Xuất hiện 7 dấu hiệu này, có thể bạn đang bị tiểu đường

16/03/2019 13:38

Tuy rằng đến nay vẫn chưa có phương thuốc chữa trị dứt điểm bệnh tiểu đường, nhưng chúng ta vẫn có thể giảm bớt mức độ nghiêm trọng của bệnh nếu phát hiện kịp thời.

1. Thường lên cơn khát, đi tiểu nhiều lần

Những người mắc bệnh tiểu đường thường cảm thấy rất khát nước và cần đi tiểu nhiều. Điều này là do có quá nhiều đường trong cơ thể cần thận phải lọc. Thận của bạn sẽ kéo chất lỏng từ các mô khác trong cơ thể để giúp loại bỏ lượng đường dư thừa, khiến cho bạn khát hơn và vì thế sau khi uống tất cả lượng nước bổ sung này, bạn phải đi tiểu thường xuyên hơn nhiều so với người bình thường.

2. Mờ mắt

Những người mắc bệnh tiểu đường thường sẽ có lượng đường trong máu cao. Điều này có thể làm cho thủy tinh thể trong mắt người bệnh sưng lên, gây cản trở tầm nhìn.

3. Đau đầu

Đau đầu có thể là một dấu hiệu khá rõ cho thấy bạn đang gặp vấn đề với lượng đường trong máu. Những người mắc bệnh tiểu đường sẽ bị đau đầu khi lượng đường trong máu của họ quá cao hoặc quá thấp.

4. Mệt mỏi một cách bất thường

Cơ thể mệt mỏi bất thường có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp vấn đề với việc giữ cho lượng đường trong máu ổn định. Người bệnh thường sẽ cảm thấy rất mệt mỏi khi lượng đường trong máu sụt giảm và sau đó sẽ thèm ăn đồ ngọt hoặc cà phê để giúp đưa lượng đường trong máu trở lại.

5. Sụt cân

 

Xuất hiện 7 dấu hiệu này, có thể bạn đang bị tiểu đường - Ảnh 1

Ảnh minh họa: Signsyou. 

Do phản ứng giảm dần của insulin bởi các tế bào cơ thể hoặc thiếu insulin, lượng đường trong máu trở nên không dùng được. Và bởi vì cơ thể cần năng lượng, nó bắt đầu phân hủy chất béo và cơ bắp. Đây là nguyên nhân gây giảm cân đột ngột ở người mắc bệnh.

6. Cảm giác đói quá mức

Sẽ rất nghiêm trọng nếu các tế bào cơ thể chúng ta không thể sử dụng đường. Cơ thể phản ứng với sự thiếu hụt năng lượng này bằng cách khiến bạn cảm thấy vô cùng đói. Những cơn đói thường xuyên và suy nhược cơ thể nói chung là những dấu hiệu nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

7. Khả năng lành bệnh kém đi

Ngoài việc gây ra sự suy yếu đáng chú ý lên hệ thống miễn dịch, bệnh tiểu đường còn giảm mạnh khả năng chữa bệnh của cơ thể. Theo một cách nào đó, lượng đường trong máu cao dẫn đến tỉ lệ chữa lành giảm. Những người mắc bệnh tiểu đường thường có tỉ lệ chữa lành các vết thương, bệnh nhiễm trùng rất thấp. Đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo đáng lưu tâm, đặc biệt là khi kết hợp với các triệu chứng khác.

Nếu cơ thể bạn xuất hiện những dấu hiệu như trên, hãy nhanh chóng đến gặp các chuyên gia y tế để được làm xét nghiệm kiểm tra tình hình kiểm soát lượng đường trong máu và nắm bắt những thay đổi nhỏ nhất của cơ thể.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Người mắc bệnh tiểu đường nên từ bỏ ngay 5 thói quen ăn uống này để ngăn ngừa các biến chứng tai hại
Nếu bạn đang trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường thì tuyệt đối không được làm những việc sau để phòng ngừa các biến...
XEM TIẾP
4/5 người uống Tiểu đường hoàn tử vong, Bộ Y tế yêu cầu thu hồi
Bộ Y tế yêu cầu Công ty Cổ phần Difoco thu hồi sản phẩm, ngừng sản xuất, buôn bán, lưu thông trên thị trường sản...
XEM TIẾP
Phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường từ sớm với những nguyên tắc cực đơn giản
Tiểu đường là căn bệnh ngày càng xuất hiện ở nhiều người trẻ nên bạn cần chủ động phòng tránh nguy cơ mắc phải căn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM