nó mang một nguồn năng lượng nhất định và không nên đốt. Đốt đi cũng giống như chúng ta đang xua đuổi tiền bạc, phá hủy năng lượng của chính mình khiến con đường tài vận gặp nhiều xui rủi.

Tóc

Tóc là một phần quan trọng của con người nên dân gian mới có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người”. Đốt tóc có thể khiến tình cảm gia đình bị rạn nứt, hôn nhân gặp nhiều trắc trở. Nhất là vào tháng giêng, người xưa rất kiêng kỵ việc đốt tóc vì nó có thể khiến cả năm không được như ý.

Sách

5 thứ tuyệt đối không được đốt khi dọn dẹp nhà cửa nếu không muốn tiền bạc thất thoát, gia đình lục đục - Ảnh 3
Đốt sách sẽ mang đến những điềm gở về công danh sự nghiệp cho chủ nhân - Ảnh minh họa: Internet

Sách tượng trưng cho tri thức và sự hiểu biết nên ông bà ta xem việc đốt sách là một điều đại kỵ. Nó mang đến cho chủ nhân những điềm gở về công danh sự nghiệp. Nếu có sách không dùng đến, bạn nên quyên góp, tặng cho người cần dùng hoặc cất gọn vào một góc riêng chứ tuyệt đối không nên đốt.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Vụ bé gái 9 tuổi người Việt bị sát hại tại Nhật: Nghi phạm vẫn giữ im lặng, gia đình mệt mỏi vì chờ đợi quá lâu

Theo thông tin của đài NHK Nhật Bản, hôm qua (26/9) là vừa đúng 6 tháng kể từ ngày bé Lê Thị Nhật Linh bị giết hại tại Nhật. Thế nhưng vụ án vẫn chưa được đưa ra xét xử và nghi phạm vẫn tiếp tục dùng quyền im lặng.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE