Xả stress với 7 bí kíp đơn giản

07/02/2015 11:18

Đối với một số người, stress chẳng bao giờ trở thành vấn đề lớn lao với họ. Nhưng đối với một số người khác, stress thực sự là một vấn đề không hể nhỏ. Dù là stress do công việc, chuyện cá nhân hay tích tụ theo thời gian… thì 7 cách xả stress này sẽ giúp bạn đẩy lùi tất cả.

Xả stress với 7 bí kíp đơn giản - Ảnh 1

1. Dành 1 ngày đi spa

Một trong những cách xả stress tốt nhất là đi spa thư giãn. Hãy dành trọn một ngày vào việc nuông chiều bản thân. Sau tất cả mọi chuyện, bạn xứng đáng với điều đó! Hãy ra khỏi nhà và đặt một dịch vụ chăm sóc – thư giãn trọn gói (mát xa, làm móng, chăm sóc tóc…) tại spa yêu thích của bạn. Hãy thư giãn và tập trung vào bản thân.

2. Xem phim thỏa thích

Xả stress với 7 bí kíp đơn giản - Ảnh 2

Dù bạn quyết định dành một đêm để xem phim một mình hay xem cùng bạn bè thì điều này sẽ không bao giờ là ý tưởng sai lầm. Hãy chọn vài bộ phim với thể loại yêu thích của bạn, hoặc thuê một vài bộ phim mới mẻ. Chuẩn bị một ít bắp rang bơ, một hũ kem thật ngon và bắt đầu tận hưởng khoảng thời gian thư giãn.

3. Tập yoga

Xả stress với 7 bí kíp đơn giản - Ảnh 3

Không phải ai cũng thích hoặc muốn tập yoga. Nhưng cũng rất nên thử trước khi từ chối. Có thể bạn không phải là người dẻo dai nhất, nhưng bạn cũng chẳng cần thiết phải như vậy. Có rất nhiều bài tập thư giãn đơn giản đã được chứng minh là có thể giúp bạn giảm căng thẳng. Tìm một bộ quần áo thoải mái, một không gian thoải mái và mở video hướng dẫn các bài tập yoga đơn giản lên. Chỉ cần chịu khó tìm một chút, bạn sẽ thấy có vô vàn video hướng dẫn tập yoga miễn phí trên internet. Hãy tìm một bài tập thích hợp với bạn và bắt đầu thôi!

4. Chạy bộ

Xả stress với 7 bí kíp đơn giản - Ảnh 4

Đúng vậy! Nhưng không chỉ có chạy bộ, hầu hết tất cả các môn thể thao đều có thể giúp giảm căng thẳng. Hãy dùng những thứ khiến bạn stress làm động lực. Có thể bạn sẽ cảm thấy đau mỏi sau khi tập nhưng tinh thần chắc chắn sẽ thoải mái hơn. Thêm vào đó, khi chạy não bộ tiết ra endorphins – một hóa chất tạo cảm giác hưng phấn. Hãy bắt đầu chạy vì một tinh thần sảng khoái!

5. Tâm sự

Xả stress với 7 bí kíp đơn giản - Ảnh 5

Đôi khi, cách tốt nhất đơn giản chỉ là thổ lộ tất cả. Hãy cùng đi uống cà phê với một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình, người bạn tin tưởng để có thể tâm sự. Hãy nói với họ rằng bạn có chuyện cần một người lắng nghe. Việc giữ những suy nghĩ và căng thẳng sẽ chỉ gây hại nhiều hơn cho bạn.

6. Nghỉ giải lao khi làm việc

Xả stress với 7 bí kíp đơn giản - Ảnh 6

Hãy tự dành cho mình một vài khoảnh khắc giải lao trong suốt 8 tiếng làm việc tại văn phòng. Bạn có rất nhiều việc phải hoàn thành. Hãy cứ giải lao rồi quay lại hoàn thành chúng. Việc yêu thích của tác giả bài viết trong giờ giải lao đó là sơn móng tay. Bạn có thể chọn nghe nhạc, ăn nhẹ, uống trà và dẹp hết tất cả những lo lắng sang một bên.

7. Khiêu vũ, nhảy múa

Xả stress với 7 bí kíp đơn giản - Ảnh 7

Đây cũng là một cách khá “hay ho” để giải trí. Có thể nhảy múa trong phòng làm việc sẽ khiến mọi người nhìn bạn bằng ánh mắt không bình thường, nhưng hãy cứ thoải mái nhảy nhót nếu bạn đang ở nhà hoặc trong một không gian riêng tư. Hãy bật nhạc lên và nhảy múa vì sự thoải mái tinh thần.

Những khi mệt mỏi căng thẳng, hãy nhớ bạn vẫn còn những bí kíp này. Bạn sẽ chọn cách nào?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Người bệnh và thân nhân phải trả tiền cho những dịch vụ nào trong bệnh viện?
Bệnh viện không được thu phí các dịch vụ tiện ích tối thiểu phục vụ người bệnh và thân nhân người bệnh như nhà vệ...
XEM TIẾP
Cho rằng không biết khám bệnh, người nhà bệnh nhân đánh bác sĩ như "phim hành động”
Theo thông tin chúng tôi nhận được vào khoảng 22h ngày 15/4 tại BVĐK thành phố Vinh, Nghệ An đã xảy ra vụ bạo hành...
XEM TIẾP
Điều gì xảy ra nếu trẻ không được tiêm phòng vắc xin?
Người chưa miễn dịch có thể mắc bệnh với tỷ lệ biến chứng và tử vong cao, bất kể “sống thuận theo tự nhiên” hay...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM