Viêm ruột thừa là căn bệnh khá phổ biến, những triệu chứng ban đầu của bệnh thường dễ bị nhầm lẫn với những vấn đề tiêu hóa khác. Nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh có thể dẫn đến tình trạng viêm ruột, tắc ruột, thậm chí là thủng ruột gây nguy hiểm đến tính mạng.

Chính vì vậy, việc phát hiện bệnh và điều trị kịp thời là rất quan trọng.

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo sớm viêm ruột thừa, bạn tuyệt đối không được xem thường:

Những dấu hiệu cảnh báo viêm ruột thừa

Táo bón hoặc tiêu chảy

Viêm ruột thừa có thể dẫn đến tình trạng thay đổi thói quen đi đại tiện. Bạn có thể gặp hiện tượng táo bón hoặc tiêu chảy liên tục. Bên cạnh đó, người bệnh còn xuất hiện một vài triệu chứng rối loạn tiêu hóa như chướng bụng, đầy hơi, tiểu rắt...

Nếu nghi ngờ trước những dấu hiệu này, bạn nên đến bệnh viện để được kiểm tra và chẩn đoán chính xác nhất, tránh tự dùng thuốc điều trị tại nhà.

Viêm ruột thừa đến nơi cũng không hề hay biết vì chủ quan bỏ qua những dấu hiệu này - Ảnh 1
Đừng chủ quan trước những dấu hiệu bất thường của cơ thể - Ảnh minh họa: Internet

Chán ăn

Nếu bạn cảm thấy chán ăn hoặc ăn uống không ngon miệng trong một thời gian dài thì đây có thể là dấu hiệu của viêm ruột thừa. Thậm chí, bạn còn không cảm thấy đói hay có cảm giác thèm ăn.

Đau bụng

Khi ruột thừa bị viêm, bạn sẽ cảm thấy những cơn đau ở vùng quanh rốn, lan dần xuống vùng bụng dưới bên phải. Ban đầu, cơn đau sẽ âm ỉ rồi trở nên nghiêm trọng hơn. Khi thấy cơn đau bụng tăng dần từ giai đoạn âm ỉ cho đến đau dữ dội, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt để kịp thời chữa trị.

Viêm ruột thừa đến nơi cũng không hề hay biết vì chủ quan bỏ qua những dấu hiệu này - Ảnh 2
Cơn đau bụng âm ỉ trở nên nghiêm trọng có thể là dấu hiệu viêm ruột thừa - Ảnh minh họa: Internet

Cảm giác buồn nôn

Viêm ruột thừa có thể gây ra rối loạn tiêu hóa, khiến bạn gặp tình trạng buồn nôn đi kèm với triệu chứng đau bụng. Tuyệt đối đừng chủ quan khi gặp dấu hiệu này vì khả năng bạn mắc bệnh viêm ruột thừa là rất cao.

Thành bụng căng cứng

Những cơn đau bụng tăng lên đến mức dữ dội thì thành bụng sẽ có cảm giác căng cứng vô cùng khó chịu. Đây là dấu hiệu cho thấy tình trạng viêm ruột thừa của bạn đang ở giai đoạn nặng và điều bạn cần làm là đến bệnh viện sớm nhất có thể.

Sốt

Nếu hiện tượng chán ăn, đau bụng kèm sốt kéo dài liên tục và không có dấu hiệu thuyển giảm thì bạn cần chú ý. Lúc này tình trạng viêm ruột thừa đã chuyển sang giai đoạn rất nặng, có thể gây nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Viêm ruột thừa đến nơi cũng không hề hay biết vì chủ quan bỏ qua những dấu hiệu này - Ảnh 3
Cơn sốt thường không quá cao nên nhiều người sẽ chủ quan bỏ qua - Ảnh minh họa: Internet

Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ viêm ruột thừa, bạn tuyệt đối không được chủ quan để tránh những hậu quả không mong muốn.

Những dấu hiệu vô cùng nghiêm trọng cảnh báo cơ thể bạn đang bị tấn công bởi sán dây

Những dấu hiệu vô cùng nghiêm trọng cảnh báo cơ thể bạn đang bị tấn công bởi sán dây

Một vài dấu hiệu bệnh sán dây dưới đây chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích để bạn phát hiện bệnh kịp thời đấy.

Đông Anh (Tổng Hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe